nox player

วิธีเล่น ROV ในคอม สอนโหลด ROV เล่นด้วย NOX Player ฟรี!

Home / Reviews / วิธีเล่น ROV ในคอม สอนโหลด ROV เล่นด้วย NOX Player ฟรี!

วิธีเล่น ROV ในคอม

หลายๆ คนที่เล่นเกมส์ มักจะบ่นเรื่องแบตเตอรี่มือถือหมดเร็ว เพราะแต่ละเกมสมัยนี้ไม่ใช่แค่ Casual Game ที่เล่นแป็บเดียวก็จบ แต่บางเกมอย่างเช่น ROV ต้องเล่นอย่างน้อย 15-20 นาทีกว่าจะจบ 1 เกมส์ แถมจบแล้วแพ้ หัวร้อน เกมจบคนไม่จบ แบบนี้ต้องแก้มือ ก็ว่ากันไปเป็นชั่วโมง กว่าจะได้ Rank ขึ้น Conquer ได้อีกเห้อ ว่าแล้วก็หาตัวช่วยกัน วันนี้เลยหยิบเอา Mobile Emulator สำหรับเล่นเกม หรือ เล่น Apps อื่นๆ ของ Andriod บน PC มาฝาก ซึ่งโปรแกรมแนวนี้ มีหลายตัวเช่น Bluestacks, Nox Player, KOPlayer, Droi4x, Andy, MEmu, BlueWave เป็นต้น วันนี้จะแนะ NOX Player นะครับ ส่วนตัวอื่นๆ ลองหามาลงเองได้ไม่ยาก

ทำไมเลือก NOX Player

จากที่ลองหลายๆ ตัว ผมเลือกใช้ NOX เพราะว่า มีฟีเจอร์หลักๆ ที่ผมต้องใช้บ่อยๆ และกินสเปคไม่มากเหมือน Bluestacks ส่วนตัวอื่นๆ ก็พอใช้ได้ แต่ขาดนั่นนี่ (ที่ผมอยากใช้) ก็เลยมาลงตัวนี้ครับ ฟีเจอร์ที่ผมใช้บ่อยๆ ก็ไม่มีอะไรมาก

 1. Video Capture (ไว้อัดหน้าจอเป็นคลิปวีดีโอ)
 2. ใช้ Keyborad+JoyStick ได้
 3. ใช้ Macro ได้ (ปุ่มกดอัตโนมัติ ไว้ฟาร์มของในเกมที่ให้ทำอะไรซ้ำๆ)
 4. ติดตั้งไฟล์ APK แบบ Drag and Drop ได้ (ส่วนใหญ่จะทำได้เกือบทุกตัว)

การดาวน์โหลดและติดตั้ง NOX Player

 1. ให้เข้าไปที่เว็บ https://th.bignox.com/ แล้วก็คลิกที่ ดาวน์โหลด ปัจจุบันเวอร์ชั่น 6

2. ได้ไฟล์มาแล้วก็ติดตั้งโปรแกรมโดยดับเบิ้ลคลิปที่ไฟล์ nox_setup_v6.1.0.0_full_intl.exe แล้วทำตามขั้นตอนที่ปรากฎ

3. พอติดตั้งเสร็จ เปิดใช้งานแล้ว จะขึ้นหน้าจอดังรูปด้านล่างนี้ เริ่มต้นจะให้เราใส่ Gmail เพื่อติดตั้ง Account สำหรับโหลด Apps จาก Google Playstore (กดที่ไอคอน Google Playstore)

4. เมื่อใส่ Gmail ของเราแล้ว จะเข้าสู่หน้าจอ Apps ของ Google PlayStore ดาวน์โหลดเกมส์และApps ต่างๆ บน Google Play มาทดลองเล่นได้เลยครับ

5. ถ้าต้องการดาวน์โหลดเกมส์ หรือ Apps แบบไฟล์ APK ก็มีให้โหลดหลายๆ เว็บ ขอแนะนำเว็บ apkpure.com ครับ เพราะที่นี่อัพเดทเร็วมาก และมีการจัดอันดับเกมหรือแอ็พยอดนิยมด้วย

6. เมื่อดาวน์โหลดแล้ว เราจะได้ไฟล์ .apk สามารถใช้โปรแกรม Nox Player รันไฟล์นี้ เพื่อติดตั้งเกมส์ได้เลย (ข้อดีคือ สามารถติดตั้งเกมส์ ที่ไม่มีใน Store ไทย หรือ ตาม Account Gmail ของเราได้ด้วย ส่วนในตัว Apps เองก็มีนะสำหรับคนที่อยากเล่นเกมส์นอก เช่น TapTap และ Qooapps ครับ)

ติดตั้งไฟล์ APK ด้วย Nox Player

สำหรับปุ่มเมนูต่างๆ แนะนำ 4 ตัวนะครับ ส่วนอื่นๆ ก็ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไร แล้วแต่คนใช้งานนะ ลองไปเล่นกันเองดูไม่ยากอย่างที่คิด

 1. ปุ่มสำหรับเซ็ตคีย์บอร์ด เพื่อเล่นเกมส์ สำหรับคนที่อยากใช้เมาส์ หรือ บางเกมส์ใช้เมาส์ไม่สะดวก
 2. ปุ่มสำหรับอัดคลิปวีดีโอขณะเล่นเกมส์ สำหรับนำมา แคสเกมส์ได้
 3. ปุ่ม Macro สำหรับเซ็ตการกดปุ่มอัตโนมัติ สำหรับการฟาร์มเกมส์ หรือ อะไรที่ต้องทำซ้ำๆ
 4. ปุ่มสำหรับติดตั้งไฟล์ .APK

วิธีเล่น ROV ในคอมฯ

 1. ให้เข้า google play store ในโปรแกรม Nox player
 2. ในช่องค้นหา พิมพ์คำว่า ROV
 3. เจอแล้วกดที่ ติดตั้ง
 4. เมื่อเข้าเกมส์แล้ว เราสามารถใช้ปุ่ม Set Keyboard เพื่อกำหนดปุ่มในการเล่น ROV ในคอมฯ ได้แล้ว
 5. หมายเหตุ : ใครมี Joystick สามารถใช้จอยเล่นได้ด้วยนะ

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ วิธีการเล่นเกมส์มือถือ แบบไม่เปลืองแบต แต่เปลืองค่าไฟแทน ฮ่าๆ  แต่ก็ประหยัดเนื้อที่ได้เยอะ ใช้ติดตั้งบน Notebook ก็พกพาไปฟาร์มเกมส์ ปั้มของได้บ้างแหละน่า ใครมีเทคนิคอะไรก็มาแชร์กันได้นะครับ สำหรับวันนี้แค่นี้ก่อน ไว้มีโอกาสจะแนะนำโปรแกรมอื่นๆ ต่อไปจ้าาาาาาา