เกมส์ Total War: Rome II เล่นมาแล้ว

Home / เกมส์ PC / เกมส์ Total War: Rome II เล่นมาแล้ว

เล่นมาแล้วกับเกมส์วางแผนการรบ Total War: Rome II บน PC

เกมส์ออนไลน์ Total War: Rome II เป็นเกมส์วางแผนการรบแบบมหากาพย์อลังการ ให้ผู้เล่นควบคุมยูนิตกองทัพในสมัยกรุงโรม พร้อมทำสงครามขนาดใหญ่เพื่อบรรลุภารกิจและเป็นเจ้าแห่งอาณาจักรของกรุงโรม

โหมดเนื้อเรื่องของเกมส์ Total War: Rome II มีการต่อยอดเนื้อหาที่ละเอียดขึ้น จัดทำน่าติดตามตลอด ฉากเกมส์ออกแบบให้กว้างขวาง มีการปรับแต่งภูมิภาคให้ดู”มีอะไร” มากขึ้น มีแสงเอฟเฟคสะท้อน ด้านยูนิตเกมส์มีให้เลือกเล่นหลายประเภทเพื่อรับมือกับของกองทัพฝ่ายตรงข้าม ตั้งแต่กองร้อยทหารราบจนถึงกองทัพช้าง ในแต่ด่านผู้เล่นจะผจญภัยทั้งบนพื้นที่กว้างที่ฝ่ายตรงรอคอยอยู่, มุ่งเดินทางถล่มหมู่บ้านของฝ่ายตรงข้าม ระหว่างการดำเนินการ”ยกทัพ”แต่ละด่าน ผู้เล่นจะต้องเลือกยูนิตที่เหมาะกับสถานการณ์ที่ฝ่ายตรงข้ามกำหนดด้วยการ สังเกตการณ์ของฉาก

Total War: Rome II

ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ภูมิประเทศให้เป็นประโยชน์และให้ได้เปรียบต่อการบ อย่างเช่น ยกกองทัพอยู่ในพื้นที่ป่าไม้เพื่อพรางตัวไม่ให้ข้าศึกเห็น เลือกเดินทางจากภูเขาลงมาเพื่อปะทะแบบไม่ทันตั้งตัว เป็นต้น ทั้งนี้ ยังมีโหมดมัลติเพลเยอร์แข่งขันกับเพื่อนๆ หรือเล่น Co-Op ในโหมดเนื้อเรื่องได้เช่นกัน

Total War: Rome II

เกมส์ Total War: Rome II โดดเด่นเรื่องบรรจุสงครามปะทะครั้งใหญ่ที่ตื่นตาตื่นใจอลังการ ยิ่งไปกว่านั้น ปรับปรุงเรื่องความสมดุลในเกมส์ได้อย่างทัดเทียม ทั้งในการวางแผนขนาดใหญ่และยุทธวิธีเวลาปะทะกัน นอกจากจะยกทัพต่อสู้กับแบบโต้งๆแล้ว ยังมีหนทางอื่นๆเพื่อตัดกำลังข้าศึกฝ่ายตรงข้าม อย่างเช่น ส่งสายลับไปสืบว่าฝ่ายตรงข้ามคิดอะไรกับพวกเราอยู่, สั่งการลอบสังหาร หรือป้องกันพื้นที่ของตัวเองเพื่อยากแก่การถล่มอาณาจักรของผู้เล่น ด้าน AI เกมส์นี้ถือว่าสมน้ำสมเนื้อท้าทายเป็นอย่างดี

Total War: Rome II

เกมส์นี้ยังให้ผู้เล่นพัฒนาบ้านเมืองเพื่อให้ประชาชนยกย่อง ไม่ว่าจะเป็น สร้างสถานที่แห่งใหม่ๆ หรือ กำหนดอัตราภาษี อย่างไรก็ตาม ระบบดังกล่าวค่อนข้างจะตามติดข้อมูลยากหน่อย แถมระบุสถิติออกมาไม่ค่อยชัดเจนมากนัก ทำให้ผู้เล่นขาดแคลนข้อมูลที่ประชาัชนในเกมส์ว่ามีความพึงพอใจมากน้อยแค่ไหน นั่นก็อาจส่งผลให้ประชาชนเกิดลุกหือก่อกบฎขึ้นมาได้ และยากเรียกความเชื่อมั่นกลับมา

Total War: Rome II

น่าเสียดายที่เกมส์ เกมส์ Total War: Rome II ประสบปัญหาด้านเทคนิคขณะเล่นเกมส์ แถมเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเป็น อย่างเช่น เมื่อผู้เล่นยกทัพต่อสู้กับศัตรู ซึ่งรู้ทั้งรู้ว่าได้เปรียบอย่างแน่นอน แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาคือ”เกือบแพ้” และเหลือทหารไม่กี่นายที่รอดชีวิต อีกทั้ง ควบคุมเฟรมเรตไม่ต่อเนื่อง บางจุดมีกระตุกเวลาที่ยกทัพเข้ามาเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีปัญหาเรื่องมุมกล้องเกมส์ที่ไม่ค่อยยืดหยุ่นเวลาที่ทำสงครามขนาด ใหญ่

Total War: Rome II

แม้ ว่าเกมส์ Total War: Rome II เป็นเกมส์สงครามที่เวลาทำรบสงครามแล้ว จะรู้สึกดูตื่นตาอลังการที่มียูนิตจำนวนมากตะลุนบอน ทำให้ภาพสงครามจำลองดูเป็นเด่นชัดเจน หากผู้เล่นชอบความอลังการและขบคิดระดับขั้นสูงในการวางแผนการรบ ควรเลือกเกมส์นี้มาเล่นอย่างโดยเร็วพลัน

Total War: Rome II