Devil May Cry รวมเกม CAPCOM เกมส์ผจญภัย เกมส์แอคชั่น

[REVIEW] DmC Devil May Cry รีเมคใหม่ เล่นแล้วมาคุยกัน

Home / PlayStation, Reviews, เกม Console, เกมส์ PC / [REVIEW] DmC Devil May Cry รีเมคใหม่ เล่นแล้วมาคุยกัน

Mthai Game ให้ 4 / 5 คะแนน

เล่นมาแล้วกับเกมส์แอคชั่นผจญภัยรีเมค DmC Devil May Cry บน PC, Xbox และ PlayStation เป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัย พัฒนาโดย Ninja Theory โดยรีเมคเกมส์ใหม่ทั้งหมด พร้อมนำเสนอตัวละครในรูปลักษณ์ร่างใหม่ Dante วัยรุ่นฝรั่งมาในมาดเลือดเดือด-กระฉับกระเฉง ผู้เล่นจะต้องผจญภัยในชั้นนรกที่เสมือนกับผืนโลกเพื่อกำจัดเหล่าสัตว์ประหลาดมากหน้าหลายตา การนำเสนอเนื้อเรื่องเกมส์ โดยรวมถือว่าจัดทำได้ดีน่าติดตาม แต่เนื้อเรื่องตอนจบกลับสร้างความผิดหวังเล็กๆอยู่บ้าง

devil-may-cry-definitive-edition-screen-6

ความสนุกของเกมส์ DmC คือ การต่อสู้แอคชั่นคอมโบต่อสู้จากการใช้อาวุธปืนและดาบอันเป็นอาวุธประจำกายที่สนุก-เข้มข้น-เกมส์เดินเร็ว สอดคล้องกับเอฟเฟคเกมส์ที่รู้สึกตื่นตา มีอาวุธให้เลือกเล่นที่มากขึ้น ทวีคูณความมันส์ในการแอคชั่นจากการแปลงร่างในร่างเทพหรือซาตาน ทำลายล้างศัตรู นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถอัพเกรดอาวุธ,ความสามารถ และท่าต่อสู้เพื่อรับมือกับศัตรูในกลุ่มจำนวนมาก

devil-may-cry-definitive-edition-screen-2

จุดเด่นของเกมส์ Devil May Cry มีดีตรงที่การออกแบบฉากเกมส์ที่พาผู้เล่นไปยังผืนนรกที่มีฉากหลังอิงกับโลกจริง สานจินตนาการของโลกในเกมส์ไว้อย่างตรึงตาตรึงใจ อย่างไรก็ตาม เกมส์นี้ก็มีสิ่งใหม่ๆที่ตื่นตาตื่นใจเพื่อมอบให้กับแฟนเกมส์และผู้เล่นใหม่ๆ และอาจต้องพิจารณากันอีกครั้งว่า เกมส์เวอร์ชั่นนี้ถูกใจผู้เล่นมากน้อยแค่ไหน

สำหรับการต่อสู้กัผศัตรูในเกมส์ ผู้เล่นจะได้รับการจดจำจากฉากเกมส์ที่เป็นพิเศษเฉพาะ บางครั้งก็รู้สึกน่าเบื่อกับแนวทางการต่อสู้ที่ค่อนข้างน้อย ทำให้รับมือได้ง่าย แต่สำหรับการต่อสู้บอสเกมส์ ผู้เล่นจะต้องอาศัยไหวพริบและทักษะในการหลบหลีก ทว่าความตื่นเต้นท้าทายกลับไม่สื่อออกมา หากเป็นการโค่นบอสเกมส์ให้มันผ่านๆไป

ปัญหาขณะเล่นเกมส์ DmC ส่วนมากจะเป็นเรื่องเทคนิคภายในเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาเฟรมเรตของเกมส์ที่บางครั้งก็เกิดหน่วงๆเวลาเจอรายละเอียดมากขึ้น ซึ่งควรที่จะรักษาระดับให้เฟรมเรตให้คงที่, ระบบเสียงในเกมส์ที่มีปัญหา และพื้นผิวกราฟิกเกมส์บางจุดอยู่ดีๆก็ปรากฏขึ้นมา ไม่ลงรอยกับพื้นผิวภายในเกมส์

devil-may-cry-definitive-edition-screen-4

ด้านเกมส์ DmC Devil May Cry Definitive Edition ซึ่งเป็นเกมส์ฉบับปรับปรุงใหม่ได้มอบความคมชัดของเกมส์สูงสุด 1080p เฟรมเรต 60 เฟรมต่อวินาที รวบรวมคอนเทนต์ดาวน์โหลดเกมส์ที่เคยวางจำหน่าย รวมถึงเพิ่มโหมดเกมส์ใหม่ๆสร้างความท้าทายต่อการเล่น อาทิ โหมด Gods Must Die, Must Style, Hardcore ซึ่งความยากของเกมส์ถือว่า”สมน้ำสมเนื้อ”เป็นที่สุด รวมถึงโหมด Turbo ที่เร่งความเร็วของการเล่นเกมส์ เอาใจผู้เล่นที่ชอบการเดินเกมส์เร็วและมีไหวพริบฉับไว

ที่น่าสนใจคือ ผู้เล่นสามารถเล่นตัวละคร Vergil คู่แฝดของ Dante ในโหมด Vergil’s Bloody Palace กับเลือกชุดตัวละครเกมส์ดั้งเดิมมาใช้เล่นได้ด้วย ถ้าหากผู้เล่นคนใดยังไม่เคยเล่นเกมส์นี้และซื้อชุดเกมส์ดังกล่าว จะพบว่าตัวเกมส์ยังคงความทันสมัยและได้รับการเล่นเกมส์ที่ครบครัน

devil-may-cry-definitive-edition-screen-5

devil-may-cry-definitive-edition-screen-10

devil-may-cry-definitive-edition-screen-9

devil-may-cry-definitive-edition-screen-8

devil-may-cry-definitive-edition-screen-7

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย