ข่าว Playpark

Puzzle Guardians เกม Puzzle RPG ฝีมือคนไทยความมันส์ระดับอินเตอร์

Home / เกม online / Puzzle Guardians เกม Puzzle RPG ฝีมือคนไทยความมันส์ระดับอินเตอร์

มาติดตามฟีเจอร์เด่นๆ ของ Puzzle Guardians กันว่าปังขนาดไหน

Puzzle Guardians เกมมือถือแนว Puzzle RPG เล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เราสามารถ log in เข้าเกมด้วย PLAY ID, Facebook ID หรือ Google ID ก็ได้ วิธีเล่นก็ง่าย แค่เรียง Gem สีต่างๆ ให้ตรงกัน ตั้งแต่ 3 ชิ้นขึ้นไป เพื่อทำคอมโบโจมตีมอนสเตอร์ ซึ่งเพชรแต่ละสีจะมีพลังความรุนแรงแตกต่างกัน เรามาดูจุดเด่นของเกมกันบ้างดีกว่า

Puzzle Guardians

ตกแต่งตัวละคร

เมื่อเข้าเกมครั้งแรกสามารถเลือกปรับแต่งหน้าตาของตัวละครได้หลากหลายทั้งตัวละครชาย และตัวละครหญิง

image011

การ์เดี้ยน (GUARDIANS)

ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะคอยช่วยผู้เล่นต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ โดยแต่ละตัวจะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกัน มีทั้งสาย Critical และ Support ผู้เล่นสามารถเลือกการ์เดี้ยนเข้าร่วมต่อสู้ได้มากสุดถึง 3 ตัว ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมได้มีออกแบบการ์เดี้ยนบางตัวให้สะท้อนความเป็นไทย โดยผสมแนวแฟนตาซีไว้ได้อย่างลงตัว

image013

การโจมตีและระบบคอมโบ

ในการโจมตีมอนสเตอร์จะเริ่มด้วยการลาก Gem สีต่างๆ ให้ตรงกันตั้งแต่ 3 ชิ้น ตัวละครเราจะทำการโจมตี 1 ครั้ง ซึ่ง Gem แต่ละสีจะให้ผลต่างกัน กรณีที่สามารถสามารถลาก Gem ให้เรียงต่อกันได้มากกว่า 3 ชื้น จะเพิ่มจำนวนครั้งและพลังในการโจมตีมอนสเตอร์มากขึ้นไปอีก

image015

สำหรับใครที่อยากรู้จักเกมนี้มากขึ้น บริษัท MIRYN INNOVATION ผู้พัฒนาเกมสายเลือดไทย ร่วมกับ PLAYPARK.COM จัดงาน “Open House MIRYN ผู้พัฒนาเกมคนไทยลุยอินเตอร์” เมื่อวันอังคารที่ 27 ก.ย. 59 ที่ผ่านมาให้สื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการทำงาน ขั้นตอนการออกแบบ และการพัฒนาเกมอย่างใกล้ชิด ภายในงาน คุณสุรพงษ์ วีระรักษ์เดชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิริน อินโนเวชั่น จำกัด ได้กล่าวว่า “จุดเริ่มต้นของบริษัท MIRYN INNOVATION  คือเราต้องการที่จะสร้างผลงานสัญชาติไทยให้ออกมามีคุณภาพมากที่สุด เพื่อให้ผู้เล่นได้เล่นเกมสนุกสนาน และเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติได้ ซึ่งผลงานล่าสุดของทีมงานที่ร่วมกันตั้งใจ และมุ่งมั่นในการพัฒนาคือ “Puzzle Guardians เกมมือถือแนว Puzzle RPG” โดยเกมนี้เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของเราได้ไปสร้างชื่อเสียงไกลถึงประเทศญี่ปุ่นในงาน Tokyo Game Show 2016 ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

image003

นอกจากนี้ คุณวรรณสิกา เชื้อชาติไชย ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม “สำหรับทาง PLAYPARK ได้ร่วมสนับสนุนอย่างเต็มที่ โดยเราได้เตรียม Platform ต่างๆ เช่น ระบบล็อคอิน ซึ่งเรามีฐานลูกค้ากว่า 160 ล้านไอดี ที่สามารถเล่นเกมได้ทันที, PlayMobile App ที่สามารถติดตั้งและเข้าเกมได้ง่ายขึ้น รวมถึงทำการตลาดผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ ที่ครอบคลุม เพื่อช่วยผลักดันเกมให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้ Puzzle Guardians เปิดให้บริการในช่วงแรกพร้อมกัน 8 ประเทศ ได้แก่ ไทย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งต่อไปจะมีแผนเปิดให้บริการระดับ Worldwide ในอนาคตอีกด้วย”

image005

Puzzle Guardians เกมมือถือเล่นง่าย เล่นดี ฝึมือคนไทย เปิดให้บริการแล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android มาร่วมด้วยช่วยกันผลักดันเกมไทยให้ก้าวไกลไปยังต่างประเทศกันเยอะๆ นะครัช ^^

image017 image019