เผยเบื้องหลัง คอสเพลย์ Starcraft 2 อลังการทะลุจักรวาล

Home / Gallery, เกมส์ PC / เผยเบื้องหลัง คอสเพลย์ Starcraft 2 อลังการทะลุจักรวาล

จุดมุ่งหมายของผู้คนที่ชื่นชอบการคอสเพลย์ ตัวละครเกมส์ คือ ต้องการเข้าถึงตัวฉบับในเกมส์มากที่สุด แต่สำหรับสาวสวยคนดัง Tasha และเหล่าทีมงานคอสเพลย์ Spiral Cats จากประเทศเกาหลี เป้าหมายการแต่งตัวให้เหมือนกับตัวละครให้สมจริงนั้นไม่พอ มันต้องงดงาม อลังการเป็นที่จดจำด้วย

เครดิตรูปภาพทั้งหมดจาก Kotaku,blog.naver.com

starcraft2

โปรเจคของ Tasha และ Spiral Cats คือ การคอสเพลย์เป็นตัวละคร Kerrigan จากเกมส์ Starcraft 2 การคอสเพลย์ครั้งนี้ทีมงานต้องผลิตชุดสูทขึ้นมาโดยเริ่มปั้นจากลำตัว ผม แขน จนถึงจุดเล็กจุดน้อยอย่างละเอียด ใช้เวลาสร้างนานกว่า 4 วัน และ ใช้เวลาอีก 7 ชั่วโมงสำหรับแต่งหน้าและสวมชุดให้นางแบบ สุดท้ายก็ใช้เวลาถ่ายภาพอีกถึง 9 ชั่วโมง

1

4

7

ทำไมต้องใช้เวลาผลิตนานกว่า 4 วัน? เพราะการขึ้นรูปชุดสูทของ Kerrigan ที่จะนำมาคอสเพลย์ต้องทำออกมาอย่างละเอียดสวยงามที่สุด การวัดขนาด การทำแม่พิมพ์จึงคลาดเคลื่อนไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ต้องมีการหล่อให้ได้ไซส์ที่พอดีกับตัวผู้สวมและที่สำคัญต้องขยับได้ ดังนั้นหลังจากทำแม่พิมพ์เสร็จแล้วทีมงานต้องหล่อชิ้นส่วนต่างๆหลายวันเลยทีเดียว

26

83

86

88

หลังจากได้ชุดสูทที่อลังการงานสร้างพร้อมใช้งานแล้ว การสวมชุดและแต่งหน้าเพิ่มเติมเองก็ยังต้องใช้เวลามากกว่า 7 ชั่วโมงเพื่อให้เป็นการคอสเพลย์ที่สวยงามและสมบทบาท Kerrigan มากที่สุด ซึ่งเมื่อนางแบบพร้อมแล้วก็ถึงเวลาถ่ายภาพแบบมารารธอน 9 ชั่วโมง เพื่อให้คุ้มค่าความพยายามในครั้งนี้ และผลก็ออกมาสวยงามอย่างที่เราได้เห็นกัน

118

119 i0265988216

แล้วเพื่อนๆ คิดยังไงบ้างกับการคอสเพลย์ในครั้งนี้ ถ้าต้องแต่งตัว 7 ชม. ถ่ายภาพ 9 ชม. รวมเป็น 16 ชม. มาราธอนแต่ได้ภาพที่สวยงามออกมา เพื่อนๆ สนใจอยากจะลองบ้างไหม หรือว่ามันเหนื่อยไป ขอผ่านดีกว่า ลองแชร์แล้วถามความเห็นเพื่อนใน Facebook ดูก็ได้นะว่า คิดยังไง? ดีไม่ดี เราอาจได้กลุ่มคนที่จะมารวมตัวทำคอสเพลย์ให้อลังการแบบเดียวกับงานนี้ในเมืองไทย ก็เป็นได้

i0867695256

i0565763156

 เครดิต : Kotaku,blog.naver.com