NetEase Rules of Survival

[REVIEW] Rules of Survival PC ver. มีอะไรแตกต่างจากมือถือบ้าง

Home / Reviews, เกม online / [REVIEW] Rules of Survival PC ver. มีอะไรแตกต่างจากมือถือบ้าง

กฏแห่งการอยู่รอดบนพีซี!

Rules of Survival (ROSชื่อนี้คงคุ้นหูคอเกมสาย Battle Royale กันดี เพราะเล่นกันบนมือถือกันมาพักใหญ่ๆ แล้ว ถึงแม้ว่าหลังๆ นี้จะโดนดราม่ากันไปหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นโดนฟ้องว่าก็อป โปรฯ เยอะ และอื่นๆ อีกหลายเรื่อง แต่ Netease ก็เข็นเอาเวอร์ชั่น PC ออกมาแชร์ตลาดจนได้สิน่า ลองมาดูกันว่าแตกจากเวอร์ชั่นมือถือแค่ไหน

ด้วยความที่ตอนดาวน์โหลดเกม ที่หน้าเว็บไม่ได้แจ้งสเปคเครื่องไว้ ว่าควรใช้คอมฯ ประมาณไหน ทีมงานได้ลองทดสอบด้วยคอมฯ 2 เครื่องคือ AMD A6+Nvidia GTX 750Ti กับอีกเครื่องคือ Intel i7 7th Gen+Nvidia GTX 1080 ให้รู้ไปเลยว่าคอมฯเก่าคอมฯใหม่ เครื่องไหนเล่นดี ผลปรากฏว่า เล่นได้ลื่นไหลทั้ง 2 เครื่อง เกมไม่กระตุก แสดงว่าไม่กินสเปคเครื่องมาก ภาพสวยงามดี เฟรมเรทวิ่งดี แบบนี้ก็ถือว่า OK แล้ว สามารถสนุกได้แบบไม่ต้องซีเรียสมาก ความมันส์อยู่ที่ตอนเล่นมากกว่า ^^

จุดเด่นของ ROS [PC]

หลักๆ เลยก็เรื่องได้เล่นบนจอใหญ่นี่แหละ สบายตา ยิ่งคอมฯ แรงๆ จอใหญ่ๆ ยิ่งเห็นชัด ว่าเราโดนซุ่มยิงจากตรงไหน หรือเราจะซุ่มยิงใครก็เล็งแม่นขึ้น อีกอย่างคือรู้สึกได้เล่นจริงๆ จังๆ ขึ้นมาก เพราะเล่นบนมือถือนี่พูดตรงๆ ว่าเจอโทรเข้านี่จบเลยนะ เกมแนวนี้เอาแน่เอานอนไม่ได้ด้วย ว่าจะจบช้าหรือเร็ว ได้เล่นบน PC สบายใจกว่าเยอะ

แยกเซิร์ฟฯ มือถือกับ PC ไม่ได้เล่นเซิร์ฟเดียวกันนะ แยกกันชัดเจน จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องการได้เปรียบเสียเปรียบเพราะการควบคุมด้วยเม้าส์หรือคีย์บอร์ดอีก

นอกนั้นก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรต่างจากมือถือมากนักเพราะยกมาทั้งก้อนพอร์ตกันมาตรงๆ อยู่แล้ว ทั้งการเติมเงิน โปรโมชั่น ชุดคอสตูมก็เหมือนกันหมด ซึ่งก็ไม่ติดอะไร แต่ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจมีของพิเศษเฉพาะเวอร์ชั่นมาปล่อยให้ก็ได้ อันนี้ต้องรอดู

สุดท้ายก็ข้อเสีย ภาพรวมดูดีหมด เสียอย่างเดียวภาษาไทยในเกม! เกมจีนส่วนใหญ่มีปัญหานี้ตลอด น้อยมากที่จะแปลกันดีๆ ให้อ่านออกกันง่ายๆ ทั้งฟอนท์ทั้งสำนวนเพี้ยนจนอ่านไม่ได้ใจความ เปลี่ยนเป็นภาษา ENG. เล่นดีกว่าเยอะ อย่างน้อยอ่านออก สบายใจ

สรุป เท่าที่ลองเล่นก็ถือว่า OK หักคะแนนเรื่องภาษากับโปรฯ เยอะ ไป 3 คะแนน ให้ 7/10 ไปเลย คอเกมสายบู๊ท่านใดสนใจก็ลองโหลดมาเล่นกันได้นะครับ ที่ –> [http://th.ros-pc.com]

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย