สุดเจ๋ง เมื่อ Mario และ Pokemon Go ปรากฎตัวบนเวที Apple เมื่อคืนที่ผ่านมา!

Home / เกม online / สุดเจ๋ง เมื่อ Mario และ Pokemon Go ปรากฎตัวบนเวที Apple เมื่อคืนที่ผ่านมา!

cats

เมื่อคืน (7 กันยายน 2559) มีใครติดตามการถ่ายทอดสด ของ Apple Event หรือเปล่าครับ ซึ่งนอกจากจะมีการพูดถึง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แบบไร้หูฟังแล้ว ภายในงานนี้ ยังสร้างความฮือฮา ให้กับเหล่าเกมเมอร์อีกด้วย นั่นก็คือ การปรากฎตัวบนเวทีของ Super Mario จากค่าย Nintendo และ Pokemon Go จาก NIANTIC 2 เกมดัง ที่หลายๆ คนจับตาดูโดยเฉพาะ Super Mario ซึ่งทาง Nintendo เอง เคยประกาศว่า จะไม่ทำเกมลงมือถืออย่างเด็ดขาด แต่ไหง? คราวนี้จึงปรากฎตัวได้

capture-20160908-151408

ก็เป็นไปตามคาด Nintendo กลับลำหันมาทำเกม ลง Apple Store แน่นอนแล้ว เนื่องจากตอนที่เคยประกาศว่าไม่ทำเกมลง Apple Store นั้นทำให้หุ้นของ Nintendo ตกลงฮวบๆ แต่มาคราวนี้ หุ้นของ Nintendo ขึ้นมาแบบก้าวกระโดด ส่งผลให้ตลาดเติบโต และเป็นไปได้ว่า อนาคตของ Nintendo ในตลาดเกม จะยังคงเป็นเจ้าตลาดเกมต่อไป ไม่เพียงแต่บนเครื่องคอนโซลเท่านั้น บนมือถือก็จะมีเกมของ Nintendo มาลงแน่นอน โดยการประเดิมเกมแรกก่อน ซึ่งก็คือ Super Mario Run นั่นเอง

n

การเปิดตัว Super Mario Run ในครั้งนี้ ส่งผลดีต่อ Nintendo เป็นอย่างมาก

capture-20160908-151624

capture-20160908-151121

นับว่าเป็นการร่วมมือกันที่น่าสนใจทีเดียวครับ

เกม Super Mario Run จะถูกวางจำหน่ายบน Apple Store ภายในปีนี้แน่นอน ซึ่งน่าจะราวๆ ช่างคริสต์มาส ลักษณะเกมส์ ก็ยังคงยึดรูปแบบเกมเดิม เพียงแต่ผู้เล่น สามารถเล่นได้ง่ายขึ้น โดยใช้เพียงแค่เพียงนิ้วเดียว ก็เล่นเกมนี้ได้แล้ว ซึ่งจากที่ทางทีม Nintendo เล่นให้ดูก็คือ ใช้กด 1 ครั้ง เท่ากับการกระโดด และกดค้าง เท่ากับการกระโดดสูงๆ ทำให้คนเล่นเกมส์นี้ง่ายขึ้นกว่าบนคอนโซลแน่นอน

capture-20160908-154605

Pokemon Go for Apple Watch

สำหรับอีกเกมหนึ่ง ก็คือ Pokemon GO  ซึ่งงานนี้ทาง CEO ของ NIANTIC ขึ้นเวทีเปิดตัวเกมชื่อว่า Pokemon GO for Apple Watch ที่จะทำให้คุณสามารถใช้นาฬิกา Apple Watch ดูข้อมูลผู้เล่นว่าอยู่ Level ไหนแล้ว , แจ้งเตือนเวลาเจอ Pokemon, ข้อมูลละเอียด Poke Stop , เช็คระยะการเดินทางฟักไข่ , รายงานว่าเจอโปเกมอนอะไรอยู่ใกล้ๆ ตัวเราได้ด้วย แต่เวลาจับโปเกมอนต้องใช้บนมือถือ iPhone ในการจับเหมือนเดิม Pokemon GO for Apple Watch จะปล่อยให้ดาวน์โหลดภายในปี 2016 นี้เช่นกัน

credit : techcrunch