ค่ายเกม Tencent บทสรุป เกม PUBG เกม PUBG Mobile เกมโดดร่ม เทคนิคเกม

วิธีเล่น PUBG Mobile โดดร่มลุยเดี่ยวอย่างมั่นใจในโหมด Solo

Home / Walkthrough, เกมมือถือ MOBILE GAMES / วิธีเล่น PUBG Mobile โดดร่มลุยเดี่ยวอย่างมั่นใจในโหมด Solo

ผู้ที่แข็งแกร่ง จะแกร่งที่สุดเมื่อลุยคนเดียว

PUBG Mobile เป็นเกมที่เลือกเล่นได้ว่าจะไปคนเดียว ไปเป็นคู่ หรือไปเป็นทีมสี่คน ซึ่งการเล่นแต่ละแบบก็จะมีเทคนิคและการเตรียมตัวที่ต่างกันออกไป แน่นอนว่าสำหรับผู้เล่นหลายคนที่ชอบบวกชอบลุย ก็มักจะไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อนที่มีนิสัยเดียวกัน มาดูกันดีกว่าว่าเทคนิคที่ช่วยให้เอาตัวรอดได้นานขึ้นนั้นมีอะไรบ้าง

ติดตาม [วิธีเล่น] โหมด Duo มาเป็นคู่สู้อย่างไรให้ได้ที่ 1

เทคนิคการลุยเดี่ยวอย่างมั่นใจใน PUBG Mobile

PUBG Mobile

เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

ก่อนที่เราจะไปลุยในแบบ Solo หรือโหมดไหนๆ อุปกรณ์ของเราต้องพร้อมก่อน โทรศัพท์ชาร์จให้เรียบร้อย โทรเคลียร์กับที่ทำงานและเพื่อนฝูงให้เรียบร้อยว่าเรามีภารกิจต้องทำ อย่าโทรรบกวน(เพราะจะไปโดดร่ม) และถ้าจะให้ดีก็ต้องหาหูฟังมาใช้งานด้วย เพราะการฟังเสียงในเกมเพื่อระบุตำแหน่งของศัตรูนั้นสำคัญมากๆ การได้ยินทุกสิ่ง เห็นทุกอย่างจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด

PUBG Mobile

เลือกจุดลงที่เหมาะกับสไตล์การเล่น

แม้จะเป็นการเล่นคนเดียว แต่ผู้เล่นแต่ละคนก็จะมีการเตรียมตัวที่แตกต่างกันออกไป บางคนชอบลงที่ไกลๆ เพื่อฟาร์มเตรียมพร้อมก่อนลุย หรือบางคนก็ลงไปลุยในที่คนเยอะๆ ไปเลย วัดดวงไปเลย แต่ถ้าจะให้แนะนำจริงๆ  ขอแนะนำให้ลงในพื้นที่ๆ มีคนลงอยู่เยอะๆ อย่าง School Pochinki หรือ Geogopol จะดีกว่า วัดดวงกันไปเลยว่าจะรอดหรือไม่รอด เพราะถึงไม่รอด เราก็ได้ฝึกฝนพัฒนาฝีมือในการต่อสู้ให้ดีขึ้นในเกมต่อๆ ไปด้วย

PUBG Mobile

เก็บของก่อน ยิงทีหลัง

เปิดก่อนได้เปรียบ อาจจะเป็นประโยคที่ใช้ได้ผลในเกมอื่น แต่ไม่ใช่ใน PUBG เพราะความแรงของหมัดนั้นเบาหวิวเหมือนปุยนุ่น กว่าจะต่อยใครตายสักคนก็คงต้องรอจนแก่(แถมกว่าจะหมุนกล้องต่อยใครได้ก็นานไปอีก) ดังนั้นหลังจากโดดร่มลงมาแล้ว ให้รีบไปหาอาวุธมาติดมือไว้ก่อนจะดีกว่า จะปืนพกหรืออะไรก็หยิบๆ มาใช้ก่อน แล้วยิงศัตรูที่เข้ามาต่อยเราแทน วิธีนี้จะเห็นผลมากถ้าหากเราลงในพื้นที่ยอดนิยมต่างๆ ถ้าเราเตรียมตัวพร้อม ส่วนที่เหลือที่ควรพะวงก็คือการโดนตลบหลังหรือฝีมือสู้คนที่อยู่ตรงหน้าไม่ได้มากกว่า ดังนั้นอย่ามัวแต่เสียเวลาไปต่อยคนอื่นหลังจากโดดร่มลงมา ไปหาของก่อนเรื่องที่เหลือค่อยว่ากัน แต่ถ้าไม่เจออะไรเลย การใช้มือเปล่าต่อยศัตรูในเกมนี้หมายถึงการยอมแพ้ไปแล้วนั้นเอง

PUBG Mobile

ฟังเสียงรอบตัว ดู Minimap ให้ดี

อย่างที่ทราบกันดีว่า Minimap ของเกมเวอร์ชั่นนี้นั้นพิเศษกว่าบนเวอร์ชั่น PC ตรงที่จะมีวงบอกว่ามีเสียงปืนหรือระเบิดเกิดขึ้นในรัศมีรอบๆ ตรงไหนบ้าง แต่บางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อการรวบรวมข้อมูล เพราะอย่างนี้การมีหูฟังในการเล่นจึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก นอกจากจะฟังเสียงได้ชัดขึ้นแล้ว เรายังสามารถจำแนกตำแหน่งเสียงได้ดีขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งข้อมูลที่เราสามารถใช้ประกอบการตัดสินใจได้ว่า จะสู้หรือจะหนี

PUBG Mobile

ไม่จำเป็นต้องสู้ตลอด แต่ก็หนีไปตลอดไม่ได้เช่นกัน

จริงอยู่ที่ PUBG Mobile เป็นเกมที่มีการยิงต่อสู้กัน แต่ก็ไม่ได้ยิงสู้กันตลอดเวลา และจุดประสงค์ของเกมนี้ก็คือทำอย่างไรก็ได้ให้เราอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายของเกม ดังนั้นการเอาตัวรอดจึงเป็นเป้าหมายแรกของเรา ตรงไหนที่เราหนีได้ก็ควรหนี ถ้าต้องสู้ก็ต้องสู้ เพราะในโหมดนี้ ถ้าเราโดนยิงจนล้มก็หมายถึงตายเลยในทันที การตัดสินใจที่มีผลต้อชีวิตจึงต้องคิดให้เยอะมากๆ เข้าไว้ ถ้าเห็นว่าศัตรูเก่ง เราก็อาจจะหลบหนีไปก่อน แต่ถ้าคิดว่าสู้ไหวและอยู่ในพื้นที่ได้เปรียบ ก็ลุยได้เลยอย่าไปกลัว

PUBG Mobile

อย่าเก็บทุกอย่างที่เจอ เก็บของแต่พอดี

เนื่องจากการลุยในโหมด Solo นั้นจะมีเราแค่คนเดียวในการลงลุย การเก็บของและอาวุธที่เลือกใช้ได้จึงมีจำกัด ต่อให้เราเจอกระเป๋า Lv. 3 ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถเก็บทุกอย่างไว้กับตัวได้ สิ่งเราควรเคลียร์ควรเช็คกับตัวว่ามีจำนวนมากเกินไปนั้นมีดังนี้ครับ

  • กระสุน ถ้าเป็นปืน AR หรือ SMG ไม่ควรเก็บไว้เกิน 200 นัด Sniper ไม่เกิน 60 นัด และควรทึ้งกระสุนปืนพกทันทีเมื่อเจอปืนหลักครบสองกระบอกแล้ว
  • Bandage ไม่ควรเกิน 15 ชิ้น
  • First Aid Kit 3ชิ้น หรือ Medical Kit 1หรือ 2 ชิ้น
  • ไม่ควรเก็บชุดแต่งปืนไว้ในกระเป๋า โดยเฉพาะของปืนประเภทที่เราไม่ได้ใช้ แต่ถ้าคิดว่าจะใช้ปืนประเภทนั้นอยู่แล้ว จะเก็บไว้ก่อนก็ได้(โดยเฉพาะของหายากอย่าง Suppressor หรือ Quickdraw Ext. Mag)

ซึ่งการจัดการของที่อยู่กับตัวนั้นถือเป็นหัวใจสำคัญในการเล่นแบบ Solo เลยทีเดียว ดังนั้นอย่าโลภมากและเก็บทุกอย่างไว้กับตัว เอาตัวรอดเป็นคนสุดท้ายให้ได้ล่ะ!

นักล่าไก่ สามารถติดตามข่าวสาร ข้อมูลเกม และกิจกรรมต่างๆ จากแฟนเพจ –> [https://www.facebook.com/TH.PUBGMOBILE]

PUBG Mobile

ดาวน์โหลดเกมได้แล้ววันนี้ที่ –> [http://bit.ly/2jLnLfx]