สัมภาษณ์เนื้อๆเน้นๆ เบียร์ The Voice กับการเป็นพรีเซ็นเตอร์เกมส์ Hearthstone

Home / เกม online / สัมภาษณ์เนื้อๆเน้นๆ เบียร์ The Voice กับการเป็นพรีเซ็นเตอร์เกมส์ Hearthstone

เว็บไซต์ MThai Game (game.mthai.com) ได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับ ภัสรนันท์ อัษฎมงคล หรือน้องเบียร์ The Voice นักร้องและเน็ตไอดอลชื่อดัง หลังได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับเกมส์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Hearthstone เวอร์ชั่นภาษาไทย ร่วมพัฒนาโดย Blizzard Entertainment และ Ini3 Digital แถมได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้เล่นเกมส์ตัวยง รวมถึงผู้เล่นวัยรุ่นหน้าใหม่

น้องเบียร์เปิดเผยว่า ตนเป็นคนที่ชื่นชอบเล่นเกมส์มากๆโดยเฉพาะเกมส์ประเภทที่ใช้ความคิด แล้วมีวันหนึ่งทางตัวแทน Blizzard จากต่างประเทศได้เสนอให้ตนเป็นพรีเซ็นเตอร์เกมส์ Hearthstone เพราะนอกจากหน้าตาน่ารักและตรงใจกับทีมงานที่คัดเลือกมาแล้ว ยังทราบเนื้อหาวิธีการเล่น รวมถึงทราบว่าเล่นเกมส์นี้ได้อย่างชำนาญอีกด้วย

hearthstone-thai-version-1 hearthstone-thai-version-2

ภาพเกมส์ Hearthstone

เธอยังกล่าวด้วยว่า เกมส์ Hearthstone ให้ประโยชน์กับเธอหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษาอังกฤษในเกมส์ เพราะก่อนที่ตัวเกมส์ยังไม่ถูกแปลเป็นภาษาไทย  โชคดีที่เธอได้ศึกษาจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) แถมได้เรียนภาษาอังกฤษตลอดทั้งหลักสูตร ทำให้เธอเข้าใจและทราบกับคำเฉพาะต่างๆในเกมส์ นอกจากนั้น ยังช่วยเพิ่มทักษะด้านความคิดและวางแผน ตั้งแต่วางแผนจัดการ์ดเกมส์ก่อนเล่น แข่งขันระหว่างผู้เล่นเกมส์โดยต้องหาแนวทางการลงการ์ดในแต่ละเทิร์นด้วยกลยุทธการเล่นแบบระยะยาว ที่สำคัญ ยังต้องพกดวงมาเล่นขณะจั่วการ์ดบนมืออีกด้วย

beer-hearthstone-3

ส่วนฮีโร่เกมส์ Hearthstone ที่เธอชอบมากที่สุดคือ Jaina เพราะนอกจากมีอุปนิสัยในเนื้อเรื่องเกมส์ที่คล้ายกับเธอแล้ว ยังมีรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึง รวมถึงมีการ์ดเกมส์ที่เข้าใจง่ายระหว่างอาชีพนี้ด้วย

beer-hearthstone-4

น้องเบียร์ ยังขอเชิญชวนกับผู้เล่นเกมส์กลุ่มๆใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิง มาสัมผัสกับเกมส์การ์ดชื่อดัง เพราะเกมส์นี้เข้าใจง่าย เพลิดเพลินสนุกสนานกับเสียงพากษ์ของตัวละครเกมส์ในแบบฉบับภาษาไทย และมีผู้เล่นเกมส์ทั่วโลกมาเล่นแข่งขันกันตลอดทุกวัน ได้เจอกลยุทธการเล่นเกมส์แทบไม่ซ้ำกันอีกด้วย

beer-hearthstone-2 beer-hearthstone-5beer-hearthstone-7beer-hearthstone-8