เกม Pokemon GO

ศาลสั่งจำคุกบล็อกเกอร์หนุ่ม ข้อหาเล่น Pokémon Go ในโบสถ์รัสเซีย!

Home / เกม online / ศาลสั่งจำคุกบล็อกเกอร์หนุ่ม ข้อหาเล่น Pokémon Go ในโบสถ์รัสเซีย!

ในรัสเซีย คุณอาจถูกจับติดคุกได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าโบสถ์ไปจับโปเกมอน!

Pokémon Go กลายเป็นเรื่องอีกแล้ว เมื่อบล็อกเกอร์หนุ่มชาวรัสเซียอาจถูกศาลสั่งตัดสินจำคุก 3 ปีครึ่ง ในข้อหา “ปลุกระดมความเกลียดชังทางศาสนา” หลังจากที่เขาโพสต์วิดีโอการจับโปเกมอนภายในโบสถ์ the Church of All Saints ในเมือง Yekaterinburg ประเทศรัสเซีย โดย The Washington Post รายงานว่า คำตัดสินขั้นสุดท้ายจะมีขึ้นในวันที่ 11 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

▼คลิปเจ้าปัญหาพาซวย!

Ruslan Sokolovsky วัย 22 ปี ได้โพสต์วิดีโอตังกล่าว ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่เขากำลังพยายามจับโปเกมอนภายในโบสถ์ซึ่งเป็น PokéStop อยู่แล้ว แต่ประเด็นจริงๆ คือ เขาได้พูดข้อความติดตลกที่ฟังดูคล้ายแซวพระเยซูว่า

“But, you know, I didn’t catch the rarest Pokémon that you could find there — Jesus,” (แต่คุณรู้มั๊ย ว่าผมจับโปเกมอนตัวหายากที่สุดที่คุณจะเจอที่นี่ไม่ได้เลยนะ – Jesus)

“But I couldn’t help it. They say [he] doesn’t even exist, so I’m not really surprised.” (แต่มันก็ช่วยไม่ได้นะ พวกเค้าบอกว่า [เขา] ไม่มีตัวตนอยู่จริงๆ อยู่แล้ว ผมเลยไม่แปลกใจเท่าไหร่)

ถ้าให้วิเคราะห์ดู เรื่องนี้เป็นประเด็นที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน คำว่า Jesus ในประโยคแรก อาจเป็นคำอุทานก็ได้ และ he ในประโยคที่ 2 อาจหมายถึงโปเกมอนก็ได้ ในคลิปก็ดันพูดภาษารัสเซียซะด้วย แต่ก็นั่นแหละครับ ด้วยข้อความเพียงเท่านี้ ทำให้นาย Sokolovsky ต้องถูกคุมขังตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่ผ่านมา (2016)

“ผมอาจเป็นไอ้งั่ง แต่ผมไม่ได้หัวรุนแรงนะ” Sokolovsky ได้กล่าวไว้

เรื่องนี้บอกได้เลยว่า เล่นเกมที่ไหนก็ไม่สบายใจเท่าบ้านเราแล้ว..

ที่มา mashable

ติดตาม ชายวัย 60 ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสขณะจับโปเกมอนในรัฐเวอร์จิเนีย