4 เทคนิค การเล่นเกม Slither.IO พัฒนาหนอนน้อย ให้เป็นงูเหลือม

Home / เกม online / 4 เทคนิค การเล่นเกม Slither.IO พัฒนาหนอนน้อย ให้เป็นงูเหลือม

capture-20160530-112621

หลายๆ คน คงจะเคยเล่นเกม Slither.IO ซึ่งเป็นเกมส์แนว Multiplayer ที่คล้ายเกม Agar.IO ในตำนาน ว่ากันว่าเป็นเวอร์ชั่นที่พัฒนาต่อยอด แต่ Slither.IO มันมีอะไรมากกว่านั้น ทั้งเทคนิค และความสวยงามของกราฟิก ที่เราสามารถเลือกได้ แต่ว่าความแล็ค ยังคงมีเหมือนกัน น่าจะเป็นเพราะว่า เป็นเกมส์ที่มีคนจากทั่วโลกเล่นพร้อมๆ กัน ทำให้ Server ทำงานหนัก ก็อย่างว่าแหละครับ คนเยอะ ใน Server เดียวกัน มันก็ดึงทราฟิกกันอยู่แล้ว แล้วทำไงจะเล่นเกมส์นี้ได้เก่งล่ะ มีดู 4 เทคนิคในการเล่นเกมส์ Slither.IO กันครับ

capture-20160530-111611

ก่อนอื่น สำหรับมือใหม่ สามารถเล่นเกมส์นี้ได้ที่ Browser ได้เลย โดยเข้าที่เว็บไซต์ https://slither.io หรือใครเล่นบนมือถือ ก็โหลดได้ผ่าน Google Play Store และ Apple Store ได้เลย นะครับ ส่วนวิธีการเล่นเกมส์นี้ จำง่ายๆ คือ กินแสง จุดต่างๆ บนแผนที่ เพื่อให้ตัวเรายาวขึ้น และหลบศัตรูที่ผ่านมา แต่เราก็กินศัตรูได้ด้วย แม้ตัวเราจะเล็กกว่า โดยมีเงื่อนไขว่าอย่าโดนลำตัวของศัตรูก็พอ กดเมาส์ค้างเพื่อเพิ่มความเร็ว

4 เทคนิค การเล่นเกม Slither.IO

capture-20160530-111856

1. ใช้แผนที่ ให้เกิดประโยชน์

ให้เราดูที่มุมขวาล่าง การเล่น Slither คือการที่เราจะต้องกินแสง ที่เป็นจุดๆ บนแผนที่ เพื่อเพิ่มขนาดความยาว ความใหญ่ของงู และตรงกลางแผนที่ จะเป็นสมรภุมิเลือด หมายความว่า เป็นที่ๆ มีแสงเยอะ และศัตรูก็เยอะเหมือนกัน ช่วงแรกๆ อาจจะหากินรอบๆ ก่อน เมื่อเก่งแล้วค่อยคลุกวงใน

_1461905216

2.  ใช้ผนัง ช่วยในการหลบหลีก

บางครั้ง เวลาที่คับขัน การใช้ผนังกำแพง ในการหลบหลีก + การเพิ่ม speed โดยการกดเมาส์ค้าง ก็ช่วยเราได้เยอะนะครับ

_1461905191

3.  เพิ่มความเร็วของเราในบางครั้ง

การเพิ่มความเร็ว โดยการกดเมาส์ค้าง ช่วยให้เราเข้าถึงแสงที่วิ่งเร็วๆ ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องดูจังหวะดีๆ ด้วย ไม่งั้นอาจจะไปชนคู่แข่งได้เช่นกัน

_1461905177

4.  ล้อมศัตรูเอาไว้โดยการทำตัวเราให้เป็นวงกลม

ถ้าเรามีตัวที่ยาวขึ้น การไล่ต้อนศัตรูเป็นแบบวงกลม จะช่วยให้เราจัดการได้ง่าย และเราจะได้ศัตรูมาเป็นอาหารอันโอชะ และทำให้เราใหญ่ ยาว ขึ้นได้อย่างง่าย

ก็เป็นวิธี เทคนิค สำหรับคนชอบเกมส์นี้ครับ เพื่อนๆ มีเทคนิคอะไรดีๆ ในการเอาชนะเพื่อน และทำ Ranking สูง ก็แชร์กันได้นะครับ

cr. https://www.cinemablend.com