ค่ายเกม Tencent เกม PUBG เกม PUBG Mobile เกมโดดร่ม

วิธีเล่น PUBG Mobile สุดยอดเทคนิคการพรางตัว

Home / Walkthrough, เกมมือถือ MOBILE GAMES / วิธีเล่น PUBG Mobile สุดยอดเทคนิคการพรางตัว

แนะนำสุดยอดวิชาเอาตัวรอดในสมรภูมิ

PUBG Mobile ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมโดดร่มที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญหน้ากับผู้เล่นและการเอาตัวรอดจากวงกลมมรณะ แต่ดูเหมือนว่าอย่างแรกนั้นจะมีความอันตรายกว่าเยอะ..!

การเอาตัวรอดในเกมนี้นอกจากจะต้องมีอาวุธดีๆ แล้วก็ยังมีอีก 1 วิธีที่สามารถช่วยให้ผู้เล่นเอาชนะในเกมนี้ได้เหมือนกัน นั่นคือการพรางตัวจากสายตาของศัตรูในเกมนั่นเอง MThai Game ขอเสนอ 2 วิธีที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงๆ และเห็นผลด้วยดังนี้

เทคนิคสุดยอดการพรางตัวใน PUBG Mobile

พรางตาศัตรูด้วยเสื้อผ้าและอุปกรณ์สวมใส่

PUBG Mobile

▲แต่งตัวเซอร์ๆ แบบนี้ไปซุ่มแถวๆหญ้าแห้งๆ ก็เนียนตาอยู่ไม่น้อย

ภายในเกมนี้  ผู้เล่นสามารถตกแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าต่างๆ จากกล่องสุ่มภายในเกมหรือได้จากกิจกรรมที่มีการแจก แม้ว่าผู้เล่นใหม่จะยังไม่มีเสื้อผ้าใดๆ แต่ภายในแผนที่นั้นก็มีเสื้อผ้าดรอปไว้ให้ผู้เล่นสามารถแต่งตัวได้เช่นกัน ซึ่งเสื้อผ้าเหล่านี้ก็จะมีหลากหลายรูปแบบและสามารถสวมใส่เพื่อให้ตัวละครของเรามีความกลมกลืนกับสถานที่ได้ หากไม่สังเกตกันดีๆ หรือมองผ่านๆ ก็อาจจะไม่รู้เลยว่านั่นคือผู้เล่นอื่นและกว่าจะรู้ก็อาจจะโดนเก็บกันไปตามระเบียบแล้วก็เป็นได้

พุ่มไม้หรือหอคอยคือจุดซ่อนตัวชั้นดี

PUBG Mobile

▲อยู่บนหอคอย หมอบแล้วซุ่มเงียบๆ ก็สามารถทำคะแนนได้สบายๆ

นอกจากเรื่องของการแต่งกายแล้วก็ยังมีอีก 1 วิธีการพรางตัวที่สามารถทำได้ง่ายๆ นั่นคือเรื่องของสถานที่ต่างๆ ภายในเกม ซึ่งผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์ของวัตถุต่างๆ มาเป็นเกราะกำบังหรือพรางตาผู้เล่นอื่นๆ ได้ง่ายๆ

เช่น การเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้เพื่อดักรอหรือหลบให้พ้นจากสายตาของศัตรู หรือจะขึ้นไปซ่อนตัวตามหอคอยสูงๆ และหมอบเพื่อซุ่มโจมตีจากระยะไกลก็ได้ แถมศัตรูยังไม่สามารถมองเห็นได้จากระยะไกลหากไม่มีการสังเกตอย่างละเอียด แต่กว่าจะค้นหาเจอก็คงจะกลายเป็นศพไปเรียบร้อยแล้ว

Try to cover your back and attack from behind! คือเทคนิคสุดยอด

ความหมายของคำว่า Try to cover your back and attack from behind คือพยายามระวังหลังของเราให้ดี และจงโจมตีศัตรูจากด้านหลัง  การระวังหลังของเรานั่น กรณีที่เราเล่น solo หลังของเราต้องปลอดภัยเช่นอยู่ติดกำแพง อาคาร หรือที่กำบังอื่นๆ ที่ทำให้ศัตรูไม่สามารถโจมตีจากด้านหลังของเราได้ แต่ถ้าเล่นทีมก็อุ่นใจหน่อยเพราะสามารถระวังหลังให้กันและกันได้.. นอกจากเพื่อนจะโง่อ้ะนะ

ส่วนการโจมตีศัตรูจากด้านหลังนั่นเป็นเรื่องของกลยุทธ์ล้วนๆ ว่าเราจะมีวิธีการอย่างไร ที่จะหลอกล่อศัตรูออกมาในจุดที่เราเข้าข้างหลังได้อย่างแนบเนียน ในการเล่นทีมนั้นจะสนุกกับการวางแผนมาก แต่ถ้าเล่นลุยเดี่ยวละกัน สติมาปัญญาเกิดทันทีแน่นอน ท้าทายความสามารถสุดๆ จงระลึกไว้เสมอว่า “ผู้แข็งแกร่งจะแกร่งที่สุดเมื่อลุยเดี่ยว

เรายังสามารถนำวิธีที่ 1 กับ 2 มาผสมผสานกันเพื่อให้เกิดกลยุทธ์พรางตัวแบบแนบเนียนได้อีกด้วย เช่น การเก็บชุดพรางมาสวมใส่แล้วหมอบซุ่มบริเวณที่มีหญ้าปกคลุมหนาๆ ก็จะช่วยให้ผู้เล่นเป็นสุดยอดเพชฌฆาตได้อีกด้วย

PUBG Mobile

▲ชุดพรางจาก Air Drop บวกกับจุดซุ่มดีๆ ซักแห่งก็ทำให้เราเป็นตัวอันตรายภายในเกมนี้ทันที

เทคนิคการพรางตัวนั้น บางคนอาจจะบอกว่ารู้อยู่แล้ว แต่เอาเข้าจริงๆ ก็วิ่งไล่ยิงกันอย่างเดียว ดังนั้นหากเราตั้งสติ ศึกษาระบบเกมเพิ่มเติม จะทำให้เราสามารถวางแผนการเล่นล่วงหน้าแบบไม่มีพลาดได้เลย

เทคนิคอื่นๆ ในเกม

รีวิวอาวุธและยานพาหนะใหม่เฉพาะทะเลทราย Mirimar เท่านั้น! (click)

ชี้จุดโดดร่มที่ดีที่สุดแผนที่ทะเลทราย Miramar (click)

วิธีโดดร่มลุยเดี่ยวอย่างมั่นใจในโหมด Solo (click)

เล่นโหมด Duo มาเป็นคู่สู้อย่างไรให้ได้ที่ 1 (click)

4 เทคนิคเล่น Squad อย่างมั่นใจ! (click)

PUBG Mobile

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ –> [http://bit.ly/2IQLRne]