เมื่อพลพรรคเด็กติดเกมส์ มีความฝันยิ่งใหญ่ เปิดเซิฟฯเกมส์ระดับโลก

Home / เกม online / เมื่อพลพรรคเด็กติดเกมส์ มีความฝันยิ่งใหญ่ เปิดเซิฟฯเกมส์ระดับโลก

Electronics Extreme เป็นบริษัทผู้ให้บริการเกมส์ชาวไทยที่ถือว่ามาแรง เกมส์ออนไลน์อย่าง Infestation ที่เปิดให้บริการมานั้นก็สร้างความนิยมกับกลุ่มคนเล่นเกมส์ทั่วประเทศไทยอย่างรวดเร็วและกลายเป็นหนึ่งในเกมส์ออนไลน์ที่ผู้เล่นๆมากที่สุด ด้วยทีมงานแทบทั้งหมดล้วนเป็นคนเล่นเกมส์และเป็นเด็กติดเกมส์ตามที่ถูกนิยามกัน ย่อมเข้าใจความต้องการกับคนเล่นเกมส์ชาวไทยอย่างรวดเร็ว และในปี 2559 นี้ บริษัทกำลังจะก้าวไปสู่การให้บริการเกมส์ระดับโลก ปักธงเกมส์ Infestation โดยซื้อลิขสิทธิ์เกมส์เพื่อนำมาพัฒนาเอง และเปิดให้บริการในรูปแบบ Global Server ให้ผู้เล่นทั่วโลกได้สัมผัส

เกมส์ออนไลน์ Infestation

นับว่าเป็นความท้าทายของบริษัทที่เติบโตรวดเร็วนับจากก่อตั้งและให้บริการเกมส์ในปี 2557 เป็นเป้าหมายระยะยาวของ Electronic Extreme ที่จะพัฒนาเกมส์และเปิดให้บริการเกมส์ในลักษณะ Global Server เปิดโอกาสให้ผู้เล่นเกมส์ต่างประเทศได้สัมผัสกับเกมส์ชื่อดังและเกมส์ฟอร์มยักษ์ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์แอคชั่นซอมบี้กึ่ง Survival อย่าง Infestation, เกมส์ MMORPG ชื่อดังสัญชาติเกาหลี Dragonica Online รวมถึงเกมส์ออนไลน์ที่มีแผนเปิดให้บริการในปี 2559 จากปกติที่ผู้ให้บริการเกมส์ทั่วไปจะเปิดให้บริการลักษณะภายในประเทศ หรือระดับภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากที่ได้รับลิขสิทธิ์เกมส์เพื่อบริการแล้ว ยังได้สิทธิ์การพัฒนาเกมส์ ก็ยิ่งทำให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนเล่นเกมส์ โดยเฉพาะคนเล่นเกมส์ชาวไทยที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์แพร่ขยายไปสู่ต่างประเทศ และด้วยไอเดียของคนเล่นเกมส์และผู้พัฒนาเกมส์คนไทยและเกาหลี ซึ่งเปิดบริษัทพัฒนาเกมส์ในสาขากรุงโซลอีกด้วย

infestation-2016-1

เกมส์ออนไลน์ Infestation

ข้อดีของระบบ Global Server คือ ผู้เล่นจะได้พบเจอกับผู้เล่นเกมส์ต่างประเทศ เจอแนวทางการเล่นที่แตกต่างอย่างหลากหลายมากขึ้น แถมยังมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนไอเทมระหว่างผู้เล่นเกมส์ง่ายขึ้น แต่ขณะเดียวกัน ผู้ให้บริการเกมส์จะต้องลงทุนเครือข่ายเป็นจำนวนไม่น้อยเพื่อรองรับจำนวนผู้เล่นทั่วโลก แถมต้องรักษาความเสถียรภาพของเซิฟเวอร์เกมส์ตลอดเวลา ด้วยอุปสรรคสิ่งนี้ถือว่าเป็นงานหินของผู้ให้บริการเกมส์และเป็นแก่นหลักของความพึงพอใจของคนเล่นเกมส์ด้วย

สิ่งที่สำคัญที่สุด ค่ายเกมส์แห่งนี้ย่อมหนีไม่พ้นกับกรณีผู้เล่นเกมส์ใช้โปรแกรมช่วยเล่นที่ต้องตรวจสอบมากขึ้น หากยิ่งเปิดเซิฟเวอร์เกมส์ระดับโลก สิ่งๆนี้จะต้องเกิดขึ้นเป็นอันดับแรก และมีโอกาสให้สังคมในเกมส์ทลายลงได้หากไม่ปราบปรามอย่างจริงจัง ดั่งที่เราเคยเห็นกรณีกับเกมส์นี้บนเซิฟเวอร์ต่างประเทศ รวมถึงเกมส์อื่นๆที่มีโปรแกรมช่วยเล่นที่เกิดขึ้นในเกมส์อย่างแพร่หลาย นั่นก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พลพรรค

เกมส์ออนไลน์ Dragonica Online

สำหรับเกมส์ใหม่ในเครือ Electronics Extreme ที่จะเปิดให้บริการในปี 2559 คาดหวังว่าเปิดเป็นเกมส์ออนไลน์และเกมส์มือถือรวมทั้งหมด 5 เกมส์ หนึ่งในนั้นมีเกมส์ฟอร์มยักษ์ที่เตรียมให้บริการด้วย ทั้งนี้ เกมส์ทั้งหมดก็ได้รับสิทธิ์การพัฒนาด้วยตัวเองและวางแผนเปิดให้บริการระดับโลก

Dragonica4

เกมส์ออนไลน์ Dragonica Online

หากมองทั่วไปอาจมีความคิดที่เพ้อฝันและเป็นไปได้ยากที่เกิดขึ้น จากทัศนะผู้เขียนที่ได้สัมผัสบุคลากรภายใน พบว่า รากฐานที่ก่อร่างขึ้นว่าถือว่ามีความแข็งแกร่งระดับหนึ่งทั้ง เงินทุน, การวางแผนให้บริการเกมส์ การวางโครงสร้างเครือข่าย และคุณภาพของพนักงานที่มีชั่วโมงบินการให้บริการเกมส์จำนวนไม่น้อย และที่สำคัญ”เป็นคนเล่นเกมส์”ที่ยกระดับให้บริการเกมส์ แต่ขณะเดียวกัน ด้วยบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็วนั้น จะต้องควบคุมคุณภาพและสื่อสารให้ชัดเจนของการให้บริการเกมส์ทั้งปัจจัยภายในและภายนอกอย่างมืออาชีพ

electronic-extreme-2016-1

หากคิดว่า การเล่นเกมส์ดูไร้สาระในสายตาของคนทั่วไป แต่คนเล่นเกมส์ที่ทำงานอยู่ในบริษัทแห่งนี้ก็มีเป้าหมายเพื่อสร้างสรรค์แวดวงเกมส์ออนไลน์ในประเทศไทยให้สดใสยิ่งกว่า และมีโอกาสสร้างเศรษฐกิจระหว่างประเทศได้ พูดสั้นๆเลยว่า #พวกเขาไม่ได้มาเล่นๆ #พวกเขามาพัฒนาวงการให้เติบโตมากขึ้น