ระวัง! โกง Pokemon Go! โดยใช้ GPS หลอก อาจจะโดนแบนได้

เกม / เกม online / ระวัง! โกง Pokemon Go! โดยใช้ GPS หลอก อาจจะโดนแบนได้

หลังจากที่คนไทย ได้เล่น Pokemon Go กันสมใจนึกบางลำภู กันตั้งแต่เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา หลายๆ คนคงจะเบื่อกับฟีดบน Facebook ที่มีแต่ Pokemon Go บางคนก็โชว์จำนวน Pokemon ที่จับได้ บางคนก็โชว์ ตัว Pokemon เจ๋งๆ ที่เป็นของแร์  แต่เดี๋ยวก่อน การจับโปเกมอนแบบสุจริต ก็คงไม่เป็นไร แต่ถ้ามีการโกง กับได้โปเกมอนสุดแร์ ก็อาจจะโดน Report และ โดนแบนได้ เหมือนเรื่องต่อไปนี้

Pokemon Go

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีชาวคนเล่นโกง โดยการนำ app ในการหลอก GPS เพื่อใช้ในการหลอกตัวเกมว่าตัวเองอยู่ในโซนที่ต้องการ (มีแจกในเว็บไซต์ด้วย แต่ระวังอาจจะโดนขโมยรหัสได้นะครับ) เพื่อใช้ประโยชน์ในการจับโปเกมอน และมีกรณีของคนโกงในสหรัฐอเมริกาที่มีการจับ Farfetch’d และ Mr. Mime ได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปยังเอเซียหรือยุโรป ซึ่งโปเกมอนเหล่านี้จะปรากฎในโซนดังกล่าวเท่านั้น (นอกจากนี้ยังมี Tauros จะปรากฎในอเมริกาเหนือ และ Kangaskhan ปรากฎในออสเตรเลียเท่านั้นด้วย แต่มีคนบราซิล จับได้ซะงั้น)

Pokemon Go

เรื่องนี้ มีการโพสต์ ฟ้องไปทาง CEO ของ NIANTIC ซึ่งก็คือ John Hanke พร้อมกับคำยืนยันว่า ทางทีมงาน กำลังจับตาเรื่องนี้อยู่ ถ้ามีการโกงเกิดขึ้น ต้องแบนแน่ๆ แบบ Soft Ban ก็คือไม่ให้เล่นเกม Pokemon Go ได้ชั่วคราว ยังไงก็ตาม ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

Pokemon Go

คนนี้แหละ ที่ Report เพราะสงสัย (felipe Ionda)

ปัญหาคือ ถ้าเกิดว่าจับโปเกมอนได้ ขณะอยู่บนเครื่องบิน ผ่านโซนที่มีโกมอน แต่ว่าตัวเองไม่ได้อยู่โซนนั้น จะโดนแบนด้วยหรือเปล่า อันนี้ก็น่าคิดนะครับ

เครดิต : Twitter : John Hanke