Audition Esports Playpark TRUE MONEY WALLET

ปิดฉาก Audition World Championship ไทยคว้าทีมอันดับ 3-เดี่ยวอันดับ 4 ของโลก

เกม / ESPORTS,เกม online / ปิดฉาก Audition World Championship ไทยคว้าทีมอันดับ 3-เดี่ยวอันดับ 4 ของโลก

ได้รางวัลติดมือกลับมาอีกเช่นเคย สร้างผลงานกันอย่างต่อเนื่อง!

Audition เกมแดนซ์ออนไลน์สุดฮิต อันดับ 1 ของเมืองไทย จาก PLAYPARK.COM ร่วมกับ true money พาตัวแทนทีมชาติไทยไปลุยศึก E-Sport Dancing Game ระดับโลก ในการแข่งขัน Audition World Championship 2017 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งมีทั้งหมด 5 ประเทศเข้าร่วม คือ เกาหลีใต้, จีน, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย และไทย

การแข่งขันเริ่มต้นด้วยการแข่งประเภทเดี่ยว ในโหมด Crazy 8 เพลง Fast Random แข่งกันทั้งหมด 3 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือก, รอบ Semi-Final และรอบ Final

  • รอบแรก: ทีมผู้จัดแบ่งออกเป็น 6 สาย (สาย A – F) แต่ละสายมี 5 คน มาจากตัวแทนแต่ละประเทศ แข่งกัน 2 เพลง เพื่อหา 3 อันดับที่ดีที่สุดได้ผ่านเข้ารอบต่อไป ในรอบนี้ทีมไทยถือว่าทำผลงานได้ดี เพราะพากันเข้ารอบถึง 5 สาย (สาย A – E) เลยทีเดียว
    • สาย A – พีรวัส วรรธธนาพงศ์ (มิก) สาย B – ฐานิดา สอนมอญ (ป๊อบ)
    • สาย C – ปธานิน คามวาศรี (โอม) สาย D – ศุภกฤต คนึงโชติ (แบงค์)
    • สาย E – อภิวัฒน์ ทองเรือง (เต้) สาย F – อมฤต อนุวงศ์ภักดีชาติ (อาย)
  • รอบ Semi Final: รอบนี้เป็นการวัดฝีมือกันระหว่างผู้เข้ารอบของแต่ละสาย โดยแบ่งเป็น สาย A vs B, สาย C vs D และ สาย E vs F แข่งกัน 2 เพลง ซึ่งเอาเพียง 2 อันดับแรกที่ดีที่สุดของแต่สาย เข้ารอบ Final ซึ่งรอบนี้ทีมอินโดนีเซียเกาะกลุ่มพากันเข้ารอบชิงถึง 5 คน โดยทีมไทยมี ‘ปธานิน คามวาศรี’ หรือ ‘โอม’ เป็นตัวแทนผ่านเข้ารอบไปร่วมชิงชัยด้วยเช่นกัน ทำเอาเพื่อนๆ และกองเชียร์เฮกันลั่น
  • รอบ Final: รอบนี้แข่งกันทั้งหมด 4 เพลง เพื่อหาผู้ชนะเลิศระดับโลกในประเภทการแข่งเดี่ยว เรียกได้ว่าโหดสุดๆ เพราะ ‘ปธานิน คามวาศรี’ ตัวแทนทีมไทยเพียงหนึ่งเดียว ต้องสู้ศึกจากทีมอินโดนีเซียถึง 5 คน ซึ่งได้โชว์ผลงานอย่างเต็มที่ และคว้าอันดับ 4 มาครอบครอง ซึ่งระหว่างการแข่งขันมีหลายประเทศที่ร่วมเชียร์ไทยด้วยเช่นกัน

สำหรับการแข่งขันประเภททีม แข่งขันกันแบบจัด Ranking โดยสู้กันทั้งหมด 5 รอบ แต่ละรอบให้ส่งตัวแทนมาร่วมแข่งขันประเทศละ 1 คน สำหรับเพลงเป็นการ Random Fast เช่นเคย ซึ่งประเทศอินโดนีเซียถือว่ามาแรงเช่นเคย ส่วนไทยและเกาหลีใต้สู้กันแบบสูสี จากเดิมในรอบแรกๆ ที่เกาหลีใต้ครองอันดับ 2 ผลัดมาเป็นไทยทีคู่สลับกันขึ้นอันดับ 2  แต่เมื่อเพลงสุดท้ายสิ้นสุดลง ผลคะแนนรวมแล้วเป็นเกาหลีใต้คว้าอันดับ 2 ไปอย่างเฉียดฉิว

แน่นอนว่าหลังจากจบการแข่งขันที่เคร่งเครียด ทีมงานเกม Audition ได้พาตัวแทนทีมชาติไทยไปผ่อนคลายกันที่ Everland สวนสนุกยอดฮิตของเกาหลี ต่อด้วยเดินเล่นหาซื้อของฝากที่ย่านดังเมียงดง

และเมื่อถึงประเทศไทยทีมงาน Audition นำโดยคุณอินทรา ทรงเกียรติกุล (พี่แป้ง) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้มาต้อนรับ และชื่นชมกับผลงานที่ตัวแทนทีมไทยได้ทุ่มเทกันอย่างเต็มที่

และถึงแม้ทีมไทยจะไม่ได้คว้าแชมป์โลกมา แต่ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และได้รับการยอมรับจากประเทศต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นก้าวระดับโลกก้าวแรกๆ ที่เริ่มต้นได้ดี และแน่นอนว่าเกม Audition จะยังคงส่งเสริม และผลักดันให้ผู้เล่น Audition ประเทศไทย ได้ร่วมโชว์ผลงานดีๆ ผ่านเวทีระดับโลกแบบนี้อีกแน่นอน สามารถชมคลิปการแข่งขันย้อนหลัง และติดตามกิจกรรมดีๆ ได้ทาง Facebook Audition Thailand และ Audition.playpark.com

Audition มาเมื่อไหร่ มันส์เมื่อนั้น!!

แถมพิเศษ โชว์ท่ายากกลางงาน Tokyo Game Show 2017

แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย