เกม Steam

รีวิว FIGHT OF GODS เกม Fighting กระแสเแรง รีบโหลดก่อนโดนลบ

Home / เกมส์ PC / รีวิว FIGHT OF GODS เกม Fighting กระแสเแรง รีบโหลดก่อนโดนลบ

การปรากฏตัวของนักสู้ที่ไม่เคยมีในเกมไหนมาก่อน!

FIGHT OF GODS เกมไฟท์ติ้งธรรมดาๆ ที่กลายเป็นกระแสในบ้านเราในตอนนี้ เนื่องจากเกมนี้ได้ใส่นักสู้ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะกล้าใส่เข้ามาในเกมได้นั่นคือ Jesus และ Buddha ศาสดาของศาสนาคริสต์และพุทธ ที่หลังจากเกมปล่อยให้โหลดไปไม่นาน ก็กลายเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์ในทันที

กราฟิคเกม

เนื่องจากเกมนี้ยังพัฒนาไม่เสร็จสมบูรณ์ดี การปรับค่ากราฟิคสูงสุดจึงอยู่ที่ 1920×1080 เท่านั้น ยังไม่ถึงขนาด 2K 4K ตัวละครยังเห็นมีเหลี่ยมๆ อยู่บ้าง แต่ในภาพรวมก็ถือว่ารับได้

ในส่วนของฉาก เกมนี้เป็นเกมไฟท์ติ้ง 2D ฉากจึงไม่ได้หมุนตามเหมือน Tekken แบ๊คกราวน์จึงดูแบนๆ ไป เห็นชัดๆ เลยว่าเป็นภาพนิ่งไฟล์ HD มาแปะเป็นฉากไว้เฉยๆ

ระบบเสียง

เพลงประกอบ เสียงแอฟเฟ็กซ์การโจมตี หรือเสียงพูดท่าไม้ตาย ถือว่าธรรมดา ไม่มีอะไรหวือหวา แต่ก็ไม่ได้น่าเกลียด

รูปแบบการเล่น

การโจมตึพื้นฐานมีแค่ เบา กลาง หนัก ไม่ได้แยกเป็นเตะต่อยเหมือนเกมอื่น ท่าทุ่มและท่าอัลติแยกปุ่มไว้เลย จังหวะการต่อคอมโบลื่นไหล ไม่ติดขัด แต่เนื่องจากตอนทดสอบ ใช้คีย์บอร์ดเล่นทำให้กดท่าไม่ค่อยติดเลย (ฮา..^^) คิดว่าถ้าใช้คอนโทรลเลอร์เล่นน่าจะทำได้ดีกว่านี้เยอะ เท่าที่ลองเล่นดู คอมโบจะเป็นชุดสั้นๆ ไม่ยาวมาก ไม่มี Air Combo ทำให้รู้สึกว่าก็เล่นได้ พอเพลินๆ

จุดเด่นประเด็นร้อน

นอกจากตัวละครที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีแล้ว ก็อย่าที่กล่าวไว้ข้างต้น คือเกมนี้ดันใส่ Jesus และ Buddha เข้ามาในเกมด้วย เลยกลายเป็นประเด็นไปเลย ว่าไม่เหมาะสมต่างๆ นาๆ อันนี้ก็แล้วแต่พิจารณา เพราะการออกแบบคาแร็คเตอร์ของ Buddha นั้น ก็ไม่ได้เหมือนพระประทานบ้านเราแบบเป๊ะๆ ออกไปทางพระพุทธรูปแบบจีนๆ มากกว่า ว่ากันตามจริง Jesus นี่ตรงกว่าด้วยซ้ำ โดดหักกางเขนออกมาสู้เลย ฮาร์ดคอร์กว่ากันเยอะ

สำหรับเกมเมอร์ท่านใดที่อยากจะลอง ก็ไปโหลดกันได้ใน Steam หรือคลิกเบาๆ ตรงนี้ ตอนนี้ลดราคาอยู่นะ ตัวเกมยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าถอย demo มาเล่นพอเพลินไปก่อน ตัวเต็มออกมาอาจมีอะไรที่เด็ดกว่านี้ ส่วนตัวแล้วแนะนำเล่น Sif จะเพลินมาก (ฮา..^^)

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย