เกมส์ออนไลน์ ArcheAge เตรียมต่อยอดลงสู่เกมส์มือถือ

Home / เกม online / เกมส์ออนไลน์ ArcheAge เตรียมต่อยอดลงสู่เกมส์มือถือ

GAMEVIL จับมือ XL Games นำเกมส์ออนไลน์แนว MMORPG ชื่อดัง ArcheAge มาต่อยอดสู่หน้าจอเกมส์มือถือ พร้อมเปิดตัวชื่อเกมส์ ArcheAge Begins เตรียมดาวน์โหลดเล่นเกมส์บน iOS และ Android เร็วๆนี้

archeage-mobile-1

เกมส์ ArcheAge ได้ทำการปรับเปลี่ยนเกมส์ออนไลน์ลงสู่เกมส์มือถือ นั้นถือว่าเป็นงานที่ท้าทายอย่างมาก เพราะนอกจากตัวเกมจะต้องมีจุดเด่นที่หาไม่ได้จากเกมมือถืออื่นๆ แล้ว ยังต้องคงกลิ่นอายในแบบฉบับของ PC เอาไว้ด้วย สำหรับบริษัท GAMEVIL เองได้เคยเปิดให้บริการเกมที่พัฒนามาจาก PC สู่มือถืออย่าง Kritika : The White Knights มาแล้ว โดยทำการพัฒนามาจาก Kritika Online เกม MMO ชื่อดังของเกาหลีนั่นเอง และด้วยความสำเร็จถล่มทลายจากเกม Kritika ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม GAMEVIL และ XL Games จึงเดินหน้าที่จะสานต่อเจตนารมย์ความสำเร็จนี้ด้วยการนำ ArcheAge Begins มาสร้างประสบการณ์เกมมือถือ RPG สุดเร้าใจแก่ผู้เล่นทุกคน

archeage-mobile-2

ArcheAge เป็นเกมที่พัฒนาขึ้นโดยผู้พัฒนาเกมจากเกาหลี Jake Song และ XL Games โดยมีการปล่อยตัวเกมครั้งแรกในปี 2013 และสร้างเสียงฮือฮาอย่างมากในด้านเกมเพลย์แบบ open world อันกว้างขวาง ทั้งฉากแสงสีเสียงที่ถูกออกแบบมาอย่างยิ่งใหญ่อลังการ และระบบการสร้างเรือที่ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำเกม MMO ไหนๆ เมื่อเวอร์ชั่น PC กวาดผู้เล่นไปกว่า 2 ล้านคนทั่วโลกแล้ว