แบนทีมแข่งเกมส์ CSGO ถาวร เหตุ แทงผล-ล้มผลการแข่งขันเกมส์

Home / เกม online / แบนทีมแข่งเกมส์ CSGO ถาวร เหตุ แทงผล-ล้มผลการแข่งขันเกมส์

ในการแข่งขันทั่วๆไป เราอาจได้เห็นการล็อคผลและการล้มแข่งขันเพื่อหาประโยชน์จากการแทงผลคู่ที่”เตี๊ยม”กันอย่างเสร็จสรรพ นั่นทำให้เป็นส่วนหนึ่งการทำลายความศรัทธาการแข่งขันและเป็นการ”ต้ม”คนดูกลายๆ เหตุการณ์ดังกล่าวได้ลามมาสู่การแข่งขันเกมส์ Counter-Strike Global Offensive จนทำให้ทางผู้ผลิตและผู้จัดแข่งเกมส์อย่าง Valve ประกาศลงโทษแบนทีมแข่งเกมส์ที่กระทำดังกล่าวตลอดชีวิต

Counter-Strike.0

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อต้นปี 2015 เมื่อ Valve ประกาศแบนสมาชิกแข่งเกมส์จำนวน 21 ราย ในการแข่งขันเกมส์ ESL Counter-Strike ณ​ กรุงโปแลนด์ มีเงินรางวัลถึง 250,000 ดอลล่าร์ เนื่องการมีหลักฐานว่า ทีมแข่งขันเกมส์ล้มผลการแข่งขัน และเจตนาแทงผลฝ่ายตรงข้ามให้ชนะจากการล้มผลแข่งเกมส์ การแข่งขันครั้งนี้ส่งผลให้ทีมแข่งเกมส์จำนวน 3 ทีม ถูกสิ้นสุดการแข่งขันที่ทาง Valve เป็นผู้สนับสนุน รวมถึงเหตุการณ์เมื่อเดือนสิงหาคม 2014 ที่มีทีมแข่งเกมส์ทั้ง 2 ทีมพิสูจน์ได้ว่าพัวพันล็อคการแข่งขัน และมีการโอนไอเทมเกมส์ที่มีมูลค่าสูงระหว่างสมาชิกแข่งเกมส์ในแมทซ์แข่งขันเดียวกันกับที่แทงผล

csgo

ล่าสุด ทาง Valve ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ (5 มกราคม 2016) ว่า กรณีที่ล้มผลการแข่งขัน หรือ กรณีหนดผลการแข่งขันล่วงหน้าที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้นทั้งหมด ผู้เล่นคนดังกล่าวจะถูกแบนการแข่งขันทันที และเตือนว่า หากพิสูจน์ได้ว่าเกิดกรณีดังกล่าว ผู้เล่นจะถูกแบนการแข่งขันเช่นกัน และมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมระบุว่า ด้วยรายการแข่งขันเกมส์ที่เติบโตขึ้นเรือยๆ มีบุคคลบางรายย่อมไม่ประสงค์ดีด้วยการหาโอกาสเพื่อหวังผลประโยชน์แก่ผู้ติดตามแข่งขัน ทางผู้ผลิตและผู้จัดแข่งขันยังคงดำเนินลงโทษเพื่อรักษาคุณค่าของสื่อบันเทิงประเภทแข่งขันเกมส์ที่สร้างขึ้น พร้อมตัดความสัมพันธ์กับบุคคลที่พยายามเอารัดเอาเปรียบคนเล่นเกมส์และคนดูติดตามแข่งขัน ผู้ซึ่งเชื่อมั่นและศรัทธาต่อแวดวงแข่งขันเกมส์

csgo-1