Zone 4 แนะนักสู้ตัวใหม่ “ Sambo” ศิลปะการต่อสู้สุดโหดจากรัสเซีย

Home / เกม online / Zone 4 แนะนักสู้ตัวใหม่ “ Sambo” ศิลปะการต่อสู้สุดโหดจากรัสเซีย

เกมส์ออนไลน์ Zone 4 นำเสนอนักสู้ Sambo กับ ศิลปะการต่อสู้สุดโหด ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในรัสเซีย เป็นรูปแบบการป้องกันตัวด้วยมือเปล่าเป็นการฝึกฝนให้ป้องกันตัวเองโดยการตรึงคู่ต่อสู้ให้อยู่กับที่ โจมตีได้รวดเร็วและรุนแรง มีโอกาสให้คู่ต่อสู้มึนงงได้ง่าย ประกอบกับมีท่าจับทุ่มที่หลากหลาย ทำให้คู่ต่อสู้ไร้การป้องกันได้อย่างง่ายดาย

เงื่อนไขเปลี่ยนอาชีพ
ต้องมี ตัวละครเลเวล 10 ขึ้นไป โดยเลือกสายการต่อสู้เป็น Rush

แนะนำสกิลที่จำเป็น (ใช้บ่อย+ควรตีบวกสกิลสูงๆ)
ขอแนะนำแค่สกิลทั่วไปก่อนนะ เพราะพวกสกิล Special (E) หรือ Team ต้องอัพกันทุกคนอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์

zone4-150216-2

Russian Assault Combo ( D D D …) คู่ต่อสู้อยู่ด้านหน้า
เป็นท่าต่อยท่าเดียวทีดูดีที่สุดของแซมโบ ด้วยการที่มี Action การต่อยที่ที่รวดเร็ว ใช้ในการต่อยสวนคู่ต่อสู้ได้ดีพอสมควร

zone4-150216-3

One Two Mine Kick ( D D D …) คู่ต่อสู้อยู่ด้านหลัง
ท่าต่อยเมื่อเราหันหลังให้คู่ต่อสู้ จะเป็นการต่อย 2 ครั้ง และเตะให้คู่ต่อสู้ลอยตัวขึ้นเล็กน้อย สามารถใช้ทำคอมโบต่อ หรือ จับล็อกทันทีก็ได้เช่นกันโดยที่คู่ต่อสู้จะไม่สามารถป้องกันตัวได้ระหว่างการทำคอมโบ

zone4-150216-4

zone4-150216-5

Assault Elbow 1, 2 ( ลง + D )
สกิลเตะตัดขา สกิลหากินของอาชีพ Sambo เพราะเพียงแค่เตะโดน 1 ครั้ง ก็ทำให้คู่ต่อสู้ลอยตัวขึ้นเล็กน้อย ทำให้เราสามารถต่อคอมโบกลางอากาศด้วยการต่อย D หรือจะเตะตัดขาต่อรัวๆ ก็ได้ และที่สำคัญการเตะโดนเพียงแค่ครั้งเดียวก็มีโอกาสทำให้ติดสตั๊นได้ง่ายอีกด้วย

zone4-150216-6

Diving Grab Combo (Dashing)
วิ่งพุ่งเข้าไปจับคู่ต่อสู่กดลงพื้นและยังสามารถทำการโจมตีต่อ หรือกด S เพื่อจับล๊อคต่อได้ เป็นสหิลที่ใช้ได้ง่าย และถือว่าเป็นสกิลหากินของ Sambo ที่สุดยอดอีกสกิลเลย

แนะนำคอมโบ(เบื่องต้น)
Combo 1 : ลง D + D D D D
เริ่มด้วยสกิลหากินของ Sambo เตะตัดขาเป้าหมายให้ศัตรูลอยตัวขึ้นจากนั้นกดต่อยรัวๆ จะได้อีกประมาณ 3 ครั้ง คอมโบรวมทั้งสิ้น 4-5 คอมโบ (ถ้าเรากะจังหวะคู่ต่อสู้ตอนลอยดีดีจะได้ 5 คอมโบ) ถือเป็นคอมโบพื้นฐานที่กดได้ง่ายๆ
Combo 2 : หันหลัง D D D + ลง D D + S
มาเพิ่มระดับยากด้วยคอมโบยาวขึ้นมาอีกนิด และใช้ทั้งการเตะ และจับล๊อคผสมกัน เริ่มโดยหันหลังให้คู่ต่อสู้แล้วกด D รัวๆ ไม่ต้องกดปุ่มทิศทาง 3 ครั้ง จะทำให้คู่ต่อสู้ลอยขึ้นรอจนเป้าหมายตกพื้นแล้วใช้ท่าหากิน เตะตัดขาต่อเรื่อยๆ (ถ้าคนชำนาญจริง จะสามารถเตะได้หลายครั้ง) แต่เพื่อความชัวร์ ขอเตะแค่ 2 ครั้งแล้วกดจับล๊อคเพื่อจบอย่างสวยงามนะครับ ^^
Combo 3 :(Dashing) + S + D D + S
จบด้วยคอมโบของยอดนักวิ่ง เป็นคอมโบที่เริ่มจากการวิ่ง (Dashing)แล้วไปไต่ตัว หรือ เป็นพุ่งเข้าจับก็ได้ (Dashing +D) จะทำให้คู่ต่อสู้ล้มลงโดยที่เราคร่อมตัวอยู่ จะสามารถเลือกโจมตีแบบต่างๆ ได้ ที่ดีที่สุดคือกดก่อน 2 ครั้ง แล้วกดจับล๊อคทันที ถือว่าเป็นคอมโบที่ใช้ความคล่องตัวและมันยำ เมื่อเริ่มคอมโบได้แล้วจะทำให้ป้องกันได้ยาก