เกม Steam

5 เทคนิคทำไงให้รอดใน Friday 13th : The Game

Home / เกมส์ PC / 5 เทคนิคทำไงให้รอดใน Friday 13th : The Game

ติวเข้มก่อนไปหนีฆาตกรของจริงกับ 5 วิธีที่จะทำให้ฆาตกรถึงกับหัวร้อน !!

Friday 13th : The Game เป็นเกมแนว Survivor Horor มีวิธีการเล่นคล้ายกับเกมชื่อดังอย่าง Dead By Daylight ซึ่งแตกต่างกันที่ Friday นั้นสามารถจุผู้เล่นได้ถึง 8คน!! เกริ่นมาพอสมควรแล้วงั้นเราพาทุกท่านไปพบกับ10วิธีต้องรอดกันเลย !

วิธีที่ 1. ย่อง ! (โดยการกด CTRL วิธีนี้การเลือกใช้ตัวละครมีผลโดยดูจากค่า Stealth)การวิ่งหรือเดินนั้นจะทำให้เจสันเห็นเราชัดมากขึ้นยิ่งตัวละครที่มีค่า Stealth น้อยแล้วยิ่งเห็นชัดมาก

วิธีที่ 2. จู๊ค มาสเตอร์ ! ใครบอกว่าเกมนี้จู๊คไม่ได้คุณคิดผิด !! การจู๊คนั้นเป็นวิธีที่ทำให้ฆาตกรหัวร้อนมากที่สุดยิ่งท่าคุณทำอย่างเชี่ยวชาญแล้ว รับรองว่าฆาตกรนั้นปาเมาส์ทิ้งได้เลย แต่ก็มีข้อเสียโดยเมื่อคุณจู๊คโดยการเข้า-ออกบ้านเป็นเวลานานๆนั้นจะทำให้ฆาตกรเก่งขึ้นเรื่อยๆจากสกิลที่ปลดตามเวลาของฆาตกร นั่นหมายความว่าคุณอาจต้องสังเวยด้วยชีวิต !!

วิธีที่ 3. รีบหาบ้านที่มีเสาสัญญาณสีแดง เพื่อโทรเรียกพระเอกสุดหล่อของเรา Tommy Jarvis !! (โดยค่า State ของตัวละครTommyนั้นสูงที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมด แถมยังเชื่อมโยงไปยังวิธีสุดท้ายอีกด้วย ผมขออุบไว้ก่อน:P)

 

วิธีที่ 4. ซ่อมสายโทรศัพท์เพื่อโทรหาตำรวจมารับ โดยการหาสายไฟที่ซ่อนอยู่ลิ้นชักตามบ้าน ใช้เวลาในการรอ 5นาที (หากใครมีPerkที่ช่วยให้ตำรวจมาไวขึ้นจะยิ่งทำให้รอดง่ายโดยความไวสูงสุดอยู่ที่3นาทีครึ่ง)

วิธีที่ 5. ฆ่า Jason !!! ใช่แล้วครับเกมนี้เราสามารฆ่าฆาตกรได้โดยทำตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1. ช่วยกันรุมตีเจสันจนหน้ากากหลุด (#ค่อนข้างยากแนะนำให้รุม5คนขึ้นไป#)

           2.ตามหาบ้านเจสันให้เจอและให้ตัวละผู้หญิง1คนในเกมใส่เสื้อแม่ของเจสัน

        3.ให้ตัวละครผู้หญิงที่ใส่เสื้อของแม่เจสันนั้นถือไม้เบสบอลไว้

        4.ให้ตัวละคร Tommy Jarvis ถือมีดปังตอ หรือ Machete

หลังจากทำครบตามเงื่อนไขแล้วเรามาเริ่มขั้นตอนกันโดยให้ผู้หญิงที่ใส่เสื้อของแม่เจสันโดนเจสันตีแล้วกด Q เจสันจะสตั้นไปชั่วขณะ แล้วให้ทำการวิ่งไปด้านหลังพร้อมฟาด!ไปที่หลังเจสันทันที เจสันจะล้มไปด้านหน้า(คุกเข่า) แล้วหลังจากนั้นให้ Tommyทำการกด E ไปที่ตัวของเจสันทันที เท่านี้ก็เป็นการปิดเกมโดยสมบูรณ์.

หากใครไม่เข้าใจข้อไหนเรามีคลิปตัวอย่างให้ดูกันด้วย ไปดูกันเล้ยยย !!

ติดตาม Liveสด ! จากพวกเราได้เร็วๆนี้ >> https://www.facebook.com/mthaigame/

ติดตามข่าวสารเกมใหม่ๆและอัพเดททุกวันได้ที่ >> https://game.mthai.com/

วันนี้ผมลาไปด้วยสกินสวยๆที่ได้มาจากการพรีออเดอร์เท่านั้นซึ่งราคาโดดไปที่ 3000+B. แล้วในตอนนี้