เกมเมอร์วัยรุ่นเชียงใหม่เสียชีวิตคาร้านเกม

Home / เกม online / เกมเมอร์วัยรุ่นเชียงใหม่เสียชีวิตคาร้านเกม

เกิดเหตุสลดใจในวงการเกมอีกแล้ว เกมเมอร์วัยรุ่นเชียงใหม่เสียชีวิตคาร้านเกม

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 ก.ค.59 ที่ผ่านมา พ.ต.อ. สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบและเกี่ยวข้องได้ออกตรวจไปตามร้านเกมต่างๆ ในพื้นที่ ต.สันกำแพง ซึ่งได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองและชาวบ้านว่ามีเด็กเข้าใช้บริการและมีวัยรุ่นเป็นลมตายจากการเล่นเกมจึงออกไปตรวจสอบร้านเกม

เกมเมอร์วัยรุ่นเชียงใหม่เสียชีวิตคาร้านเกม

หลังการตรวจสอบพบว่าผู้ตายเป็นวัยรุ่นอายุ 25 ปี สอบถามเจ้าของร้านที่เกิดเหตุทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้เข้ามาเล่นเกมช่วงบ่ายโมงกว่าและมีบางช่วงหยุดไปรับประทานอาหาร ซึ่งมีร้านอาหารตามสั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ส่วนน้ำดื่มมีบริการภายในร้าน หลังจากนั้นเวลาประมาณทุ่มเศษ ผู้ตายเลิกเล่นเกม ปิดหน้าจอแล้วเดินออกไปและล้มบริเวณหน้าประตูร้าน กู้ชีพจึงนำส่ง รพ. และเสียชีวิตในภายหลัง ทางด้านญาติผู้ตายไม่ติดใจสงสัยแต่อย่างใด สาเหตุคนที่อยู่ในเหตุการณ์แจ้งว่าอาจเป็นโรคประจำตัวที่ผู้ตายไม่ทราบมา ก่อน ผู้ดูแลร้านแจ้งว่าผู้ตายก็กินน้ำกินข้าวปกติ รวมเวลาที่เล่นเกมประมาณ 6 ชั่วโมง

ด้าน ผกก. ได้เปิดเผยว่าหลังจากที่ตรวจสอบทุกร้านแล้ว พบว่ามีใบอนุญาตถูกต้องตามกฏหมายและได้กำชับให้ผู้ดูแลร้าน ให้เคร่งครัดเรื่องเวลาปิด-เปิดและเรื่องอายุของผู้ใช้บริการว่าไม่เกิน 15 ปีเล่นได้ไม่เกิน 20.00น และอายุไม่เกิน 18 ปี เล่นได้ไม่เกิน 22.00น. ส่วนเวลาปิดห้ามเกินตามที่ได้รับอนุญาต 24.00 น

การเล่นเกมเป็นกิจกรรมที่ใช้ผ่อนคลายและฝึกสมอง สร้างความเพลิดเพลินอีกอย่างหนึ่ง ดังนั้นไม่ควรหักโหมจนเกินไปนะครับ ดูแลรักษาสุขภาพ ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ Game Mthai ขอแสดงความเสียใจไว้ ณ ทีนี้ด้วยครับ

 

 

ที่มา เชียงใหม่นิวส์

ติดตามข่าวสารวงเกมเกมได้ที่ Game Mthai