สื่อเกมต่างประเทศ ยกย่องเกม Elder Scrolls V: Skyrim

เกม / PlayStation,เกมส์ PC / สื่อเกมต่างประเทศ ยกย่องเกม Elder Scrolls V: Skyrim

สื่อเกมต่างประเทศ ได้วิจารณ์เกม The Elder Scrolls V: Skyrim เกม Action-RPG ฮาร์ดคอร์ภาคใหม่ล่าสุด พบว่า ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวก และได้รับคะแนนเกมตั้งแต่ 90-100 คะแนน ถือว่าเป็นเกมอีกภาคที่ผู้เล่นติดตามและให้ความสนใจมากที่สุด

นิตยสารเกม Game Informer ได้วิจารณ์เกม The Elder Scrolls V: Skyrim ว่า เป็นเกมที่มีความเป็น Open World มาก มีความตื่นเต้นกับการเล่น สนุกกับการค้นหาในการเดินทางรวมถึงสถานที่ลับต่างๆ อีกทั้งเกมนี้มีเนื้อหาที่เยอะ มันคุ้มค่าให้ผู้เล่นเสาะหาเนื้อเรื่องและสนุกกับการเสริมแกร่งไอเทมหรือทำภารกิจเสริมในเกม และสื่อนี้ให้คะแนน 95/100 คะแนน

เว็บไซต์ Eurogamer ที่ให้คะแนน 100/100 คะแนน วิจารณ์เกมนี้ว่า เป็นเกมที่บรรจุเนื้อเรื่อง, เพลงประกอบเกม, การผจญภัยในโลกของ Skyrim ที่ดูพิเศษและสมบูรณ์เท่าที่ Bethesda ผู้พัฒนาเกมเคยทำมา และยกย่องว่าเกมนี้เป็นเกมระดับมาสเตอร์พีชด้วย

ส่วนเว็บไซต์ Videogamer ที่ให้คะแนน 90/100 คะแนน วิจารณ์เชิงเปรียบเปรยว่า เกม The Elder Scrolls V: Skyrim เป็นเกมที่มีเนื้อหาเยอะ ใช้เวลาการเล่นที่นาน และเต็มอิ่มไปกับมัน หากเล่นเกมนี้แล้ว ก็แทบจะขาดการสื่อสารติดต่อกับเพื่อนๆจนคิดว่าคุณตายไปแล้ว หรือถ้ามีเพื่อนสนิทก็ขอให้ตัดขาดได้เลย

เกม The Elder Scrolls V: Skyrim วางจำหน่ายแล้ว บนเครื่อง PC, XBox 360 และ PlayStation 3 จัดจำหน่ายโดย Everything For You