จริงเหรอ? มีเกมส์มือถือใหม่ “อ้าง” ว่ามีคนเล่นร้อยล้านคนทั่วโลก

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / จริงเหรอ? มีเกมส์มือถือใหม่ “อ้าง” ว่ามีคนเล่นร้อยล้านคนทั่วโลก

เกมส์ที่ได้รับความนิยมจากคนเล่นเกมส์ สามารถวัดได้จากการบอกต่อเป็นปากต่อปากบนโลกออนไลน์และโลกแห่งความเป็นจริง หรือเห็นเกมส์ดังกล่าวปรากฏบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือเกมส์มือถืออย่างแพร่หลายจากคนเล่นเกมส์ แต่สำหรับเกมส์มือถือตัวใหม่ตัวหนึ่ง อ้างว่า เป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมีคนเล่นกว่า 100 ล้านคน

h-game-thumb

เกมส์ H (ชื่อสมมุติ) คือเกมส์มือถือแนว FPS ตัวใหม่ที่เผยแพร่บน Application ตัวหนึ่งพร้อมโปรยคำระบุว่า “สุดยอดเกมส์ซูตติ้งบนมือถือแห่งปีที่มีผู้เล่นมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก” และเกมส์นี้ปล่อยดาวน์โหลดเมื่อต้นปี 2559 ด้วยตัวเกมส์พัฒนาโดยทีมงานจากประเทศจีน ด้วยตัวเกมส์ที่มีกราฟิกทั่วไปๆและระบุว่าเป็นเกมส์ที่บังคับการเล่นง่ายและมันส์ขณะเล่นเกมส์

h-game-1
คำโปรยกับเกมส์มือถือตัวใหม่ที่ระบุว่ามีคนเล่นกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก

ด้วยสังเกตตัวเลขผู้เล่น 100 ล้านคนทั่วโลก นั่นก็หมายความว่า ผู้เล่นเกมส์ทั่วโลกรวมถึงชาวไทยย่อมต้องรู้จักเกมส์นี้ เทียบเท่ากับเกมส์มือถือที่รู้จักอย่างเกมส์พัซเซิล Tetris ที่มียอดดาวน์โหลด 425 ล้านดาวน์โหลด, เกมส์สร้างโลก Minecraft: Pocket Edition จำนวน 30 ล้านดาวน์โหลด, หรือเกมส์พัซเซิล Angry Birds จำนวน 12 ล้านดาวน์โหลด

minecraft
เกมส์ Minecraft

หากเทียบกับเกมส์ฟอร์มยักษ์ ก็ไม่มีเกมส์ดังกล่าวติดอันดับเช่นกัน มีเพียงแค่เกมส์ Wii Sports จาก Wii ทำยอดขาย 82.72 ล้านชุด ตามด้วยเกมส์ Minecraft จำนวน 72 ล้านชุด และ Grand Theft Auto 5 จำนวน 54 ล้านชุด

ข้อมูลตัวเลขจาก Wikipedia

AngryBirds_ScreenShot_Ingame_09

ถ้าเกมส์ฮิตขนาดนี้ ทำไมตัวผู้เขียนหรือแม้กระทั่งคนเล่นเกมส์ยังไม่ทราบกัน…