โรงเรียนมัธยมเกาหลี มีหลักสูตรแข่งเกมส์ ครูใหญ่หนุน eSport เต็มที่

Home / เกม online / โรงเรียนมัธยมเกาหลี มีหลักสูตรแข่งเกมส์ ครูใหญ่หนุน eSport เต็มที่

การแข่งขันเกมส์ eSport ในประเทศเกาหลีถือว่าได้รับความนิยมกับวัยรุ่นในประเทศ โดยเฉพาะเกมส์ MOBA อย่าง League of Legends ที่ฮิตนิยมกันทั่วประเทศ แพร่ขยายไปสู่ตามมหาวิทยาลัยตามชมรม หรือแข่งขันเกมส์ชิงทุนการศึกษา ล่าสุดโรงเรียนมัธยมเอกชนในประเทศเกาหลีได้ตั้งสายการเรียนวิชา eSport หรือสายผลิตวิดีโอเกมส์ พร้อมเปิดตัวทีมนักเรียนแข่งเกมส์และสนับสนุนการแข่งขันเต็มที่

thhzficuaygy92pyv38m

Bang Seung Ho ครูใหญ่จากโรงเรียนมัธยม Ahyeon Polytechnic เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์ตั้งสายการเรียน eSport ว่า ต้องการสร้างบรรยากาศการเรียนและการเล่นเกมส์ให้รู้สึกสนุก ได้รับประโยชน์กับเนื้อหาการเรียนที่ครอบคลุมไว้ในหลักสูตร สำหรับสายดังกล่าวเปิดสอนตั้งแต่ปี 2003 สมัยที่เกมส์วางแผน Starcraft ได้รับความนิยม ตนมีความเชื่อว่าบรรดาเยาวชนที่เล่นเกมส์เก่งนั้นส่วนใหญ่จะมีสมาธิและมีความฉลาดในตัวของเขาสูง และการตัดสินใจเปิดสายการเรียนนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่เจ๋งที่สุดตลอดการทำงานด้านการศึกษาใน 30 ปีที่ผ่านมา และตั้งใจพยายามให้นักเรียนไปให้ถึงฝั่งฝันกับความฝันในการแข่งขันเกมส์มากที่สุด

ccp8f8cgj7zogydqoww4
Bang Seung Ho ครูใหญ่จากโรงเรียนมัธยม Ahyeon Polytechnic

ทั้งนี้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนประกาศจัดตั้งทีมแข่งขันเกมส์ League of Legends ภายใต้ชื่อทีม Wanna B. อย่างเป็นทางการ พร้อมให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ ตั้งเป้าให้นักเรียนก้าวไปสู่นักแข่งเกมส์มืออาชีพ และสนใจกับการเรียนไปพร้อมกันๆ

โรงเรียนแห่งนี้ไม่เพียงแค่มีสายวิดีโอเกมส์แล้ว แต่ยังมีสายการเรียนเฉพาะ อย่างสายคหกรรม,​ดนตรีประยุกต์, อนิเมชั่น เพื่อตอบโจทย์ความชื่นชอบของนักเรียน อย่างไรก็ตาม หลักสูตรดังกล่าวยังมีวิชาพื้นฐานที่เหมือนกับโรงเรียนมัธยมทั่วไป อย่างเช่นวิชาคณิตศาสตร์​, วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ เป็นต้น

ครูใหญ่ยิ่งทิ้งท้ายด้วยว่า วิดีโอเกมส์มันไม่ใช่สิ่งของต้องห้าม แต่หากเป็นเครื่องมือสำหรับสื่อสารกันระหว่างผู้ใช้หรือผู้เล่นเกมส์เท่านั้น