Dissidia Final Fantasy Dissidia Final Fantasy Opera Omnia ค่ายเกม Square Enix เกม Final Fantasy

คลิปรีวิว Dissidia Final Fantasy Opera Omnia ภาพสวยเพลงเพราะรอ eng

Home / เกม online / คลิปรีวิว Dissidia Final Fantasy Opera Omnia ภาพสวยเพลงเพราะรอ eng

#DFFOO เวอร์ชั่น JP ออกมาแล้ว ลองกันหรือยัง

Dissidia Final Fantasy Opera Omnia (ขอเรียกสั้นๆ ว่า DFFOO นะ ชื่อยาวจัด..^^) คำว่า Dissidia นั้นเป็นภาษาละติน หมายถึง “ความขัดแย้ง” Omnia ก็เป็นภาษาละตินเช่นกัน หมายถึง “ทั้งหมด” Opera ก็ประมาณว่า โรงละคร, ละครเวที อะไรทำนองนั้น

ดังนั้นความหมายของ DFFOO น่าจะหมายถึง ความขัดแย้งของไฟนอลแฟนตาซี ภาค เวทีของตัวละครทั้งหมด แปลเองขำๆ นะครับ ผิดถูกขออภัย หรือเพื่อนๆ ท่านใดแปลได้สละสลวยกว่านี้ก็มาเม้นท์บอกกันบ้างล่ะ^^ นอกเรื่องมาเยอะแล้ว ไปดูรีวิวก่อนแล้วกัน

ติดตาม ใครเป็นใครใน DFFOO แนะนำตัวละครมากมายในซีรีส์

▼คลิปรีวิว DFFOO JP ver.

ภาพ-เสียง

งานดี เรื่องนี้ไว้ใจ Square Enix ได้หายห่วง ภาพสวยเพลงเพราะ แต่สิ่งที่เน้นในมุมของเกมมือถือก็ต้องมองที่เฟรมเรท และการใช้พลังงาน ซึ่งเท่าที่เล่นไปซักพักก็ไม่มีอาการเฟรมเรทตกแต่อย่างใด และภาพสวยขนาดนี้ แต่แบตฯ ลดลงไปไม่มากเท่าไหร่แฮะ ถือว่า OK เลย (ทดสอบด้วย Sony Xperia Z รุ่นเก่า)

▼ม็อคและมาทีเรีย

เนื้อเรื่อง

ก็มุขเดิม การต่อสู้ของแสงและความมืด ตัวเอกและตัวร้ายแต่ละคนก็จะมีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง แล้วเอามาขมวดรวมกันเป็นเนื้อเรื่องเดียว โดยช่วงแรกนี้เราจะได้เห็น มาทีเรีย เป็นตัวแทนฝ่ายพระเอกมอบงานให้ ม็อค ไปรวบรวมเหล่านักรบมา ซึ่งดูแล้ว น่าจะได้เล่นกันยาวๆ เพราะตัวละครใหม่ๆ ก็จะปรากฏตัวมาเรื่อยๆ เผลอๆ เราจะได้เล่นทุกตัวที่ปรากฏในซีรีส์เลยก็ได้นะ เหมือนกับที่ FF Record Keeper ใช้วิธีนี้มาแล้ว ชื่อเค้าก็บอกอยู่ว่า Omnia (ทั้งหมด)

▼พี่แสงและกาแลนด์ ตัวเปิดของทุกเวอร์ชั่น

ระบบการเล่น

DFFOO นำเสนอระบบการต่อสู้แบบ Turn Base ซึ่งเป็นแนวการเล่นที่กำลังกลับมาอีกครั้ง หลังจากเราเล่นเกมระบบฟาร์มของหรือ Auto กันมาจนเคยตัว ระหว่างการต่อสู้เราจะได้มีปฏิสัมพันธ์ และมีจังหวะที่ต้องคิดก่อนใส่คำสั่งต่อไปด้วย เลยรู้สึกว่าสนุก รู้สึกเหมือนได้เล่นจริงๆ ไม่ใช่แค่เปิดเกมทิ้งไว้แล้วปล่อยให้มันผ่านๆ ไปแล้วเราก็แค่นั่งดู

▼การผสมผสานการโจมตีแบบ Break และ HP เพื่อให้เกิด Chain Combo ในปาร์ตี้

โดยรวม Dissidia Final Fantasy Opera Omnia ก็ถือว่าไม่ผิดหวังสำหรับเวอร์ชั่นนี้ เสียดายที่ไม่ปล่อย Worldwide ดันมีแต่ JP ออกมาก่อน ทีนี้ก็ต้องรอลุ้นกันแล้วล่ะ ว่า Global จะมาเมื่อไหร่ เพื่อนๆ ท่านใดสนใจก็เข้าไปโหลดมาเล่นก่อนก็ได้นะ ชอบไม่ชอบยังไงก็มาเล่าให้ฟังกันบ้างล่ะ

▼DFFOO JP ver.