Hearthstone ส่งตัวเสริมใหม่ Whispers of the Old Gods พร้อมเจาะลึกการ์ดอย่างละเอียด

Home / เกม online / Hearthstone ส่งตัวเสริมใหม่ Whispers of the Old Gods พร้อมเจาะลึกการ์ดอย่างละเอียด

Blizzard Entertainment ประกาศเปิดตัวเกมส์ภาคเสริมลำดับที่สามของ Hearthstone กับภาค Whispers of the Old Gods มาพร้อมกับชุดการ์ดและธีมลายการ์ดแบบใหม่ อัพเดตแล้ววันนี้

สำหรับ Hearthstone: Whispers of the Old Gods มาพร้อมกับการ์ดแบบใหม่ถึง 134 ใบ ไม่ว่าจะเป็นมอนสเตอร์ตัวใหม่ๆ, ความสามารถพิเศษๆ รวมถึงฮีโร่ในตำนานอันทรงพลังของ C’Thun, N’Zoth, Yogg-Saron, และ Y’Shaarj ซึ่งจุดเด่นของการ์ดชุดนี้อยู่ที่สร้างความเสียหายกับความสามารถพิเศษของฝ่ายตรงข้ามและเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ในแง่ของพลัง ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถหาการ์ดชุดนี้จากการเอาชนะการแข่งขันของโหมด Arena หรือสามารถซื้อได้จากเงินในเกมส์หรือเงินจริง

ภาคนี้จะเน้นไปที่เหล่าเทพที่เคยปกครองโลก Azeroth ในครั้งอดีต แต่ได้ถูกเหล่าไททันขังเอาไว้ ได้ค่อยๆถูกฟื้นคืนพลังโดยผู้ที่บูชาเทพองค์เก่า ทำให้สิ่งมีชีวิตบนโลกต่างถูกคุกคามและครอบงำ ส่งผลให้การ์ดในชุดเก่าๆ ถูกครอบงำสู่ด้านมืดและถูกเปลี่ยนแปลงพลังและความสามารถ นอกจากนี้ เหล่า Old Gods ก็ได้ถูกปลดปล่อยออกมาทั้ง 4 เทพ โดยจะมีพลังในการเปลี่ยนเกมเลยทีเดียว เช่นการ์ด C’Thun หากถูกผู้เล่นบูชาด้วยการ์ดอื่นๆแล้ว เมื่อลงมาอาจทำให้คู่ต่อสู้เราตายได้เลยทีเดียว!

 

การมาถึงของภาคใหม่นี้ ก็อดไม่ได้กับการที่สังคมผู้เล่นจะให้คะแนนการ์ดแต่ละใบ โดยเว็บไซด์ข่าวเกม Hearthstone ชื่อดังอย่าง Hearthpwn ได้ทำการเปิดให้ผู้ชม Website Vote ให้คะแนนการ์ดแต่ละใบ แล้วนำผลสรุปออกมาให้ชม ดังข้อมูลต่อไปนี้

10 การ์ดที่จะมาเขย่าเมต้าเกม

จะเห็นได้ว่าการ์ดที่เกี่ยวข้องกับ C’Thun และการ์ดของอาชีพ Shaman ยืดอันดับไว้เกือบหมด

 photo wp1_zpscybnz51r.jpg


คะแนนอาชีพที่คิดว่าดีที่สุดใน Patch ใหม่ ส่วนแถวล่างสุดจะเป็นคะแนนของการ์ด Legendary ของอาชีพนั้นๆ

ที่เห็นเด่นชัดคือ Legend ของ Druid , Shaman , Rogue ครับ

เช่น Legend ของ Druid Fandral สามารถทำ Combo กับการ์ดได้มากมายและทำให้คุ้ม Value อย่างมาก

Hallazeal ก็มาทำการเพิ่ม Burst Heal ให้อาชีพ Shaman

ส่วน Rogue ก็ได้พิษสุดโหดมาทำ Tempo และ Combo ได้เป็นอย่างดี

 photo wp2_zpsns1vw60r.jpg

ความเก่งกาจของ Old Gods และจำนวน Minion ของแต่ละเผ่า

การ์ด Old Gods ทั้งหมด 4 ตัวนั้น C’Thun ได้อันดับ 1 แบบไม่ต้องสงสัย เพราะมีลูกสมุนและการ์ดอีกมากที่สนับสนุนเทพตัวนี้ ส่วน Yogg-Saron กับ Y’Shaarj นั้นออกจะเน้นการสุ่มมากเกินไป เลยได้คะแนนไม่ค่อยมาก

 photo wp3_zpsmcahkvlf.jpg

การ์ดสุดห่วยที่คาดว่าจะไม่ได้เห็นมากนัก

Boogeymonster นี่ห่วยชัดเจนมากเพราะเป็นถึงระดับ Legend พูดได้คำเดียวว่าย่อยแน่นอน (แต่ใน Arena อาจจะพอใช้ได้) , Nat แบบใหม่ก็อาจจะพอได้เห็นใน Deck Agro เร็วๆหรือไม่ก็เด็คโม่การ์ดฝั่งตรงข้าม (ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะคะแนนต่ำขนาดนี้)

 photo wp4_zpssirc2e4a.jpg

การ์ดเก่าเล่าใหม่

Am’gam Rager นั้นได้คะแนนสูงมาก (แต่เป็นเพราะคนโหวตโทรล 555) เขาเลยใส่รูป Kappa ไว้

 photo wp5_zpsokifnkwm.jpg

นอกจากนี้แล้วทางผู้สนับสนุน บลิซซาร์ด และ อินิทรี ได้ให้โอกาส Admin เปิดซองการ์ดชุดใหม่นี้จำนวน 50 ซอง มาลุ้นกันว่าการเปิด 50 ซองเนี้ย จะได้ Legend และการ์ดเทพๆ กี่ใบ มาชมกันใน Video ด้านล่างเลยครับ