Pokemon Go ในไทย ทำไม Pokestop มีแต่ศาลพระภูมิ? แล้วประเทศอื่นล่ะ

Home / เกม online / Pokemon Go ในไทย ทำไม Pokestop มีแต่ศาลพระภูมิ? แล้วประเทศอื่นล่ะ

ช่วงนี้ มีแต่คนพูดถึง Pokemon Go, ในฟีด ของ Facebook ก็เต็มไปด้วย Pokemon Go อวดโปเกม่อน ที่จับได้กันเพียบ บางคนก็จับแม้กระทั่งตอนดึกๆ แบบนี้ก็อันตรายไปนิดนะครับ เด็กๆ ไม่ควรทำ ควรเล่นให้ปลอดภัยตามคำแนะนำในเกมด้วยนะครับ เช่น ห้ามเล่นขณะขับรถ, อย่าไปจับโปเกม่อนในที่อันตราย เป็นต้น

cats

สำหรับคนที่เล่นโปเกม่อนในบ้านเรา สงสัยกันไหมครับว่า ทำไม Pokestop ในบ้านเราส่วนใหญ่ แลนด์มาร์ค จึงเป็นศาลพระภูมิ หรือไม่ก็ตามกำแพงวัด แล้วในประเทศอื่นอย่าง Australia, USA ส่วนใหญ่เขามี Pokestop เป็นสถานที่แบบไหน วันนี้ เดี๋ยวจะพาไปดูครับ

ก่อนอื่น เรามาท้าวความกันถึง บริษัทที่สร้างและพัฒนาเกม Pokemon Go กันก่อนครับ ซึ่งก็คือ NIANTIC ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Nintendo ของญี่ปุ่น ก่อนหน้านั้นได้ทดลองเกม ที่ชื่อว่า Ingress ซึ่งเป็นตัวทดลอง ก่อนที่จะนำมาพัฒนาต่อในเกม Pokemon Go ซึ่ง Ingress เป็นเกมในลักษณะการแบ่งข้าง 2 ข้าง คือ ฟ้า กับ เขียว เพื่อยึด Portal ในเกมส์ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลาง (แนวๆ เดียวกับ DOTA ซึ่งมี Base ในแต่ทีมคือ Dire และ Rediant) ต่อมาทาง NIANTIC ได้ให้ผู้เล่น สามารถแนะนำ Portal ของแต่ละประเทศ ที่เป็นจุดสนใจ โดยการส่งแลนด์มาร์ค เพื่อใช้ในการสร้างเกม ซึ่งเกมเมอร์ในบ้านเรา ดันส่ง ภาพศาลพระภูมิ เข้าไปซะอย่างนั้น ทำให้ กลายเป็นต้นแบบของ Pokestop เกลื่อนเมือง อย่างที่เห็น (เครดิต : medium.com)

มาดูว่า ในต่างประเทศ ส่วนใหญ่ Pokestop เป็นแบบไหนกันดีกว่า

mcdonalds-japan-pokemon-go-poke-stop

ที่ญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ อยู่แถวๆ ร้าน Mcdonald (คิดว่าน่าจะเป็นแผนการตลาดอย่างหนึ่ง)

img_4682

รูปปั้นหน้าพิพิธภัณฑ์ Momotaro

Screenshot_2016-07-06-10-26-46_resized

Block Building Art

pokestop1

Melbourne The Rialto ประเทศออสเตเรีย

zkqkluscdjyiw5wlricd

และสถานที่ต่างๆ เหล่านี้ ไม่ค่อยแปลกเท่าไรนัก

มาดูของไทยบ้างดีกว่า มีแต่สถานที่น่าสนใจทั้งนั้น

14705460861470546398l

ศาลแม่มาลัยทอง

121954676

ศาลพระภูมิ คอร์ดแบดมินตัน

121954678

ศาลพระพรหม

CmqqSZFWcAEKGzE

ศาลหน้าขนส่ง

ดูแล้ว ของไทย มีแต่ศาลพระภูมิจริงๆ นั่นแหละ ใครเจอที่ไหนแปลกๆ ก็ส่งภาพมาบอกกันบ้างนะครับ ที่แฟนเพจ MThai Game แอดมิน ขอไปจับปิกาจูก่อนนะครับ ยังได้ไม่ถึง 10 ตัวเลย อิอิ