Mono Game Symphonic Puzzle

Mono Mobile จับมือ Geminine ปั้น Symphonic Puzzle เอาใจคอเกม

Home / เกม online / Mono Mobile จับมือ Geminine ปั้น Symphonic Puzzle เอาใจคอเกม

Mono Mobile จับมือ Geminine  ร่วมเปิดตลาดเกมบนมือถือ เล็งปีแรก 1 แสนดาวน์โหลด  เสริมทัพรายได้สิ้นปีหวังโกย 1,000 ล้าน

Mono Mobile จับมือ Geminine ปั้น Symphonic Puzzle เอาใจคอเกม

Mono Mobile (โมโนโมบาย) ในเครือ โมโน กรุ๊ป ประกาศรุกตลาดเกมบนโทรศัพท์มือถือจับมือ Geminine (เจมิไนน์) บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ผู้ผลิตและพัฒนาเกมโทรศัพท์มือถือชั้นแนวหน้า ร่วมปั้น Symphonic Puzzle เกม Puzzle  และ RPG  เอาใจคอเกม  ตั้งเป้า 100,000 ดาวน์โหลดในปีแรก หวังกระตุ้นทัพคอนเทนต์หลังการให้บริการเสริมบนโทรศัพท์มือถือรูปแบบต่างๆ สำเร็จแล้วทุกด้าน หวังตลาดเกมทำรายได้กระเตื้องกว่า 1,000 ล้านบาท

Mono Mobile จับมือ Geminine ปั้น Symphonic Puzzle เอาใจคอเกม

คุณจิรประวัติ บุณยะเสน ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจโมบายอินเตอร์เน็ต บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า

ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี โมโนโมบาย ผู้ให้บริการเสริมบนโทรศัพท์มือถือมากว่า 10 ปี มองเห็นทิศทางธุรกิจเกมบนโทรศัพท์มือถือที่นับได้ว่าเริ่มมีการขยายตัวมากขึ้นในปัจจุบัน และจะเป็นช่องทางใหม่ในการสร้างรายได้ จึงเริ่มต้นเจราจาและล่าสุดเราได้จับมือกับเจมิไนน์ ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพโดยคนไทยที่ผลิตและพัฒนาเกมบนโทรศัพท์มือถือระดับแนวหน้าของเมืองไทย เพื่อต้องการรุกตลาดเกมบนโทรศัพท์มือถือแบบเต็มตัว ด้วยเราทั้งคู่ต่างมีมุมมองในธุรกิจนี้ไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งเชื่อว่าด้วยศักยภาพของทั้งคู่จะสามารถดำเนินธุรกิจและส่งเสริมให้อุตสาหกรรมเติบโตได้อีกมาก แม้ในประเทศไทยจะมีกลุ่มสตาร์ทอัพหลายราย แต่มีไม่กี่รายที่ทำเกมอย่างจริงจังและมีคุณภาพ  ซึ่งเราเล็งเห็นว่า กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีใจรักในการสร้างเกมนี้จริงๆ และเข้าใจถึงความรู้สึกของคนเล่นเกมได้เป็นอย่างดี เราจึงเลือกที่จะจับมือกับเจมิไนน์ โดยเรามีวัตถุประสงค์ที่อยากจะสนับสนุนเกมสนุกๆ มีลูกเล่นน่าติดตาม และที่สำคัญเราอยากจะสนับสนุนนักพัฒนาการเกมคนไทยด้วยกัน นับเป็นความแปลกใหม่ของวงการเกมในบ้านเรา และเกมนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ โมโน ได้เข้ามาในตลาดเกมบนสมาร์ทโฟนอย่างเต็มตัวอีกด้วย

Mono Mobile จับมือ Geminine ปั้น Symphonic Puzzle เอาใจคอเกม

สำหรับมูลค่าของตลาดเกมในประเทศไทย มีรายได้สูงถึง 11,760 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา โดยสัดส่วนรายได้เกมจากมือถือสูงถึง 51% หรือประมาณ 5,997 ล้านบาท และยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้ นอกจากเกม Symphonic Puzzle ที่สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้ง Android  และ iOS  ทางโมโนโมบายก็ยังมีแผนที่จะร่วมมือกับเจ้าของเกมต่างๆ ในประเทศจีน เพื่อนำเกมใหญ่ๆ ในประเทศจีนมาทำการตลาดในประเทศไทยภายในปีนี้อีกด้วย โดยเราคาดหวังว่าในปีแรกจะขอมีส่วนแบ่งรายได้จากตลาดรวมประมาณ 3-5% ก่อน  และเมื่อมีปัจจัยเสริมต่างๆ เข้ามาหนุน อาทิ เทคโนโลยี 4G ก็จะทำให้ความเร็วในการดาวน์โหลดและการเล่นเกมลื่นไหลเป็นอย่างมาก

Mono Mobile จับมือ Geminine ปั้น Symphonic Puzzle เอาใจคอเกม

ประกอบกับความนิยมใช้สมาร์ทโฟนของคนไทยที่เพิ่มมากขึ้น ทั้ง 2 ปัจจัยหลักๆ นี้ จะสามารถส่งผลให้เกมบนโทรศัพท์มือถือ หรือ Mobile Game ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเพิ่มสูงขึ้นอีกด้วยเช่นกัน ที่ผ่านมาเรามีรายได้จากการบริการคอนเทนต์ ข่าว สาระ เสียง ภาพและวีดีโอ โดยการจับมือกับพาร์ทเนอร์รายต่างๆ อาทิ  mobile operator (AIS-TRUE-DTAC), ช่อง 5 , ช่อง 7, ช่อง 9, และพาร์ทเนอร์คอนเทนต์ เช่น จส 100, เพลย์บอย เป็นต้น ด้วยรายได้กว่า 900 ล้านบาทเมื่อปีที่แล้ว และสำหรับพาร์ทเนอร์เกม เจมิไนน์ถือเป็นเจ้าแรกและตั้งเป้าไว้ที่ 1 แสนดาวน์โหลดในปีแรก หรือ รายได้ 4-5 ล้านบาท โดยโมโนโมบายตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

Mono Mobile จับมือ Geminine ปั้น Symphonic Puzzle เอาใจคอเกม

ด้านคุณ อรรคพล จิรคูณสมบัติ ผู้ก่อตั้ง บ.เจมิไนน์ สตูดิโอ จำกัด  กล่าวเสริมว่า

เกม Symphonic Puzzle จะเป็นเกมแรกที่เราจะเริ่มทำร่วมกัน โดยเราวางกลุ่มเป้าหมายอายุระหว่าง 15-35  ปี เกมนี้จะผสานความสนุกของเกม Puzzle เข้ากับเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจของเกม RPG ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่เสียงเพลงอันเร้าใจและสามารถเก็บสะสมนักดนตรีสุดอลังการ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักร้องระดับตำนานได้หลายสิบคน เช่น เลดี้ ลี, เอ็ดดี้ เมอร์รี่คิง, ไมเคิล แจกเกอร์, หลุยส์ ฯลฯ ด้วย โมโนโมบาย อยู่ในวงการนี้มานาน เราเห็นถึงศักยภาพในทุกๆ ด้านของ โมโน ที่จะสามารถนำความร่วมมือนี้ประสบความสำเร็จ ทั้งการทำหน้าที่เป็นสื่อต่างๆ  ที่จะโปรโมทเกมไปในทุกๆ สื่อที่มีและตรงกลุ่มเป้าหมาย ส่วนเจมิไนน์เองก็จะมีทำหน้าที่หลักในการเป็นการพัฒนาเกมและจะเป็นพาร์ทเนอร์ที่ให้คำปรึกษากันอย่างใกล้ชิด

Mono Mobile จับมือ Geminine ปั้น Symphonic Puzzle เอาใจคอเกม ดาวน์โหลด Symphonic Puzzle – บทเพลงปีศาจ ได้แล้ววันนี้

Mono Mobile จับมือ Geminine ปั้น Symphonic Puzzle เอาใจคอเกม

Mono Mobile จับมือ Geminine ปั้น Symphonic Puzzle เอาใจคอเกม

……………………………………………………………………………………….

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ / โมโน กรุ๊ป

นิว 087-6854495 / น้อง 089-5494594