7 ดาบในตำนาน ที่เหล่าเกมเมอร์ ยกให้เป็นดาบที่แกร่งและสวยที่สุด

Home / เกม online / 7 ดาบในตำนาน ที่เหล่าเกมเมอร์ ยกให้เป็นดาบที่แกร่งและสวยที่สุด

ใครที่เล่นเกมมาหลายๆ ปี คงจะมีอาวุธหลากหลายในเกมส์ที่ตัวเองชอบ อาจจะเป็นดาบ, ปืน, มีดสั้น คฑา และอีกหลายๆ อย่าง ซึ่งบอกได้เลยว่า แต่ละอย่างนั้น ล้วนเป็นอาวุธในจินตนาการทั้งนั้น ซึ่งก็มีบางคนนำมาทำเป็นอาวุธจริงๆ เลียนแบบ แต่อานุภาพคงไม่เหมือนในเกมหรอก แต่ก็สวยดีเหมือนกันนะครับ

วันนี้ ไปเจอโพสต์หนึ่ง ของเว็บไซต์ lucien0maverick ได้จัดอันดับ 10 ดาบในวีดีโอเกมส์ ที่เป็นดาบแกร่ง และสวยงามระดับตำนาน ซึ่งผมขอยกมาเพียง 7 อันดับ ที่แฟนๆ เกมส์ชาวไทยชอบ และรู้จักนะครับ มาดูกันว่า 7 ดาบในตำนานที่เหล่าเกมเมอร์ยกให้เป็นดาบที่สวยและแกร่งนั้น มีอะไรบ้าง

อันดับ 7 ดาบ Soul Calibur

ดาบ Soul Calibur ใน Series ของเกม Soul Calibur เป็นดาบที่สวยมากๆ แต่ได้อันดับ 7 เนื่องจากว่า ดาบเล่มนี้จะดังในหมู่คนที่เล่นเกมส์นี้เท่านั้น และจำนวนก็อาจจะน้อยกว่าดาบอื่นๆ แต่ความสวยงาม ครีเอท ต้องยกให้เขาเลย

อันดับ 6 ดาบ Frostmourne จาก Warcraft // World of Warcraft 

ดาบ Frostmourne จาก Warcraft // World of Warcraft เป็นดาบน้ำแข็ง สายมืด ซึ่งเป็นดาบกษัตริย์ Liche ได้ดึงออกจากแท่น ท่ามกลางคำเตือนที่เขียนไว้

อันดับ 5 ดาบ Blade of Olympus จาก God of War 

ดาบ Blade of Olympus จาก God of War ใครเล่นเกมส์ในซีรีย์ GOW คงจะชื่นชอบกับดาบที่สวยงาม และแข็งแกร่งของดาบเล่มนี้แน่ๆ

อันดับ 4 ดาบ Brotherhood

ดาบ Brotherhood จาก Final Fantasy X ดาบเล่มนี้ เป็นดาบที่ทีดัส ได้มาจากพี่ชาย เป็นดาบที่สวยงามมากๆ ภายในดาบเหมือนมีฟองน้ำข้างใน และดาบนี้จะมีอานุภาพของน้ำด้วยเวลาโจมตี

อันดับ 3 ดาบ Ragnarok

ดาบ Ragnarok จาก Final Fantasy VII และอีกหลายๆ ภาค ของซีรีย์ไฟนอลแฟนตาซี ซึ่งดาบแร็กน่าร็อคนั้นเป็นดาบที่หายากมาก (ในเกม) อานุภาพก็แกร่งเป็นอันดับต้นๆ ของแต่ละภาค และสวยงามอีกด้วย

อันดับ 2 ดาบ Ultima Weapon จาก FF series

ดาบ Ultima Weapon เป็นดาบที่สวยงามและทรงพลัง  แต่ละภาคดีไซน์ไม่เหมือนกัน จุดเด่นของดาบ Ultima Weapon อยู่ที่เป็นดาบแห่งแสง  ความแรงขึ้นอยู่กับพลังชีวิตของผู้ใช้ ข้อเสียก็คือถ้าผู้ใช้ง่อยใกล้ตาย HP ลดลง ดาบก็จะง่อยตามไปด้วย

อันดับ 1 ดาบ The Master Sword จาก Zelda Series

ดาบ The Master Sword จากเกมส์ซีรีย์ The Legend of Zelda เป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน ที่มีพลังปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย มันเป็นสุดยอดดาบในเกมส์ Zelda  แทบทุกๆ ภาค ดาบดีไซน์เรียบง่ายแต่สวยงาม เป็นดาบสีเงินแวววาว ที่กระบังดาบเป็นรูปปีกสวยงามมาก เกมเมอร์ยกย่องให้เป็นดาบที่สวยและแกร่งที่สุดในตำนาน

ที่มา : https://lucien0maverick.wordpress.com