ทำไมจริงจังเช่นนี้ที่ เกมส์สามก๊กซาก้า หยิบยุทธวิธี “กลศึกสามก๊ก” บรรจุลงในเกมส์

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / ทำไมจริงจังเช่นนี้ที่ เกมส์สามก๊กซาก้า หยิบยุทธวิธี “กลศึกสามก๊ก” บรรจุลงในเกมส์

ท่ามกลางเกมส์แนวสามก๊กที่ปรากฏออกมามากมายหลากแนว จนผู้เล่นเกิดการสับสนเป็นจำนวนไม่น้อย และหาเกมส์ที่สมจริงสมจังของระบบการเล่นเกมส์ซึ่งมีน้อยนักที่ปรากฏ แต่สำหรับเกมส์สามก๊กซาก้า เป็นหนึ่งเกมส์ที่น่าสนใจด้านการวางแผนที่ค่อนข้างเชิงลึกจนเพลิดเพลินไม่น้อย แถมได้รับการันตีความถูกต้องของกลศึกสามก๊ก ยิ่งทำให้ผู้ที่ชอบการวางแผนรวมถึงผู้เล่นใหม่ได้สัมผัสกลยุทธการเล่นเกมส์ในครั้งนี้

samkok-saga-screen-8

ดาวน์โหลดเกมส์ สามก๊กซาก้า บน iOS และ Android ได้ที่นี่

appstoregoogle-play

กลศึกสามก๊ก หมายถึง การรวบรวมกลยุทธ์ต่างๆเพื่อใช้ทำศึกสงครามที่ปรากฏในวรรณคดีจีนอิงประวัติศาสตร์เรื่องสามก๊ก ภายในเนื้อหามีเรื่องราวการทำสงครามแย่งชิงความเป็นใหญ่ นำกำลังทหารและไพร่พลจำนวนมากการบุกโจมตี อีกทั้งยังสร้างทรัพยากรทุกอย่างเพื่อใช้ทำศึกสงคราม และสิ่งสำคัญที่สุดคือกลยุทธ์ในด้านยุทธศาสตร์และการชำนาญสถานที่และพื้นที่ขณะทำสงครามอีกด้วย แม้ว่าเนื้อหาของกลศึกดังกล่าวจะบรรจุกลยุทธไว้มากมาย แต่เกมส์สามก๊กซาก้าได้หยิบยกกลยุทธบางส่วนและแสดงภาพออกมาให้ไม่ซับซ้อนเกินไป

samkok-saga-new-screen-2

samkok-saga-screen-2

ภายในเกมส์ ผู้เล่นจะได้รับขุนพลและนักรบที่อิงจากวรรณกรรมสามก๊กขึ้นมาจำนวน 2 ตัว และสูงสุด 6 ตัว เริ่มต้นต่อสู้กับขุนพลและกองทัพฝ่ายตรงข้าม จากนั้นจัดตำแหน่งแถวรบหน้า-กลาง-หลัง ขึ้น จากนั้นเริ่มทำการรบต่อสู้กัน ระหว่างนั้น ผู้เล่นสามารถใช้สกิลของขุนพลเพื่อถล่มฝ่ายตรงข้าม ด้วยการเล่นเกมส์เรียลไทม์และหมากเดิน ผู้เล่นจะต้องกำจัดกองทัพทหารและขุนพลให้หมดสิ้นก่อน จึงจะสามารถต่อสู้กับกองทัพที่อยู่แถวหลัง แต่ถ้าฝ่ายตรงข้ามไม่มีแถวหลัง กองทัพของผู้เล่นจะสามารถทะลวงเพื่อตีอ้อมศัตรูได้เช่นกัน

samkok-saga-new-screen-1

samkok-saga-screen-6

ถึงแม้ว่าช่วงแรกของเกมส์จะมีระดับการเล่นที่ง่ายและไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่เมื่อเข้าไปเล่นในด่านลึกๆ ผู้เล่นจะเผชิญกับศัตรูที่เก่งกาจด้านสกิลและแพ้ทางขุนพลและกองทัพ หรือแพ้ทางระหว่างกองทัพของผู้เล่น นั่นก็ทำให้ผู้เล่นเริ่มต้นพิจารณากับการจัดตำแหน่งกองทัพและใช้สกิลมากขึ้น

samkok-saga-new-screen-3

ภายในเกมส์ไม่เพียงแค่จะให้ต่อสู้และทำสงครามกันอย่างเดียว ผู้เล่นจะต้องสร้างฐานทัพและสิ่งก่อสร้างจำพวกผลผลิตและวัตถุดิบต่างๆ, กองทัพทหารประเภทต่างๆ หรือประเภทเวทย์มนต์เพื่อรองรับทรัพยากรภายในฐานทัพให้เสถียรภาพและหยิบใช้ง่ายขึ้น ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความเพลิดเพลินได้ระดับหนึ่ง

samkok-saga-screen-1

สามก๊กซาก้าถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้เล่นเกมส์ที่สนใจเกมส์ประเภทวางแผนการรบกึ่งเรียลไทม์และสนใจต่อเนื้อหาวรรณกรรมจีน แม้ว่าภาพเกมส์โดยรวมอยู่ในระดับธรรมดา แต่เมื่อลงลึกกับระบบการเล่นเกมส์จริงๆจะพบว่ามีความสนุกและท้าทายขณะเล่นอยู่ไม่น้อย

ดาวน์โหลดเกมส์ สามก๊กซาก้า บน iOS และ Android ได้ที่นี่

appstoregoogle-play

samkok-saga-screen-5