เกม RPG

รีวิว League of Angels Paradise Land RPG นางฟ้าสุดอึ๋ม

Home / เกม online / รีวิว League of Angels Paradise Land RPG นางฟ้าสุดอึ๋ม

Fantasy RPG Adventure ของเหล่านางฟ้าสุดอึ๋ม.. นักรับถึกๆ ก็มีนะ ^^

ไม่น่าเชื่อว่า เกมส์ตระกูลนางฟ้าสุดอึ๋ม League of Angels (2013) จะแตกหน่อออกมาเป็นเกมส์ลูกหลานได้อีกหลายเกมส์ โดยที่เอาตัวละครหลายๆ ตัวมาปั้นแต่งใหม่ แต่ก็ประหยัดการออกแบบได้เยอะเลย และหลังจากการออกเกมส์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่ง MThai Games ก็ FB live กันไปแล้ว ตอนนี้ แอดมินก็เล่นมาตลอดสองสัปดาห์กว่าๆ ได้ battle rating ล้านกว่าๆ ละ เลยมารีวิว บอกเคล็ดลับกันดีกว่า

League of Angels-Paradise Land คือ?

โลกของเกมส์นี้ เรียกว่า Elysium ซึ่งเป็นโลกแฟนตาซี ที่มีนางฟ้า ปกป้องโลกอยู่ (โลกที่ว่า มีมนุษย์ ยักษ์ เอลฟ์ สุดแต่จะจินตนาการ) แต่พอมีปิศาจมารุกรานก็ทำให้นางฟ้าเอาตัวไม่รอดเหมือนกัน จนต้องผนึกกำลังกับชาวโลก ภาพประกอบสวยงาม โดยเฉพาะนางฟ้าที่การแต่งกายเผยสัดส่วนงามๆนี่ น่าเล่น น่ากิน น่ากัดเหลือเกิน แต่… เกมส์นี้มีดีที่ระบบนะ (โดยเฉพาะ League of Angels 2 เป็นเกมส์บราวเซอร์ที่ดีที่สุดที่ถูกโหวตล่าสุดทางเฟซบุ๊ค) ส่วน ภาคนี้ มีทีมงานของ GTA5 มาร่วมสร้างด้วย ทำให้ระบบเกมส์เล่นสนุกๆ เพลินๆ แถมมีดารา Gal Gadot แห่ง Wonder Woman เป็นพรีเซนเตอร์ด้วย เอากะเขาสิ!

เนื้อเรื่องของ League of Angels -Paradise Land

ส่วนภาคนี้ จะเป็นระหว่างสงครามที่ พระเอกของเรา เจ้าชายจากดินแดนอะไรไม่รู้ตื่นขึ้นมาจากความทรงจำเลวร้าย จำอะไรไม่ได้ และต้องผจญภัย โดยทำความรู้จักกับนางฟ้าร่วมต่อสู้ไปด้วย

How to Play

เกมส์มีแนวทางหลักคือการ สร้างทีมด้วยฮีโร่ 6 คน เพื่อตะลุยด่าน แต่มีกิจกรรมมากมายให้เล่นด้วย (หลายโหมด) สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเลือกฮีโร่มาสร้างทีม และการอัพเกรดฮีโร่

 

การอัพเกรดฮีโร่ตระกูล LoA ถือว่าซับซ้อนเกือบที่สุดในบรรดาทุกๆ เกมส์ ยกตัวอย่าง
  • ฮีโร่ มีทั้ง Enhance (เพิ่ม level), Promotion (เปลี่ยนระดับ rarity) , Upgrade (ตีบวก), Advance (เพิ่มดาว), Ascend (เพิ่มโบนัส) ไงล่ะครับ เยอะสิ่ง
  • อาวุธของฮีโร่ มีทั้ง Enhance (เพิ่ม level), Refine (ตีบวก เปลี่ยนระดับ rarity), Awaken (เพิ่มดาว)
  • หิน Magistone (เหมือนรูน) มีทั้ง Level up, Purify

แต่ความยุ่งยากทั้งหลายหมดไปเยอะ เพราะเกมส์นี้ จะมีจุดแดงๆ คอยบอกให้เราอัพเกรดในสิ่งต่างๆ ทันทีที่เรามีของครบ และทำให้เราเรียนรู้ไปในตัว (ยอมรับเลยว่า เกมส์สามารถมากๆ ที่ทำเรื่องยากให้ง่ายได้แบบนี้)

ประเภทฮีโร่

ATK หรือ DPS แนะนำให้มีแบบ Single DPS อย่างน้อยหนึ่งตัว (ไว้ยิงบอส) และ Group DPS อย่างน้อยหนึ่งตัว (ไว้ตีรวมๆ เคลียร์ลูกกระจ๊อก) Group DPS ตัวที่แนะนำคือ Ice Blade (ตัวพระเอกของเรื่อง), Frozen Heart (ยิงหลายๆครั้งๆ ถ้าเป็นบอสเดี่ยวก็จะโดนหลายครั้งๆไปด้วย), Mikaela ส่วน Single DPS ที่แนะนำคือ Aurora (โจมตีเป็น % ของ HP ซึ่งเหมาะกับบอส) Mysteria (ตีแรงขึ้นเรื่อยๆ) Theresa

ตัวอย่างสาย ATK Mikaela

Support ที่ดีที่สุดก็คือ healer ซึ่งแนะนำเป็น High Priestess เข้าใจว่าได้มาตามเนื้อเรื่อง (หรือเปล่า?)

ตัวอย่างสาย SUP High Priestess

Control (เกมส์อื่นน่าจะเป็นแนว Arch mage, Mage) มี skill จำพวก Confuse, Stun, Silence ต่างๆ ที่แนะนำคือ Dark Knight, Alecta (มี confuse)

ตัวอย่างสาย CON Alecta

DEF หรือ Tank ในเกมส์ ตัว Tank ไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ เพราะการโจมตีมันเป็นแบบตีแถว ตีแนว ตีรวม ตีเดี่ยว ดังนั้น Tank จึงไม่ได้บังวิถีการโจมตีให้เพื่อนร่วมทีมเท่าไหร่นัก (ยกเว้น Tank ที่มี skill รับการโจมตีแทน)

ตัวอย่างสาย DEF Zweihander

โหมดเกมส์
  • Adventure (story) ถ้าเล่นผ่านแบบสามดาว รอบต่อไปเรากด Blitz ได้เลย มันจะถือว่าผ่านเกมส์ทันทีเพื่อได้ของด่านนั้นเลย (ดีมาก ประหยัดเวลา) เราจะได้ hero shard, refine stone สำหรับอาวุธ
  • Arena สู้กับคนอื่นๆ เราสามารถ skip ดูผลได้เลย ไม่ต้องเสียเวลา เราจะได้ hero certificate เป็นไอเท็มไว้ซื้อ hero shard (แลกฮีโร่)
  • Ultimate Duel เราลงชื่อไว้ เดี๋ยวพอถึงเวลา ระบบจะประมวลให้ว่าเราลงต่อสู้ได้อันดับเท่าไหร่ จะได้ rune rune ไอเท็มไว้ซื้อ rune กับ upgrade stone ไว้สำหรับ advance ฮีโร่
  • Honor trial สู้ไปเรื่อยๆ เจอ raid boss บ้างอะไรบ้าง จะได้ไอเท็ม ascend stone สำหรับฮีโร่ awaken stone สำหรับอาวุธ และ weapon soul ไว้ซื้ออาวุธในช้อปตอนที่อัพเกรดอาวุธหลัก
  • Booty Bay เป็นการปล้นสะดมไอเท็มจากชาวบ้าน ซึ่งจะได้ Magistone แต่บางทีก็ได้เงินได้ทอง ได้เพชร ได้ hero shard มาด้วย
  • Labyrinth เขาวงกต ทางปริศนาที่เราจะเดินยังไงก็ได้ แต่ให้ฆ่า ศัตรูบนแผนที่ให้ครบ (วางแผนการเดินให้ดีๆ เพราะจำกัดจำนวนก้าว) แจกไอเท็มแทบทุกอย่าง แต่จะมีไอเท็มเป็น labyrinth point เอาไว้แลกไอเท็ม refine อาวุธ

อื่นๆ

Convert มีการเลื่อนขั้น promotion (จาก rare สีม่วงเป็น epic สีส้ม) rebirth (คืนไอเท็มที่อัพเกรดฮีโร่และอาวุธของฮีโร่กลับคืนมาบางส่วน เผื่อจะได้ปั้นฮีโร่ตัวอื่นที่ดีกว่า) convert (เปลี่ยน hero shard ตัวที่เราไม่ได้ใช้งานให้กลายเป็นหน่วยเงินไว้ซื้อฮีโร่ตัวอื่น)

คงต้องบอกเลยว่า ตัวเกมส์คิดอะไรต่างๆ มาอย่างละเอียดละออมากๆ ทำให้ผมสามารถแก้ไข เล่นใหม่ และเอาฮีโร่หรือไอเท็มที่ไม่ได้ใช้งานขายคืนเป็นอย่างอื่นได้ (ชอบ rebirth และ convert มากๆ ครับ)

ให้คะแนน League of Angels – Paradise Land กันเถอะ

ความน่าสนใจ 9/10 การเล่นที่หลากหลายซับซ้อนแต่เข้าใจง่าย

กราฟิก ความสวยงาม 9/10 ตัวละครสวย กราฟิกในเกมส์เป็นแบบ 2D ดูง่ายไม่ได้อลังการแบบเกมส์อื่นๆ แต่ก็มีการเคลื่อนไหวและเอฟเฟ็คสวยงามไม่แพ้ใคร

ความสนุกสนาน 9/10 เล่นง่ายเข้าใจง่าย และมีข้อกำหนดที่ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนไม่ฉวยโอกาสกันมากนักได้รัดกุมดี ชอบที่มี rebirth (ซึ่ง LoA ทุกเกมส์มีหมด) ทำให้เราสามารถทดลองเล่นตัวใหม่ๆได้อย่างรวดเร็ว (ไม่เช่นนั้น จะต้องสะสมไอเอ็มไว้อัพเกรดตัวใหม่ แล้วตัวเก่าก็ขึ้นหิ้งไม่มีประโยชน์) การอัพเกรดที่ดูเหมือนซับซ้อน ทำให้เราเสพติดซะงั้น เพราะแต่ละโหมดเควสจะได้ไอเท็มสะสมสำหรับอัพเกรดต่างกัน โดยที่มี Auto ให้เรา ไม่ต้องเมื่อยมือด้วยครับ

สำหรับสายฟรี ขอบอกเลยว่าคุณเล่นลุยได้ฮีโร่ดีๆ แน่นอน เกมส์ไม่กั๊กไม่เกลือ (อย่างผมเนี่ย เล่นได้ฮีโร่เด็ดๆ มาเกือบหมดละ ยังไม่เสียเงิน) แต่ถ้าเสียเงินก็จะได้เพชรเพื่อการอัพเกรดได้เร็วขึ้นครับ