เกมเศรษฐี เติมเงินเกม

แม่ลมแทบจับ เมื่อลูกแอบ “เติมเงินเกมมือถือ” หมด 2 แสนบาท ใครรับผิดชอบ?

Home / เกม online / แม่ลมแทบจับ เมื่อลูกแอบ “เติมเงินเกมมือถือ” หมด 2 แสนบาท ใครรับผิดชอบ?

cats

เมื่อเช้านี้ ฟังข่าวจาก “เรื่องเล่าเช้านี้” ซึ่งตอนแรกก็คิดว่า เด็กเติมเงินเกมก็ธรรมดา แต่ปัญหาคือ เติมโดยที่แม่ไม่รู้ตัว มาเช็คเงินจากบัตรเครดิตอีกที ก็ตอนที่หมดถูกใช้ไป 2 แสน โดยที่เด็กเติมเกมออนไลน์ 2 เกมคือ เกมเศรษฐี และ Seven Knights ถามว่า เมื่อแม่เด็กไปแจ้งความ ขอความเป็นธรรม สุดท้ายแล้ว ค่ายเกม จะยอมไกล่เกลี่ย คืนเงินให้หรือเปล่า

เฮ้อ แบบนี้ เขาเรียกว่าเหตุการณ์ “Bill Shock” ครับ “บิลล์ช็อค” เลยทีเดียว

ลองไปอ่านข่าวหน่อยครับ

 

แม่ชาวกาญจนบุรี ลมแทบจับ หลังลูกชายวัย 14 ปี ซื้อไอเท็มเกมส์ สูญเงินในบัตรเอทีเอ็มเกือบ 2 แสนบาท วอนสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ช่วยเหลือ

แม่พาลูกชายวัย 14 ปี เข้าพบเจ้าหน้าที่ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อยื่นเรื่องขอความช่วยเหลือ หลังพบว่าลูกชายของตัวเอง นำเอาข้อมูลเลขบัตรเอทีเอ็มไปลงทะเบียนเล่นเกมส์ออนไลน์ทางโทรศัพท์มือถือ แล้วซื้อไอเท็มเกมส์ ของเกมเศรษฐีและเกมเซเว่นไนท์ เกือบ 2 แสนบาท

ผู้เป็นแม่ บอกว่า เมื่อรู้ว่าลูกชายนำเอาข้อมูลบัตรเอทีเอ็มไปลงทะเบียนเล่นเกมส์ออนไลน์และสั่งซื้อไอเท็ม ต้องสูญเงินไปเกือบ 2 แสนบาท ไป ก็แทบจะเป็นลม เพราะเตรียมนำเงินดังกล่าวไปสร้างบ้าน

ขณะที่ลูกชาย บอกว่า เอาข้อมูลบัตรเอทีเอ็มของแม่ไปลงทะเบียนเล่นเกมส์จริง แต่ไม่รู้ว่าการสั่งซื้อไอเท็มในเกมส์จะเป็นการซื้อด้วยเงินในบัตรจริง เมื่อสูญเสียเงินไป ก็รู้สึกตกใจและเสียใจอย่างมาก

ด้านนายคะนอง รอดทอง ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นจะได้ร่วมกับทางสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค ดำเนินการแจ้งกับทางบริษัทเกมส์ออนไลน์ทั้งสองแห่ง เพื่อขอเจรจาไกล่เกลี่ยความเสียหาที่เกิดขึ้น เนื่องจากเด็กที่เอาข้อมูลบัตรของแม่ไปใช้นั้น เป็นเด็กอายุเพียงแค่ 14 ปี ซึ่งอาจจะทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

credit : เรื่องเล่าเช้านี้, ch8