เกมส์ใหม่น่าเล่น : Starcraft 2 ภาค Legacy of the Void

เกม / เกมส์ PC / เกมส์ใหม่น่าเล่น : Starcraft 2 ภาค Legacy of the Void

ปิดฉากตำนานสงครามอวกาศของ Blizzard ไปกับ  Starcraft 2 ภาค Legacy of the Void ที่แฟนพันธ์แท้ที่ตามกันมาตั้งแต่ภาคแรกๆคงจะตายตาหลับกับตอนจบที่แท้จริงที่เรารอกันมานานหลายปี นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้วเกมเพลย์เองก็มีการปรับเปลี่ยนไปไม่น้อยไม่ว่าจะยูนิตใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามา รวมถึงการปรับความสามารถของแต่ละเผ่าเพื่อให้ไม่มีเผ่าไหนได้เปรียบเผ่าอื่นจนเกินไป

StarCraft-II-Legacy-Of-The-Void main

Starcraft 2 เป็นเกมส์วางแผนการรบในสถานการณ์จริงแบบ Real Time Strategy (RTS) ที่ไม่ค่อยมีออกมาให้เห็นในตลาดกันมาเท่าไหร่แล้ว เพราะกระแสของเกมส์ยุคนี้ไหลไปทางเกมส์ FPS หรือ MOBA เสียมากกว่า แต่การที่ Blizzard กล้าสร้างมันขึ้นมาและจำหน่ายได้กว่าล้านชุดในวันเดียวถือเป็นข้อบ่งชี้ได้ว่า นี่คือเกมส์ RTS ที่ดีที่สุดในยุคนี้เกมส์หนึ่งเลย

legacy-of-the-void

วีดีโอตัวอย่าง Gameplay

ตัวเกมส์ยังเน้นการวางแผนและควบคุมยูนิทจำนวนมากอย่างแม่นยำในเวลาเข้าปะทะกับทีมของฝ่ายตรงข้าม การจะเล่นได้ชำนาญต้องผ่านการฝึกฝนมาไม่น้อย หากต้องการจะเล่นกับผู้เล่นคนอื่นบนระบบออนไลน์ การตัดสินใจ การเลือกพัฒนาฐาน ขยายฐาน ทุกๆการกระทำล้วนแต่มีผลต่อการแพ้ชนะทั้งสิ้น ในบางเกมส์ผู้เล่นที่มีฝีมือเหนือกว่าก็อาจต้องปราชัยไปด้วยจำนวนของยูนิทที่แตกต่างกันได้ เพราะไม่เพียงแต่เทคนิคการควบคุมต้องดีพอ ปริมาณของยูนิทที่สร้างได้ก็สำคัญเช่นกัน

maxresdefault-1429307553317

ถ้าชอบเนื้อเรื่อง ซื้อมาเล่นเพื่อดู CG ก็อาจจะคุ้มแล้ว

แม้จะเป็นภาคที่เสริมชุดสุดท้ายแต่ตัวเกมส์ก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นหน้าใหม่ๆสามารถก้าวเท้าเข้าสู่จักรวาลของสตาร์คราฟได้เสมอ เพราะสามารถติดตั้งเล่นได้โดยไม่ต้องลงสองภาคก่อนหน้าทั้ง StarCraft 2: Wings of Liberty และ Heart of the Swarm รวมไปถึงโหมดเนื้อเรื่องที่มีการสอนวิธีการเล่นตั้งแต่พื้นฐาน ทำให้มือใหม่สามารถเข้าถึงวิธีการเล่นเกมส์นี้ได้อย่างแน่นอน