Review: RAGE เกม Action-RPG ตรึงใจ-เข้มข้น-มันส์เหี้ยม

Home / PlayStation, Reviews, เกมส์ PC / Review: RAGE เกม Action-RPG ตรึงใจ-เข้มข้น-มันส์เหี้ยม

พบกับเกม RAGE เกม Action-RPG ตัวใหม่ล่าสุดจาก id Sofware

Mthai Game ให้ 4/5 คะแนน

ขอบคุณบริษัท Everything For You ผู้จัดจำหน่ายเกม RAGE มา ณ ที่นี้

เกม RAGE เป็นเกม Action-RPG พัฒนาโดย id Software นับว่าเป็นโปรเจคเกมตัวใหม่ล่าสุด ที่นำเสนอทั้งเนื้อเรื่องที่น่าติดตามกับเทคโนโลยีด้านกราฟิกที่ล้ำสมัยด้วย id Tech 5

เกม RAGE นับว่าป่าวประกาศถึงการยอดเยี่ยมการนำเสนอบรรยากาศหลังจากเกิดเหตุการณ์อุกกาบาตถล่มล้างโลกในยุคอนาคต เกมนี้ผู้เล่นรับบทเป็นทหารที่อยู่ภายใต้รัฐบาลที่หลับใหลอยู่ในแคปซูลป้องกันภัยพิบัติ และตื่นขึ้นมาในร้อยปีต่อมา แล้วพบว่าแคปซูลบางห้องมีการเปิดออก หรือตายอยู่ในแคปซูล เมื่อออกจากสถานที่นี้ พบว่าโลกใบนี้ได้เปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิง ความเป็นอยู่ต้องอยู่แบบเอาตัวรอดไปวันๆ และมีเหล่าโจรศัตรูแบ่งฝักแบ่งฝ่ายมากมาย สำหรับการจัดทำเนื้อเรื่องเกม RAGE ถือว่าสอบผ่านถึงความน่าติดตาม บทสนทนาพูดคุยระหว่างตัวละครก็ดูน่าเชื่อถือไม่น่าเบื่อ และพากษ์เสียงตัวละครที่ประทับใจดูจริงจัง

ด้านการแอคชั่นของเกม RAGE ส่วนใหญ่จะหมดเวลากับการขับรถเพื่อเดินทางไปยังสถานที่อื่นๆ ส่วนการเดินยิงแอคชั่นถือว่าสนุกเข้มข้น ตื่นเต้นดี เริ่มตั้งแต่อาวุธปืนที่สามารถเลือกใช้กระสุนหลากประเภท เช่น กระสุนปืนที่สร้างความเสียหาย, เพิ่มแรงระเบิดในตัวกระสุน หรือเป็นกระสุนปืนไฟฟ้า พร้อมกันกับสนุกในการต่อสู้กับศัตรูที่หลบหลีกกระสุนไปมา มีท่าตายหลายท่าและสู้กับผู้เล่นชนิดจนตัวตาย และในกรณีที่ผู้เล่นเสียชีวีตจากการถูกโจมตี เกมนี้ยังมีตัวช่วยให้ผู้เล่นฟื้นกลับมาเล่นใหม่ โดยมีเครื่องปั้มหัวใจที่ติดอยู่ในร่างกายเพื่อฟื้นพลังชีวิตและช็อตศัตรูที่อยู่รอบข้าง ซึ่งความท้าทายต่อการเล่นถือว่าสอบผ่าน

ด้านสภาพแวดล้อมของเกม RAGE ถือว่าจัดทำงดงาม สื่อถึงเหตุการณ์หลังล้างโลกเต็มๆตา ผู้เล่นจะได้เห็นตึกอาคารที่เคยสวยหรูต้องกลายเป็นแหล่งซ่องสุมพวกโจรใน ซากปรักหักพังจากตึกอาคารที่เละเทะกลายเป็นตึกซากปรักหักพัง ด้านระบบเสียงจัดทำได้ดี แม้ว่ากราฟิกได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่และสมจริงแล้วนั้น กลับพบว่าเกิดปัญหาด้านกราฟิก และมีบัคในเกมด้านกราฟิก ส่งผลให้เกมมีปัญหา จึงต้องอัพเดตกราฟิกให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ๆ

เกม RAGE สร้างบรรยากาศในเกมได้อย่างน่าประทับใจ สนุกสนานกับการใช้อาวุธและไอเทมในเกม และการแอคชั่นเกมที่ท้าทายและสู้กับศัตรูจนถึงหยดสุดท้าย ทว่าปัญหาด้านกราฟิกเกมกลับมีปัญหา จึงต้องมีการอัพเดตกราฟิกและแพทซ์เกม โดยรวมแล้ว id Software ถือว่าสอบผ่านกับเกมตัวใหม่ล่าสุด และต้องตามติดการแก้ไขปัญหาเกมต่อเนื่องเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

Source: gamemun.com