ค่ายเกม Tencent บทสรุป เกม PUBG เกม PUBG Mobile เกมโดดร่ม เทคนิคเกม

วิธีเล่น PUBG Mobile โหมด Duo มาเป็นคู่สู้อย่างไรให้ได้ที่ 1

Home / Walkthrough, เกมมือถือ MOBILE GAMES / วิธีเล่น PUBG Mobile โหมด Duo มาเป็นคู่สู้อย่างไรให้ได้ที่ 1

Duo ยังไงให้รอดไปจนจบเกม

ในเกมโดดร่มอย่าง PUBG Mobile เกมเมอร์บางคนอย่างจะชอบลุยเดี่ยว แต่บางคนอาจจะชอบมาเป็นแพ็คคู่กับเพื่อนมากกว่า เพราะสามารถช่วยเหลือกันได้ถ้าหากมีใครคนใดคนหนึ่งพลาดท่า และอีกอย่างก็คือไม่เหงาด้วย ช่วยๆ กันแบกไปเรื่อยๆ ก็สนุกดี วันนี้ MThai Game มีเทคนิคการเล่นโหมด Duo มานำเสนอว่า จะแบกกันอย่างไรให้ไปจนถึงฝั่งฝันนะ

ติดตาม [วิธีเล่น] Squad อย่างมั่นใจ กับ 4 เทคนิคขั้นเทพ

เทคนิคการเล่นโหมด Duo ในเกม PUBG Mobile

ระวังตัวให้รอบด้าน

สิ่งแรกที่เราควรต้องเตรียมใจเอาไว้ก่อนเลยก็คือ ต้องระแวดระวังตัวเองให้มากขึ้นเมื่อเล่นด้วยกันมากกว่าหนึ่งคน จริงอยู่ที่ถ้าพลาดเพื่อนก็จะเข้ามาช่วยเหลือได้ แต่การฉุดเพื่อนขึ้นมาก็ต้องใช้เวลาพอสมควร หรือในบางทีการโดนโจมตีจากมุมที่เราไม่เห็นพร้อมกันก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ให้เรากับเพื่อนแบ่งกันเลยว่าจะระวังด้านไหน และคอยเตือนกันตลอดด้วย

แบ่งของใช้งานร่วมกันในที่ปลอดภัย อย่างกของกับเพื่อน

เมื่อมีสมาชิกในทีมมากขึ้น ของที่เราสามารถบรรทุกไปได้ก็มากขึ้นตามไปด้วย ยิ่งในช่วงท้ายเกม ใครมียาและกระสุนเยอะก็ยิ่งได้เปรียบ แต่กระนั้นเราก็ต้องมีการแบ่งปันในอัตราส่วนที่เหมาะสมด้วย และจะยิ่งดีถ้าหากทั้งคู่ใช้ปืนที่มีกระสุนต่างกัน คนหนึ่งอาจจะถือ AKM อีกคนถือ M16 แบบนี้จะไม่แย่งกระสุนที่ใช้กัน ทำให้แบ่งของได้ง่ายขึ้น แต่ยากับของแต่งอื่นๆ ต้องเฉลี่ยๆ กันให้ดีๆ เผื่อฉุกเฉินที่เวลาคนที่โดนยิงล้มแล้วตายไป แต่เพื่อนวิ่งไปเก็บของไม่ได้จะได้ไม่เสียเวลามากนัก เพราะบางทีการเอาตัวรอดก็สำคัญกว่าเก็บของ และอย่าลืมว่า ถ้าจะแบ่งของ ก็ให้หาบ้านหรือห้องที่คิดว่าปลอดภัยและไม่มีทางโดนยิงได้ง่ายๆ แล้วแบ่งของกันจะดีกว่า

สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลง

เมื่อเล่นเป็นทีม การสื่อสารจึงเป็นประเด็นที่สำคัญขึ้นมา ซึ่งในเกมก็มีฟังก์ชั่นในการใช้ไมค์สื่อสารมาให้อยู่แล้ว แต่ถ้าหากคิดว่าไม่สะดวกใช้ ก็สามารถใช้โปรแกรมแชทอื่นๆ มาช่วยเหลือได้ จะเป็นโปรแกรม Messenger Discord หรืออื่นๆ ที่ไม่ทำให้หน่วงก็ใช้ได้หมด และใช้มันให้เป็นประโยชน์นอกเหนือไปจากเมาท์มอยกับเพื่อนๆ  เช่นบอกเป้าหมายที่เราจะไป ตำแหน่งของศัตรู และขอความช่วยเหลือต่างๆ หรือถ้าจะให้ดี ก็นั่งข้างๆ กันแล้วตะโกนใส่หูเลยก็สะดวกดีนะ

ระมัดระวังในการยิงและใช้อาวุธระเบิดมากขึ้น

จริงอยู่ที่ระบบ Friendly Fire ใน PUBG Mobile จะถูกปิดไว้ แต่การใช้ระเบิดหรือถูกยิงยานพาหนะจนพังจากฝ่ายเดียวกันนั้นยังคงอยู่อยู่ อีกทั้งการบังทางปืนของเพื่อนร่วมทีมก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งในวินาทีชี้เป็นชี้ตาย(เพราะเพื่อนเรานอกจากจะยิงศัตรูไม่โดนแล้ว เผลอๆ จะทำให้ตายยกทีมเพราะโดนยิงเก็บในแถวเดียวกัน) และการใช้ระเบิดเองก็ต้องระมัดระวังอยู่เช่นเดิม เพราะไม่ว่าใครก็ตามที่อยู่ในระยะ ก็ต้องเจ็บตัวอยู่ดี ดังนั้นจะยิงหรือจะโยนก็ดูๆ เพื่อนหน่อยล่ะ

ใช้การตีโอบ วางแผน หรือหลอกล่อให้เป็นประโยชน์

สำหรับสายลุย การมีเพื่อนร่วมทีมที่ชอบลุยเหมือนๆ กันนั้นจะทำให้แผนนี้ได้ผลดียิ่งขึ้น เพราะศัตรูจะคิดว่าฝั่งเรามาแค่คนเดียว ในขณะที่ถูกยิงจากตำแหน่งอื่นๆ ที่มองไม่เห็นจนล้มลงไป หรือการเข้าเคลียร์อาหารหรือบ้านต่างๆ ก็ให้คนที่มีปืนลูกซองหรือปืนกลมือที่ยิงระยะใกล้ดีๆ เข้าไปก่อน(หรือเปิดด้วยระเบิดมือก็เป็นความคิดที่ดี) จะเห็นได้ว่าถ้าหากเล่นเป็นทีม แผนในการเล่นก็จะมากขึ้นตามไปด้วย ลองคุยกับเพื่อนดูก่อนว่าจะเล่นแบบไหน จะช่วยทำให้เราได้รับชัยชนะได้ง่ายขึ้นมาก

อย่าลืมเป้าหมายของเกม

ข้อสุดท้ายที่ควรจำเอาไว้ไม่ว่าจะเล่นในโหมดไหน ต้องไม่ลืมเป้าหมายว่าเราต้องอยู่รอดเป็นกลุ่มสุดท้ายในเกม อย่าทำอะไรเกินตัว และต้องรู้จักประเมินสถานการณ์ด้วย ถ้าหนีได้ก็หนี หรือถ้าต้องสู้ก็ต้องตอบโต้ให้ไวและไม่ผลีผลามจนตายยกทีม ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ต้องย้ำเตือนตัวเองบ่อยๆ ว่า ทำอย่างไรให้เรารอดไปจนจบเกมให้ได้ ดังนั้นต้องระวังทั้งตัวเอง ศัตรู และเพื่อนร่วมทีมด้วย

จะเห็นได้ว่าเสน่ห์ของการเล่นแบบ Duo คือการร่วมมือกันระหว่างผู้เล่นสองคนและการแก้ตัวเมื่อทำพลาด ที่จะมีความผ่อนคลายมากกว่าการเล่นแบบเดี่ยวที่พลาดแล้วพลาดเลย และยังได้เรียนรู้การทำงานร่วมกันกับผู้อื่นด้วย

นักล่าไก่ สามารถติดตามข่าวสาร ข้อมูลเกม และกิจกรรมต่างๆ จากแฟนเพจ –> [https://www.facebook.com/TH.PUBGMOBILE]

PUBG Mobile

ดาวน์โหลดเกมได้แล้ววันนี้ที่ –> [http://bit.ly/2jLnLfx]