เกม Pokemon GO

ชายวัย 60 ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสขณะเล่นเกม Pokemon Go ในรัฐเวอร์จิเนีย

Home / เกม online / ชายวัย 60 ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสขณะเล่นเกม Pokemon Go ในรัฐเวอร์จิเนีย

ข่าวเศร้าเกี่ยวกับ Pokemon Go เกิดขึ้นอีกแล้ว!

Pokemon Go เกมฮิตที่แจ้งเกิดเมื่อกลางปีที่แล้ว มีข่าวเศร้าเกิดขึ้นอีกครั้ง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา นาย JianSheng Chen ชายวัย 60 ปีซึ่งถูกยิงบาดเจ็บสาหัสเมื่อวันที่ 26 มกราคม หลังมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โดยนาย Chen ถูกยิงในขณะที่กำลังเกม Pokemon Go

▼JianSheng Chen (ภาพ: wtvr.com)

ตามข้อมูลของศาล เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยถูกกล่าวหาว่าได้ยิงนาย Chen เป็นจำนวน 5 นัดผ่านทางกระจกหน้ารถ เมื่อเวลา 5 ทุ่ม ของวันที่ 26 มกราคม ใกล้ River Walk Clubhouse ในเมือง Chesapeake รัฐเวอร์จิเนีย ทางบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ว่าจ้างรปภ.คนนี้อ้างว่านาย Chen ได้พุ่งเข้าใส่เขาจากในรถตู้สีฟ้า และรปภ.ก็ได้เปิดฉากยิงใส่เพื่อปกป้องชีวิตตัวเอง นาย Andrew Sacks ทนายความของบริษัทรักษาความปลอดภัยกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทรักษาความปลอดภัยได้มีเอกสารเพื่อขอเจรจากับนาย Chen และญาติคนอื่นๆ หลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่ยอมให้เข้าพบเป็นการส่วนตัว

Greg Sandler อัยการที่ดูแลคดีของนาย Chen และครอบครัวได้อ้างว่านาย Chen เพียงแค่เดินเข้าไปใกล้สถานที่นั้นและหยุดเพื่อเข้าสู้ใน “Pokemon gym” ในพื้นที่นั้น และนาย Chen มักจะเล่น Pokemon Go กับหลานของเขาอยู่เสมอ อัยการ Sandler อธิบายว่า “การที่จะเข้าไปสู้ในยิมได้ คุณต้องไปยืนในบริเวณนั้นเพื่อโปเกม่อนของคุณจะได้เข้าไปต่อสู้” เขายังพูดอีกว่าเหตุการณ์นี้น่าจะมีสาเหตุมาจากอุปสรรคด้านภาษาด้วยเช่นกัน

▼Pokemono Gym ทีมต่างๆ

ที่มา news.dexclub

ติดตาม Pokémon GO ป่วนญี่ปุ่น เมื่อ Lapras ดันเกิดกลางถนน คนไล่จับเป็นแสน!