Swordsman Online ข่าว Playpark สูตรเกม เกม MMORPG

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก ชีวิตดีๆ เมื่อมีผู้ช่วยในยุทธภพ

Home / สูตรเกม, เกม online, เกมส์ PC / SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก ชีวิตดีๆ เมื่อมีผู้ช่วยในยุทธภพ

Swordmans Online กระบี่เย้ยยุทธจักร เกมแนว MMORPG ของเหล่าจอมยุทธบน PC ที่เพิ่งเปิด OBT ให้เล่นกันไป ล่าสุด เปิดรับสมัครเหล่าจอมยุทธเข้าร่วมประลองกันในสังเวียนเดือดแบบ 1VS1 กันไปแล้ว ใครยังไม่ได้ลงทะเบียนก็รีบไปสมัครกันให้เรียบร้อยล่ะ และสำหรับวันนี้ เราก็มีเทคนิคของ SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีกเยอะในยุทธภพแห่งนี้ ไปดูกันว่ามีรายละเอียดอะไรบ้าง

คุณอาจสนใจ

👉 SWORDSMAN ONLINE เปิดสังเวียนเดือด 1VS1 เฟ้นหาสุดยอดจอมยุทธ์แล้ววันนี้
👉 เจาะลึก ระบบสกิล
👉 เจาะลึก วิชาตัวเบา 
👉 เนื้อเรื่องย่อ กระบี่เย้ยยุทธจักร

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

สาวก หรือก็คือ สัตว์เลี้ยง ซึ่งจะคอยช่วยเก็บไอเทมที่ดรอปจากมอนสเตอร์, ช่วยต่อสู้ (หากมีสกิลที่เกี่ยวกับการต่อสู้) โดยเมื่อตัวละครของคุณมีเลเวลถึงเลเวล 25 ระบบจะทำการเพิ่มฟังชั่น “ระบบสาวก” เข้ามาให้อัตโนมัติ แล้วจะมีเควสท์สำนักเลเวล 25 ชื่อเควสท์“ท่องเที่ยวด้วยกัน” ให้ไปทำ เพื่อจะได้รับสาวกตัวแรก ซึ่งเป็นสาวกประจำสำนักของคุณนั้นเอง

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

เมื่อคุณทำเควสท์สำเร็จก็จะได้ไอเทม “สาส์นสั่ง” มาเมื่อกดใช้ก็จะเป็นการเรียกสาวกออกมานั้นเอง จากนั้นให้เปิดหน้าต่างสาวกด้วยไอคอนที่อยู่ในแถบเมนูหลักขึ้นมา แล้วเรามาดูกันว่าหน้าต่างนี้มีคำสั่งอะไรที่น่าสนใจบ้าง

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

 1. ชื่อสาวก: คุณสามารถเปลี่ยนชื่อสาวกใหม่ได้ 1 ครั้ง โดยกดปุ่มรูปปากกาที่อยู่หลังชื่อระบบก็จะแสดงหน้าต่างเปลี่ยนชื่อสาวกขึ้นมาสามารถทำการเปลี่ยนชื่อได้ตามต้องการ
 2. สกิลช่วยเหลือ: แถบสกิลช่วยเหลือซึ่งส่วนใหญ่เป็นสกิลที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ตัวคุณ เช่น ช่วยเก็บของ, กล่องจดหมาย, เปิดโกดัง, ซ่อมแซมไอเทม, ติดตาม, เยี่ยมเพื่อน และขายไอเทม
 3. สกิลทั่วไป: สกิลในแถบนี้มักมีผลส่งเสริมให้กับตัวสาวก Passive   บางสกิลเป็น Active ซึ่งอาจทำให้สาวกช่วยคุณต่อสู้กับศัตรูได้อีกด้วย สกิลในช่องนี้สามารถหาตำรามาเรียนเพิ่มได้
 4. ค่าสเตตัสสาวก: คุณสามารถเพิ่มค่าสเตตัสให้สาวกได้ โดยเมื่อสาวกเลเวลอัพก็จะได้ Status Point มา
 5. ช่องแสดงจำนวน: ในช่วงแรกคุณจะสามารถมีสาวกได้ 2 ตัว และหลังจากนั้นเมื่อตัวละครของคุณมีเลเวลถึงตามที่กำหนดจำนวนช่องนี้ก็จะเพิ่มขึ้นมาทีละช่องๆ
 6. คำสั่งเรียก-เก็บ: หากต้องการเรียกสาวกออกมาช่วยก็ต้องกดที่ปุ่มนี้ หรือต้องการเก็บกลับไปก็กดที่ปุ่มนี้ซ้ำอีกครั้ง
 7. ไล่ออก: คำสั่งไล่ออก หากคุณไม่ต้องการเลี้ยงสาวกตัวไหนก็ให้กดที่ปุ่มนี้เพื่อไล่มันออกไปจากชีวิตคุณซะ

การใช้งานสกิลช่วยเหลือ

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

เมื่อคุณเรียกสาวกออกมา จะพบว่าแถบค่าพลังของสาวกจะแสดงอยู่มุมขวาของแถบพลังตัวละครดังภาพ และที่แถบพลังสาวกจะแสดงไอคอนสกิลช่วยเหลือที่สาวกตัวนั้นมีอยู่ หากคุณต้องการให้สาวกช่วยเก็บไอเทมที่ดรอปจากมอนสเตอร์ก็ให้คลิกที่ไอคอนเก็บจากนั้นจะมีคำสั่งให้เก็บแบบไหนก้กำหนดไปตามใจคุณแล้วกดปุ่มให้เก็บ สาวกก้จะคอยเก็บไอเทมให้ตลอดจนกว่าคุณจะสั่งให้เลิกเก็บนั้นเอง คำสั่งอื่นๆ ก็ใช้งานแบบนี้เช่นกัน

พ่อค้าสาวก

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

ในทุกๆ เมืองจะมีพ่อค้าสาวกอยู่ คุณสามารถหาซื้อยาเพิ่มพลังต่างๆ ที่เกี่ยวกับสาวกได้ที่พ่อค้าสาวกนี่แหละ รวมไปถึงไอเทมที่ใช้จับสาวกด้วย โดยเมื่อตัวละครของคุณมีเลเวลประมาณ 35 ขึ้นก็จะสามารถใช้คำสั่งวาร์ปไปยังเกาะหมื่นอสูรที่พ่อค้าสาวกได้ ที่เกาะหมื่นอสูรนี้จะเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ที่คุณสามารถจับมันมาเป็นสาวกได้นั้นเอง  โดย NPC พ่อค้าสาวกจะมีเมนูคำสั่งต่างๆ ดังนี้

ขายไอเทมเกี่ยวกับสาวก: ไอเทมที่ขายจะแยกเป็น 3 หมวด คือ ยาของสาวก, สกิลของสาวก และไอเทมจับสาวก

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

ฝากสาวก: คุณสามารถนำสาวกที่ไม่ใช้งานแล้ว มาฝากเก็บไว้ที่พ่อค้าสาวกด้วยคำสั่งนี้ โดยลากไอคอนสาวกตัวนั้นใส่ลงไปในช่องฝากได้เลย

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

จุดร่วมอสูร: เป็นคำสั่งวาร์ปไปยังแผนที่ “เขาหมื่นอสูร” ซึ่งเป็นแผนที่ที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ที่สามารถจับมาเป็นสาวกได้ การจะวาร์ปไปยังแผนที่นี้ตัวละครต้องมีเลเวล 35 ขึ้นไป

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

วิธีจับสาวก
เมื่อคุณวาร์ปไปยังแผนที่ เกาะหมื่นอสูร แล้วสิ่งแรกที่ต้องตรวจสอบคือ มีไอเทมจับสาวกหรือยัง?, ช่องใส่สาวกมีเหลืออย่างน้อย 1 ช่องไหม? สำหรับไอเทมจับสาวกสามารถหาซื้อได้จาก NPC พ่อค้าสาวก มี 2 แบบคือ

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

 • “จิ้งจอกล่าดมกลิ่น” ใช้สำหรับจับมอนสเตอร์ที่เป็นประเภทสัตว์
 • “บัญชาอัคนีดำ” ใช้สำหรับจับมอนสเตอร์ที่เป็นประเภทคน

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

จากนั้นให้ไปตีมอนสเตอร์ที่อยู่ในเขาหมื่นอสูรจนตาย ตีไปเรื่อยๆ จนกว่าจะปรากฎร่างที่สามารถจับได้ (ชื่อมอนสเตอร์เป็นสีเขียว และมีชื่อตัวละครของคุณกำกับอยู่ด้านหลัง) เมื่อปรากฎร่างนี้ขึ้นมาให้กดใช้ไอเทมจับ ก็จะได้สาวกตัวใหม่เข้ามาอยู่ในช่องสาวกทันที ช่องสาวกในหน้าต่างระบบสาวกนั้นจะเพิ่มขึ้นเมื่อเลเวลตัวละครถึงตามที่กำหนดดังนี้

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

 • เลเวล 25 เปิดใช้งานระบบสาวกได้และมีช่องสาวก 2 ช่อง
 • เลเวล 35 ได้เพิ่ม 1 ช่อง
 • เลเวล 55 ได้เพิ่ม 1 ช่อง
 • เลเวล 75 ได้เพิ่ม 1 ช่อง

ครูฝึกสาวก

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

NPC ครูฝึก มักจะยืนอยู่คู่กับ NPC พ่อค้าสาวกเสมอๆ ซึ่งครูฝึกนี้มีหน้าที่อำนวยความสะดวกในการเพิ่มความสามารถให้กับสาวกของคุณ เช่น เพิ่มสกิลให้สาวก, ลบสกิลของสาวกออก, รีเซ็ทค่าสเตตัสของสาวก หรือ ถ่ายทอดวรยุทธสู่สาวก รายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างได้เลย

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

สาวก ศิลปะตานชู: คือ คำสั่งที่ใช้สำหรับเรียนสกิลเพิ่มให้กับสาวก โดยสาวกต้องมีเลเวล 30 ขึ้นไปจึงจะสามารถเรียนสกิลเพิ่มได้

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

สาวก ลืม: คือ คำสั่งที่ใช้สำหรับลบสกิลที่ติดตัวสาวกออก โดยต้องใช้ไอเทม “สุราเมาพาฝัน” ในการลบสกิลสาวกด้วย

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

สาวก ล้างไขกระดูก: คือคำสั่งที่ใช้สำหรับรีเซ็ทค่าสเตตัสของสาวกที่เพิ่งจับมาได้ โดยระบบจะสุ่มค่าสเตตัสใหม่ให้เรื่อยๆ ที่กดล้าง แต่หากนำสาวกที่มีเลเวลมากกว่า 1 มาทำการล้างไขกระดูกจะทำให้เลเวลของสาวกกับมาเริ่มต้นที่ เลเวล 1 ใหม่ แต้มสเตตัสที่เคยมีก็จะหายไปทั้งหมดด้วยเช่นกัน การล้างไขกระดูกสาวกต้องใช้ไอเทม “ยาล้างไขกระดูก” ที่ขายในไอเทมมอลล์ในการล้างอีกด้วย

SWORDMANS ONLINE ระบบสาวก

ถ่ายทอดวรยุทธสาวก: คือคำสั่งเพิ่มค่าสเตตัสของสาวก คล้ายๆ การตีบวกไอเทม โดยต้องใช้ไอเทม “ยาพรสวรรค์” ที่ขายในไอเทมมอลล์ในการถ่ายทอด เมื่อถ่ายทอดสำเร็จค่า “เติบโต” จะเพิ่มขึ้น ทั้งนี้มีโอกาสที่จะถ่ายทอดล้มเหลวด้วย

แถมพิเศษ 👉 รีวิวเกมใหม่ LANGRISSER กลับมาลงมือถือแล้ว

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame