สัมภาษณ์พิเศษ ทีมงานพัฒนา Heroes Wanted เกมส์มือถือที่ถูกพูดถึง

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / สัมภาษณ์พิเศษ ทีมงานพัฒนา Heroes Wanted เกมส์มือถือที่ถูกพูดถึง

เว็บไซต์ MThai Game ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษกับทีมพัฒนาเกมส์มือถือชื่อดัง Heroes Wanted จากบริษัทสัญชาติเกาหลี NHN Studio 629 สตูดิโอเกมส์ในเครือ NHN Entertainment ซึ่งเกมส์ดังกล่าวนำเสนอการผจญภัยตอนใหม่ต่อสู้กับศัตรูตามใบสั่งหมายหัว พร้อมกับการแอคชั่นของสามตัวละครเกมส์เพื่อต่อสู้เหล่าศัตรูเป็นจำนวนมาก สร้างความตื่นตาตื่นใจกับการเล่น และเป็นเกมส์แนวใหม่ที่ฉีกจากกฏการเล่นเกมส์แบบเดิมๆ

nhn-studio629-screen-1

เกมส์ Heroes Wanted มีทีมพัฒนาเกมส์ทั้งหมด 15 คน ที่มีส่วนร่วมการพัฒนาเกมส์นี้และมีแผนจะเพิ่มทีมงานขึ้นอยู่กับความคืบหน้าของการอัพเดตเกมส์ใหม่ แรกเริ่มการพัฒนาเกมส์ Heroes Wanted นั้น ทางทีมงานได้แรงบันดาลใจมากมาย โดยตั้งคอนเซปท์เกี่ยวกับ”ทหารรับจ้าง” เมื่อได้แนวคิดเป็นแกนหลักของการพัฒนาแล้ว ทีมงานก็เริ่มวางโครงสร้างเกมส์ไปพร้อมกับแนวคิดนั้น โดยยกตัวอย่างว่าหน่วยรบทหารรับจ้างก็จะต้องจับอาชญากรที่ถูกหมายหัวให้ได้เพื่อรับรางวัล และจากนั้นก็ต้องออกตามหาอาชญากรที่เป็นอันตรายมากยิ่งขึ้นเมื่อตนมีพลังมากขึ้นแล้ว นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมเราจึงคิดระบบล่าเงินรางวัลขึ้นมา

nhn-studio629-screen-3 nhn-studio629-screen-4

Kwangno Yoon – Game Business Director และ Dongin Kim – Game Production Center Director จากบริษัท NHN Studio 629

นอกจากนี้ยังเปิดเผยด้วยว่าทหารรับจ้างแต่ละนายจำเป็นต้องมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันออกไปโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้น เราจึงวางกรอบความคิดให้ตัวละครเหล่านี้มาจากโลกตะวันออก โลกตะวันตก อดีต และอนาคต อีกทั้งยังตั้งเป้าในแง่ความสนุกสนานและความเพลิดเพลินของเกมส์ากการเคลียร์ภารกิจล่าเงินรางวัลที่เลือกไว้มากกว่าที่จะอยู่ในดันเจี้ยนเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า และในอนาคต ทีมงานยังมีแผนอัพเดตภารกิจล่าเงินรางวัลเพิ่มขึ้นในหลากหลายโหมดและหลากหลายเรื่องราวเข้ามาอีกด้วย

heroes-wanted-190216-2

ด้านกระแสการตอบรับของเกมส์ Heroes Wanted ทางทีมงานเปิดเผยว่า เกมส์นี้ได้ก้าวขึ้นไปเป็นอันดับ 1 ในรายการดาวน์โหลดฟรีบน App Store สาเหตุมาจากการบอกเป็นปากต่อปากระหว่างคนเล่นเกมส์ ซึ่งทางบริษัทยังไม่ได้ทำการตลาดหรือโฆษณาเกมส์นี้แม้แต่น้อย นอกจากนี้ ยังมีผู้เล่นให้ความสนใจสมัครเล่นเกมส์ล่วงหน้ากว่า 3 แสนคนเฉพาะประเทศเกาหลี เช่นกัน

heroes-wanted-190216-3

เมื่อถามถึงความยากของการพัฒนาเกมส์ Heroes Wanted เนื่องจากเป็นแนวเกมส์และแนวคิดที่ใหม่กว่าเกมส์ทั่วๆไปนั้น พวกเขาเปิดเผยว่า เป็นเรื่องการทดลองสิ่งใหม่ๆที่ต้องคิดจากตั้งแต่รากฐานของการพัฒนาเกมส์มากกว่า ซึ่งจากเดิมจะใช้แนวทางเพิ่มจำนวนตัวละครเกมส์มากขึ้นหรือเพิ่มตัวละครสาวๆหรือหุ่นยนต์เพื่อสร้างจุดสนใจคนเล่นเกมส์ และพยายามยึดแนวคิดเดิมเข้าไปในเกมส์เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกคุ้นเคยกับเกมส์ที่เคยเล่นและไม่สดใหม่จนเกินไป

nhn-studio629-screen-5 nhn-studio629-screen-6

Wonwoo Mun – Product Manager และ Daeyong Ha – Producer จากบริษัท NHN Studio 629

สิ่งที่น่าสนใจของเกมส์ Heroes Wanted ที่ทางทีมงานจะอัพเดตเนื้อหาเกมส์เร็วๆนี้คือวางแผนที่จะเพิ่มตัวละครใหม่ที่เป็นตัวแทนของแต่ละภูมิภาคในโลก แถมมีทหารรับจ้างที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้ามาอยู่ใน Heroes Wanted ในอนาคตด้วย พร้อมกับบรรดาตัวละครเกมส์จาก Wooparoo Saga ที่ทางบริษัทพัฒนาขึ้น มาปรากฏเกมส์ Heroes Wanted ได้แก่ เยติ ซีดกัน และ เดธไนน์ ซึ่งตัวละครตัวนี้ เป็นตัวละครที่ทรงพลังของสองเกมส์นี้มาก ทั้งนี้ ทางทีมงานก็ยังมีแผนนำตัวละครเกมส์จากเกมส์อื่นๆเข้ามาร่วมผจญภัยในเกมส์ Heroes Wanted เช่นกัน

heroes-wanted-190216

สำหรับแผนการอัพเดตเกมส์ Heroes Wanted จะเน้นกับกิจกรรมเทศกาลในวันหยุด อย่างเช่น วันคริสต์มาส ปีใหม่ และวันหยุดสากลอื่นๆ ที่น่าสนใจไปกว่านั้น ยังจัดเตรียมกิจกรรมพิเศษที่เฉพาะเจาะจงสำหรับแต่ละภูมิภาคและวันหยุดประจำชาติของแต่ละประเทศอีกด้วย

heroes-wanted-2

ทีมงาน NHN Studio 629 ยังทิ้งท้ายว่า เกมส์ eroes Wanted ตั้งใจพัฒนาเกมส์เพื่อความสนุกสนานอันส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกที่เพลิดเพลิน ซึ่งทีมงานตระหนักถึงความรู้สึกของคนเล่นเกมส์ทุกคนๆไม่ว่าจะเป็นความสุขเล็กๆ ไปจนถึงความสุขอย่างเต็มที่ ความเสียใจเพียงเล็กน้อย จนถึงความเสียใจเป็นอย่างมาก ความคาดหวังอันน้อยนิด จนถึงความคาดหวังอันยิ่งใหญ่ และความรู้สึกอื่นๆ เราทุ่มเททำงานอย่างหนักด้วยความเชื่อว่าหากเราสามารถจัดวางอารมณ์ที่แตกต่างเหล่านี้ด้วยวิธีการที่ถูกต้อง เราจะสามารถสร้างสิ่งที่สนุกสนานและน่าสนใจขึ้นมาได้สำเร็จ