เกม Minecraft

เกมเมอร์หนุ่มไทยวัย 16 ปี คว้าแชมป์ Minecraft รับทุนการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยฟรี 4 ปี

Home / เกมส์ PC / เกมเมอร์หนุ่มไทยวัย 16 ปี คว้าแชมป์ Minecraft รับทุนการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยฟรี 4 ปี

Minecraft สุดยอดของเกมส่งเสริมในเรื่องของความคิดสร้างสรร กับการแข่งขัน Minecraft Thailand ชิงแชมป์ทั่วประเทศที่เพิ่งผ่านมา เรียกเสียงฮือฮาให้กับวงการกันไปแล้ว เพราะเด็กหนุ่มวัย 16 ปี จาก จ.ลำปาง น้อง “ลิปกรณ์ โยธาวงศ์” สามารถคว้าแชมป์มาได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีปทุมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท!!

 

สำหรับการแข่งขันในรอบ 16 คนสุดท้าย จะมาในหัวข้อ “บ้านเรือนไทย” ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดจะได้พื้นที่ในการสร้างผลงานของตัวเองอยู่ที่ 100 X 100 ตารางเมตร เรียกได้ว่ามากกว่าตอนคัดเลือก 64 คนเลยทีเดียว โดยผลงานของน้องๆ ทั้งสามคนที่ได้รับทุนการศึกษาในครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นผลงานที่แตกต่างกันออกไปตามความชอบและความถนัดของตัวเองเป็นหลัก

ผลงานอันดับ 1 น้อง “ลิปกรณ์ โยธาวงศ์”

ผลงานของน้อง “ลิปกรณ์ โยธาวงศ์” อายุ 16 ปี จากจังหวัดลำปาง แชมป์ของเราในครั้งนี้ได้ออกแบบบ้านเรือนไทยที่แสดงถึงวิถีชีวิตของคนไทยสมัยก่อนที่ใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทาง ล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำและบวกกับการตกแต่งภายในบ้านที่น้องบอกว่าตามฉบับของละครไทยเลยทีเดียว ทำให้ผลงานชิ้นนี้เข้าตากรรมการเป็นอย่างมากจนสามารถคว้าอันดับ 1 ไปครองสำเร็จ ซึ่งภายหลังการประกาศรางวัล ทางด้านของครอบครัวและคุณพ่อคุณแม่ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมงานว่า

“ภูมิใจมากที่น้องทำได้ พร้อมสนับสนุกทุกอย่างตามความชอบของเขา ถึงแม้ว่าจะเล่นเกมก็ตาม ดีกว่าออกไปขับรถอันตรายข้างนอกแม่เป็นห่วง”

ก็เป็นการให้สัมภาษณ์ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของคนเป็นพ่อแม่ที่เห็นลูกชายประสบความสำเร็จ

อันดับ 2 นายณัฐชา สกุลณา

อันดับที่ 2 เป็นของ “นายณัฐชา สกุลณา” อายุ 20 ปี จากจังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่มาพร้อมกับผลงานกับบ้านเรือนไทยสไตล์ของครอบครัวใหญ่ที่มีการแบ่งสัดส่วนภายในบ้านได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ทางเข้าบ้านที่ปกติบ้านทั่วไปจะมีบันไดทางเดินเดียว แต่ทางของน้องที่คิดว่าควรจะมีถึงสองทางเพราะเป็นครอบครัวใหญ่ อาจจะมีเพื่อนบ้านหรือผู้คนผ่านเข้ามาใช้งานหลายคน ซึ่งในส่วนนี้เองทางกรรมการอย่าง “ลุงพี” ก็ได้บอกเอาไว้ว่าบ้านหลังนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกับโรงเรียนสอนนาฏศิลป์ที่มีนักเรียนหลายคนเข้ามาเรียนที่นี้นั่นเอง

อันดับ 3 นายธีรชัย คอนดี

และอันดับที่ 3  เป็นผลงานของ “นายธีรชัย คอนดี” อายุ 19 ปี จากจังหวัดอุดรธานี ที่มาพร้อมกับแนวคิดที่แตกต่างจากคนอื่น ด้วยความชอบในการออกแบบสไตล์ยุโรปมาก่อนจึงอยากจะให้ผลงานในครั้งนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างความเป็นไทยเข้าไปกับความชอบของเขาเอง จึงเป็นผลงานที่มีชื่อว่า “มองไกลๆ” ออกมาให้เราได้เห็นกันนั่นเอง โดยน้องธีรชัยได้บอกว่าจงใจที่จะทำให้บ้านหลังนี้ออกมาเป็นภาพแนว LandScape ที่ผู้ชมจะต้องมองจากไกลๆ เท่านั้นจึงจะเห็นความสวยงามของมัน ซึ่งผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปอย่างลงตัวเลยทีเดียว

จะเห็นว่าการเล่นเกม ถ้าเราดูแลให้อยู่ในกฏเกณฑ์และกติการะหว่างผู้เล่นและผู้ปกครองที่ต่างฝ่ายต่างเข้าใจในประโยชน์ของการเล่น เพื่อสร้างเสริมให้มีความคิดสร้างสรร ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้วนั้น ไม่มีอะไรที่เราควบคุมไม่ได้ และไม่เกิดโทษแต่อย่างใด ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะด้วยครับผม ^^

ที่มา tgpl