ความเห็นจากผู้เล่นไทย หลังเกมส์ Hearthstone แปลเป็นภาษาไทย

Home / เกม online / ความเห็นจากผู้เล่นไทย หลังเกมส์ Hearthstone แปลเป็นภาษาไทย

หลังจากที่เกมส์การ์ดออนไลน์ชื่อดังอย่าง Hearthstone จาก Blizzard Entertainment ได้จัดทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยร่วมกับทางค่ายเกมส์ไทย Ini3 Digital เพื่อออกสู่สายตาคนเล่นเกมส์ชาวไทย ทำให้มีกลุ่มแฟนเกมส์กับกลุ่มคนเล่นทั่วไปต่างแสดงความเห็นกับกรณีดังกล่าว และแสดงความเห็นที่มีทิศทางที่แตกต่างกันไป

hearthstone-th-version-1

จุดประสงค์ของการแปลภาษาเกมส์ Hearthstone เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย ต้องการให้ผู้เล่นทั่วไปที่ไม่เคยสัมผัสเกมส์การ์ดชื่อดัง หรือเป็นอุปสรรคทางด้านภาษาอังกฤษในแง่ระบบการเล่นและคุณสมบัติของการ์ดเกมส์ ได้เข้าใจกับเนื้อหาของเกมส์และเข้าถึงการเล่นเกมส์ง่ายขึ้น ไม่เพียงแค่มีการจัดทำแปลภาษาทั้งบนการ์ดตัวละคร, อินเตอร์เฟสของเกมส์แล้ว ยังจัดทำการพากษ์เสียงตัวละครเกมส์ที่มีกลิ่นอายความเป็นการ์ตูนดิสนีย์เสริมเข้ามากับความขำขันของตัวละครเกมส์ และการแปลภาษาเกมส์ได้จัดทำออกมาถึง 14 ภาษาทั่วโลกให้ได้เล่นกันอีกด้วย

hearthstone-screen

หลังจากที่ผู้เล่นชาวไทยโดยเฉพาะกลุ่มคนเล่นเกมส์ Hearthstone ได้เห็นเกมส์เวอร์ชั่นภาษาไทยแล้ว ส่วนใหญ่ต่างสนับสนุนที่จัดทำเป็นภาษาดังกล่าวออกมา เพราะทำให้เข้าใจคุณสมบัติของการ์ดและได้อรรถรสการเล่นมากขึ้น แต่ก็มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งไม่เห็นด้วยที่จัดทำครั้งนี้ โดยแสดงความเห็นว่าจะสูญเสียภาพลักษณ์ของเกมส์ระดับโลกลง แสดงความเป็นห่วงเรื่องการแปลคลาดเคลื่อนและไม่ได้สัมผัสอารมณ์ดีที่กว่านี้ และความเป็นดั้งเดิมของเกมส์ถือว่ามีเสน่ห์เป็นที่สุดแล้ว

hearthstone-thailand

เช่นเดียวกันกับผู้เล่นเกมส์ทั่วไปก็แสดงความเห็นในแนวทางเดียวกันกับข้างต้น แต่ระบุว่า ถือว่าเป็นความร่วมมือที่นำเกมส์ระดับโลกมาแปลเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย แต่กลุ่มที่ไม่เห็นด้วยก็แสดงความเห็นเดียวกันกับข้างต้นเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นเกมส์สามารถเปลี่ยนภาษาการเล่นเกมส์ได้ที่เมนูตั้งค่าเกมส์ในเกมส์ Hearthstone ได้ทุกเมื่อ และมีแผนอัพเดตอย่างเป็นทางการภายในเดือนมีนาคม 2559 นี้

ปัจจุบันเกมส์ Hearthstone มีการ์ดเกมส์กว่า 700 ใบ (อัพเดตล่าสุด มีนาคม 2016) นับตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อปี 2014 และทางผู้พัฒนาเกมส์มีแผนจะอัพเดตการ์ดให้ได้ถึงหลักพันใบภายในปี 2016