ส่อง Mod เกมส์ The Sims 4 ถ่ายทอดวิถีชีวิตคนชนบทแบบไทยๆ

Home / เกมส์ PC / ส่อง Mod เกมส์ The Sims 4 ถ่ายทอดวิถีชีวิตคนชนบทแบบไทยๆ

หากผู้เล่นจำกันได้กับเรื่องราวของนัก Mod เกมส์ The Sims 4 ชาวไทย ที่หยิบยกความเป็นไทยเข้าสู่ในเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศหรือวัตถุร่วมสมัยต่างๆที่ผู้เล่นเคยเห็น ล่าสุด ผู้เล่นคนดังกล่าวสร้างสรรค์บ้านไทยในชนบท พร้อมแต่งอง์ทรงเครื่องกับชุดแต่งตัวแบบชาวบ้านสบายๆ

the-sims-4-thai-house-2

สำหรับ Mod บ้านนา จาก Bangkok Sims นำเสนอเรื่องราวกับการใช้ชีวิตแบบวิถีชาวบ้านแบบ Slow Life สร้างบ้านไม้ 2 ชั้นไว้พักผ่อน เริ่มจากลานนอกบ้านจะเต็มไปด้วยไร่นาและการเลี้ยงสัตว์ที่ยึดถือแบบความพอเพียง สังเกตได้จากมีทุ่งข้าว, บ่อปลา รวมถึงบรรดาสัตว์ต่างๆที่อยู่บริเวณในบ้าน ถัดมาเมื่อขึ้นไปบนบ้านจะพบของใช้ในบ้านต่างๆที่นำเสนอความเป็นไทย อย่างเช่น อาหารส้มตำ, เหล้าขาว หรือศาลพระภูมิที่เห็นได้จากนอกบ้าน และเมื่อเข้าไปยังบ้าน จะพบกับห้องส่วนตัวที่มีโทรทัศน์เครื่องเล็กๆ โต๊ะหมู่บูชา และ”ภาพที่มีอยู่ทุกบ้าน” คือ พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ติดด้านข้างของบ้าน

the-sims-4-thai-house-10

ทั้งนี้ อากัปกิริยาของตัวละครเกมส์ที่นอกจากจะแต่งตัวผ้าขาวม้าแล้ว ยังมีท่าท่างไหว้พระและการนั่งรับประทานอาหารอย่างสบายๆ สัมผัสถึงความเป็นไทยไปอีกแบบ

the-sims-4-thai-house-4

ผู้เล่นที่สนใจ Mod เกมส์ดังกล่าว สามารถดูรายละเอียดได้ที่ Facebook Bangkok Sims

the-sims-4-thai-house-1

the-sims-4-thai-house-3

the-sims-4-thai-house-5

the-sims-4-thai-house-6

the-sims-4-thai-house-7

the-sims-4-thai-house-8

the-sims-4-thai-house-9