ข่าว Blizzard Entertainment เกม Diablo

เกมเมอร์กลับใจ ยื่นเงินให้ผู้สร้างเกม Diablo สารภาพ เคยก๊อปแผ่นมาเล่น

Home / เกม online, เกมส์ PC / เกมเมอร์กลับใจ ยื่นเงินให้ผู้สร้างเกม Diablo สารภาพ เคยก๊อปแผ่นมาเล่น

Blizzard Entertainment ค่ายเกมใหญ่เจ้าของเกมดังๆ มากมายหลายเกม เกมเมอร์ฮาร์ดคอร์หลายคนถือกำเนิดจากเกมของ Blizzard เป็นจำนวนไม่น้อย รวมไปถึงหนึ่งในผู้เล่นเกมชาวต่างประเทศคนหนึ่ง ซึ่งได้เปิดเผยว่า เขาต้องการจะชำระเงินค่า Diablo ภาคแรก ต่อหน้าผู้ร่วมก่อตั้ง Blizzard และผู้สร้างเกม Diablo เพื่อเป็นค่าเกมที่เขาเคยก๊อปเกมมาเล่นเมื่อปี 1997

diablo-1-screen-3

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในงานประชุมผู้พัฒนาเกม (Game Developers Conference) จัดขึ้น ณ​ กรุงซานฟรานซิสโก โดย David Brevik ผู้ร่วมก่อตั้ง Blizzard North และผู้สร้าง Diablo ได้บรรยายเนื้อหาการพัฒนาเกมและหยิบยกประเด็นเกม Diablo เล่าประสบการณ์การพัฒนาเกม

diablo-1-screen-2

และเมื่อการบรรยายครั้งนี้สิ้นสุดลง มีผู้เล่นเกมรายหนึ่งนามว่า Shivam Bhatt ได้ลุกขึ้นถามคำถามเกี่ยวกับเกม พร้อมหยิบเงิน 40 ดอลล่าร์มอบให้กับผู้พัฒนาเกมและเปิดเผยว่า เขาจะจ่ายเงินค่าเกม Diablo ภาคแรก เนื่องจากเขาเคยก๊อปเกมมาเล่นในช่วงวัยรุ่น เมื่อปี 1997

🔻หมอนี่แหละ (คนขวา) Shivam Bhatt

diablo-twitter-1

Bhatt เล่าให้ฟังว่าเมื่อตนอายุ 16 ปี เพื่อนของเขาได้นำแผ่น CD มาคัดลอกสำเนาเกม Diablo ซึ่ง ณ ตอนนั้น Bhatt และเพื่อนเรียนอยู่มัธยม ไม่มีเงินมากมายที่จะซื้อมาเล่นเพราะเกมราคาค่อนข้างแพง แถมพ่อแม่ก็ไม่อนุญาตให้ซื้อเกมอีกด้วย ฉะนั้นการก๊อปแผ่นมาเล่นจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้ได้เล่นเกมนี้ Bhatt ใช้เวลาการคัดลอกนานถึง 4 ชั่วโมง และเขากับเพื่อนก็นำมาเล่นด้วยกันผ่าน LAN แต่นั่นก็เป็นจุดกำเนิดที่ทำให้เขาชอบเกมนี้เป็นอย่างมาก รวมถึง Warcraft 2 ด้วยเช่นกัน (ตกลงก๊อปไป 2 เกม?.. 😅)

diablo-1-screen-1

เขายังกล่าวขอบคุณกับทีมผู้พัฒนาเกม เพราะ Diablo เป็นเกมที่เขาชื่นชอบมากที่สุด ได้เล่นกับเพื่อนเป็นความทรงจำที่ดีในสมัยนั้น พร้อมทิ้งท้ายติดตลกว่า จะมีใครที่ไหนมาบอกผู้พัฒนาเกมกลางงานว่าเคยขโมยเกมของคุณมาเล่นเมื่อ 20 ปีที่แล้ว และเหตุการณ์สมัยนั้นก็เป็นสิ่งที่งี่เง่า หากมีโอกาสปรับปรุงสิ่งที่ทำพลาดในอดีต ก็ควรแก้ไขมันเสีย

🔻David Brevik ยังงง.. แต่ก็ขอบคุณนะ 😅

diablo-twitter-2

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame